แมคโดนัลด์ รุกตลาดกาแฟสดผุดเฟรช บรู ขยายดีมานด์คอกาแฟ พร้อมแจกฟรี กาแฟ 1 แสนแก้ว มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

7

บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วนภายใต้แบรนด์แมคโดนัลด์ในประเทศไทยใส่เกียร์เดินหน้าปีหมูรุกตลาดกาแฟเปิดตัว “แมคโดนัลด์ เฟรช บรู” กาแฟสดคุณภาพคับแก้วในราคาที่เข้าถึงง่าย เพื่อขยายฐานและเพิ่มปริมาณการบริโภคของบรรดาคอกาแฟ พร้อมแจกฟรี กาแฟ เฟรช บรู 1 แสนแก้ว มูลค่ากว่า 5 ล้านบาทเพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองสัมผัสรสชาติกาแฟสดคุณภาพที่ผลิตจากเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ หวังสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขาย รวมถึงชิงส่วนแบ่งตลาดกาแฟมูลค่าหมื่นล้าน

นางสนธยา ตั้งสันติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดบริษัท แมคไทย จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันคนไทยกลุ่มใหญ่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบและนิยมการบริโภคกาแฟหลากหลาย โดยเฉพาะการดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟสดในร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบตกแต่งสถานที่เป็นพิเศษ เพื่อสร้างบรรยากาศและอรรถรสในการดื่มกาแฟ สังเกตเห็นได้จากร้านกาแฟและคาเฟ่ที่เปิดให้บริการเพิ่มจำนวนมากขึ้นโดยผู้ประกอบการทั้งแบรนด์ใหญ่และรายย่อยแมคโดนัลด์เล็งเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจกาแฟในตลาดนี้ที่มีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 35,558.80ล้านบาท* การเปิดตัว แมคโดนัลด์ เฟรช บรู ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่หวังสร้างยอดขายและชิงส่วนแบ่งการตลาด”

“เราตั้งใจกระตุ้นการบริโภคกาแฟให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย แมคโดนัลด์ เฟรช บรูกาแฟสดคุณภาพผลิตจากเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% ในราคาที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายและบ่อยมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากการดื่มกาแฟเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ในมื้อเช้า ลูกค้าสามารถจิบกาแฟคู่กับอาหารว่างในช่วงสาย หรือ ดื่มกาแฟอีกครั้งในช่วงบ่ายเพื่อกระตุ้นร่างกายคลายความง่วงหลังจากอิ่มอร่อยอาหารในมื้อเที่ยงได้อีก กาแฟเฟรช บรู 1 แสนแก้วที่แจกนั้นเป็นขนาดจริงที่ขายที่ร้าน เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงรสชาติและความหอมอร่อยของกาแฟได้อย่างเต็มที่” นางสนธยา กล่าวเสริม

แมคโดนัลด์ เฟรช บรู พร้อมแจกฟรี จำนวน 1 แสนแก้ว มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ตามวันและเวลาที่กำหนดโดยจะแจกทั้งเมนู ลองแบล็ค, ลาเต้ และ คาปูชิโน ทั้งแบบร้อนและเย็น ให้ผู้บริโภคสัมผัสประสบการณ์กาแฟสดอาราบิก้าแท้เต็มรสชาติได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 1 – 4 มกราคม 2562 ตั้งแต่ร้านเปิดให้บริการ – 12.00 น. รับฟรีกาแฟร้อนเฟรช บรู ขนาด 8 ออนซ์ เมนูใดก็ได้ วันละ 50 แก้วต่อสาขา, วันที่ 7 – 11 มกราคม 2562 ตั้งแต่ 14.00 – 17.00 น. รับฟรีกาแฟเย็นเฟรชบรู ขนาด 12 ออนซ์ เมนูใดก็ได้ วันละ 50 แก้วต่อสาขา, วันที่ 14, 21, 28 มกราคม 2562 ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลาร้านเปิดจนถึงเวลาร้านปิดให้บริการ รับฟรีกาแฟร้อนเฟรช บรูขนาด 8 ออนซ์ หรือ กาแฟเย็นเฟรชบรู ขนาด 12 ออนซ์ เมนูใดก็ได้ วันละ 50 แก้วต่อสาขาจำกัดสิทธิ์กาแฟฟรี 1 แก้ว ต่อคน ต่อวัน สำหรับการใช้บริการที่หน้าเคาน์เตอร์และไดร์ฟทรูเท่านั้น ส่วนสาขาที่เปิดให้บริการ24 ชั่วโมง เริ่มแจกตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป ตรวจสอบสาขาที่ร่วมรายการได้ที่ http://bitly.com/mcstores_promotion

แมคโดนัลด์ มุ่งเป้าเป็นธุรกิจอาหารบริการด่วนสำหรับผู้บริโภคที่ส่งมอบอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพภายในร้านที่มีบรรยากาศดี พร้อมความสะดวกสบายด้วยบริการที่เป็นเลิศ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าการเปิดตัว แมคโดนัลด์ เฟรช บรู นี้จะช่วยเพิ่มปริมาณลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของแมคโดนัลด์ สัมผัสกาแฟสดอาราบิก้าแท้เข้มเต็มรสชาติในราคาที่ไม่แพงได้แล้วที่แมคโดนัลด์ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่องด้วยกลยุทธ์ด้านราคาเริ่มต้นเพียง 19 บาท กับหลากหลายเมนู อาทิลองแบล็คร้อน ราคา 19 บาท, ลาเต้ร้อน ราคา 29 บาท คาปูชิโนร้อน ราคา 29 บาท  ลองแบล็คเย็น ราคา 39 บาท, ลาเต้เย็น ราคา 39 บาท และ คาปูชิโนเย็น ราคา 39 บาทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 26 กุมภาพันธ์ 2562