สายการบินยูเออี, โอมาน, บาห์เรน เตรียมกลับไปบินเข้าดามัสกัสอีกครั้ง

52
© Photo: Ercan Karakas

สปุตนิก – สายการบินของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, โอมาน และบาห์เรน กำลังเตรียมที่จะเปิดบินตรงเข้ากรุงดามัสกัส เมืองหลวงซีเรียของอีกครั้ง นางชาฟา อัลนูรี ผู้อำนวยการทั่วไปของซีเรียแอร์ซึ่งจัดการสนามบินนานาชาติดามัสกัสกล่าวในวันเสาร์ 12 ม.ค.

“คณะผู้แทนของสายการบินโอมานแอร์เดินทางไปสนามบินนานาชาติดามัสกัสในวันพฤหัสบดี (10 ม.ค.) และตรวจสอบสภาพทางเทคนิคเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเริ่มต้นเที่ยวบินสู่เมืองหลวงของซีเรีย” อัลนูรีกล่าวกับสำนักข่าวซานา สื่อทางการซีเรีย

สายการบินบาห์เรน “กัลฟ์แอร์” และ “เอทิฮัด” ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก็จะใช้ข้อเสนอที่คล้ายกัน เธอระบุและย้ำว่า การตรวจสอบเหล่านี้เกิดขึ้นในกรอบการเตรียมการสำหรับการเริ่มต้นใหม่ของการเปิดเที่ยวบินครั้งใหม่กับดามัสกัส

ในขณะนี้ เที่ยวบินไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จากดามัสกัสดำเนินการโดยซีเรียแอร์(Syrian Air) และสายการบิน Cham Wings ของประเทศซีเรีย ซีเรียแอร์ได้เปิดตัวเที่ยวบินไปยังบาห์เรน ส่วนการเดินทางจากดามัสกัสไปยังโอมานจะต้องมีการเปลี่ยนเครื่องในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เท่านั้น

ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เปิดสถานทูตในเมืองดามัสกัสอีกครั้งหลังจากหยุดหายไปนานถึงหกปี บาห์เรนและคูเวตคาดว่าจะเปิดสถานทูตในซีเรียอีกครั้งในไม่ช้าเช่นกัน