หน้าแรก ประชาสัมพันธ์/กิจกรรม

ผู้บริหาร ศอ.บต. ห่วงใยประชาชน ลงพื้นที่รุดเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย จ.ปัตตานี อย่างเร่งด่วน

7

   โดยล่าสุดวันนี้ (4 มกราคม 2562) ที่ ศูนย์อพยพผู้ประสบภัยชั่วคราว อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนประทุมคงคา อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ รักษาราชการแทนเลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ศอ.บต. ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพร้อมมอบชุดอาหารกล่องให้แก่ผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึกจำนวน 500 กล่องโดยมี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี นายอำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ

   พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ รักษาราชการแทนเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า ศอ.บต.มีช่องทางสำหรับประชาชนที่ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก สามารถร้องเรียก ร้องทุกข์ แจ้งเหตุ ขอความช่วยเหลือโดยผ่านสายด่วน 1880 พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที และในวันนี้ขอเป็นตัวแทนภาครัฐที่เข้ามาเติมเต็มให้พี่น้องประชาชนที่ประสบภัยได้รับสิ่งที่ขาดแคลน หากมีสิ่งไหนที่อยากให้เข้าไปช่วยเหลือ ศอ.บต. พร้อมที่จะดำเนินการอย่างสุดความสามารถ และขอให้ภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของเราได้สิ้นสุดลงโดยเร็ว

   รองเลขาธิการ รักษาราชการแทนเลขาธิการ ศอ.บต. ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากนี้จะให้กลุ่มบัณฑิตอาสาที่อยู่ในแต่ละพื้นที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายหลังจากเกิดพายุโซนร้อนปาบึก เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่มีที่ดินทำกินได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในลำดับต่อไป

   ด้านนางสาวเจ๊ะเส๊าะ สามะ หนึ่งในผู้อพยพในพื้นที่บ้านปากาวา ต.หนองจิก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้เปิดเผยอีกว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับพี่น้องประชาชนที่ประสบภัย โดยมีการแจ้ง ประสานงานให้ทราบก่อนล่วงหน้า ทำให้ชาวบ้านสามารถเตรียมความพร้อม และรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที รวมถึงหลังเกิดพายุขึ้นได้ส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ทำให้ชาวบ้านได้รับความสะดวกสบาย มีอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ครบทุกมื้อ มีหน่วยแพทย์เข้ามาตรวจเช็คร่างการ มีหน่วยทหารเข้ามาดูแลเรื่องของความปลอดภัยแถวบริเวณที่อยู่อาศัย ทำให้ชาวบ้านโล่งใจ และประทับใจเป็นอย่างมาก

   อย่างไรก็ตามตามศูนย์อพยพผู้ประสบภัยชั่วคราว อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนประทุมคงคา อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ยังจะคงให้ความช่วยเหลือกับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู้สภาวะปกติ โดยในขณะที่ทางจังหวัดยังคงมีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยหลังจากนี้อีกในระยะเนื่องจากยังคงมีน้ำทะเลหนุนสูงและในพื้นที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง