หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวการเมือง

“บิ๊กตู่” ขอเด็กๆอดทน ทวีตกระแส #ทวงคืนวันสอบ

25

นายกฯ ทวีตหลังเกิดกระแส เด็กน.ร. #ทวงคืนวันสอบ วอนหลานๆอดทน รอ กกต. กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน ก่อนทปอ.เคาะวันสอบ GAT PAT ใหม่

หลังจากที่รัฐบาลส่งสัญญาณว่าจะต้องเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปจากเดิมวันที่ 24 กุมภาพันธ์ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมิเดีย โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ต้องเลื่อนวันสอบวิชาความถนัดทั่วไป หรือGAT และวิชาความถนัดทางวิชาการ/วิชาชีพ หรือPAT ให้เร็วขึ้น จากเดิมกำหนด 23-26 กุมภาพันธ์ เป็นวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ เพื่อหลบวันเลือกตั้ง จนเกิด แฮชแทค #ทวงคืนวันสอบ ติดอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ ยังมี #เลื่อนแม่มึงสิ ซึ่งเป็นการทวงคืนวันสอบ GAT /PAT PAT ให้กลับมาวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ตามเดิมนั้น

ต่อมาประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ คสช. ได้ทวีตข้อความผ่าน “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha” ระบุว่า “ตอนนี้ผมเห็นว่ามีกระแสว่าหลานๆ นักเรียนอยากจะ #ทวงคืนวันสอบ ผมเข้าใจหลานๆ นะครับ แต่อย่างไรก็ตามอยากให้หลานๆ อดทนรออีกเล็กน้อยให้กกต. ได้กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน เพื่อที่ทปอ. จะได้สามารถวางแผนพิจารณาการเลื่อนวันสอบ GAT PAT ต่อไปครับ”