เจ้าสาวเต้นรำกับพ่อที่ป่วยหนักในงานแต่งงานของเธอที่จะทำให้คุณน้ำตาไหล (คลิปวิดีโอ)

82
(Photo: Facebook)

เช่นเดียวกับเด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่โชคดี “แมรี่ บอร์น โรเบิร์ต” เติบโตขึ้นมากับการเต้นรำกับพ่อของเธอ “จิม โรเบิร์ตส์” ทั้งสองจะเต้นรำรอบ ๆ ครัวของบ้านโดยร้องเพลงของพวกเขา” ซึ่งก็คือเพลง “ฉันหวังว่าคุณจะเต้น” (I Hope You Dance) ของ ลี แอน โวแมค (Lee Ann Womack) พวกเขารู้อยู่เสมอว่าเมื่อมารีย์แต่งงานวันหนึ่งมันจะเป็นเพลงในการเต้นรำของพ่อกับลูกสาวคู่นี้

แมรี่ซึ่งรักในการเต้นอาจได้รับแรงบันดาลใจในช่วงเวลานั้นกับพ่อของเธอ ได้เข้าเรียนเอกการเต้นที่มหาวิทยาลัยอลาบามา ปัจจุบันเธอสอนเต้นที่สถาบันแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตามการเต้นรำที่สวยที่สุดของเธออาจเกิดขึ้นในวันแต่งงานของเธอกับพ่อสุดที่รักของเธอ

ทว่า จิม ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกสมอง (glioblastoma) ในเดือนพฤษภาคมปี 2017 มะเร็งสมองที่รักษาไม่หายนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และเขากลัวว่าเขาจะไม่รอดชีวิตที่จะพาลูกสาวเดินไปตามทางเดินส่งตัวในวันแต่งงานซึ่งเป็นวันที่ 29 ธันวาคม 2018 โดยกลางเดือนธันวาคมจิมเข้าศูนย์พยาบาลผู้ป่วยระยะสุดท้าย กระนั้นแมรี่และพ่อของเธอรู้ว่าพวกเขาจะต้องเต้นรำ

จิมสามารถพาลูกสาวของเขาไปตามทางเดินเพื่อแต่งงานกับเจมส์ บุตต์ สามีของเธอในวันเสาร์ หลังจากพิธีเสร็จเขาก็ไปที่ห้องในโรงแรมเพื่อพักผ่อน อย่างไรก็ตามในระหว่างงานเลี้ยงเขารู้สึกดีพอที่จะปรากฏตัวสำหรับการเต้นรำของ “พ่อกับลูกสาว” ที่รอคอยมานาน

ทั้งสองร่วมกันเต้นรำกับเพลงของพวกเขา จิมหมุนลูกสาวของเขา แมรี่ผลักเขาไปรอบๆ ฟลอร์เต้นรำในรถเข็น จิมถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

เทรซี่ โรเบิร์ตส์ ภรรยาของจิมและแม่ของเจ้าสาวบอกว่า “การเต้นรำนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักที่เธอมีต่อ พ่อของเธอ”

“เขารู้สึกท่วมท้นด้วยความภาคภูมิใจและความรักที่เขามีต่อเธอ” เทรซี่บอก “เป็นวันที่ดีสำหรับเขา เป็นวันที่สวยงามและสมบูรณ์แบบสำหรับเราทุกคน”

Source : Yahoo Lifestyle

เพลงต้นฉบับI Hope You Dance) ของ ลี แอน โวแมค (Lee Ann Womack)