นายพลอิหร่านคุยฟุ้ง! ศัตรูกลัวบาดเจ็บล้มตายหนักหน่วงหากทำสงครามกับอิหร่าน

148
นายพลโมฮัมหมัด ฮุสเซน บากีรี /ภาพ tasnimnews

เสนาธิการกองทัพอิหร่านเผย ศัตรูไม่กล้าดำเนินการกับประเทศนี้ เพราะรู้ถึงพลังการป้องกันอันยอดเยี่ยมของอิหร่าน และกลัวการบาดเจ็บล้มตายจำนวนมากที่พวกเขาจะต้องประสบในการเผชิญหน้าทางทหาร ตัสนีม สื่อกึ่งทางการของอิหร่านรายงาน

ในการแสดงความคิดเห็นกับผู้บัญชาการทหารในช่วงเย็นวันอาทิตย์ (20 ม.ค.) นายพลโมฮัมหมัด ฮุสเซน บากีรี กล่าวว่า อิหร่านกำลังเผชิญกับภัยคุกคามทางทหารในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ “การยับยั้งป้องกันที่มีประสิทธิภาพ” ของประเทศนี้ และ “ความกลัวของศัตรู” ที่จะทำสงครามกับอิหร่าน ได้ป้องกันไม่ให้เกิดการปะทะกันทางทหาร

นอกจากนี้เขายังให้ความมั่นใจว่า อิหร่านจะไม่เสียเวลาแม้สักครู่เดียวในการเพิ่มขีดความสามารถในการป้องกันเพื่อตอบโต้การคุกคาม

ผู้บัญชาการะดับสูงของอิหร่านยังเตือนถึงแผนการใหม่ของศัตรู เช่น “สงครามทางปัญญา” และ “พัฒนาการทางสงครามจิตวิทยา” เพื่อทำตามวัตถุประสงค์ที่ไม่เป็นมิตร โดยเขาบอกว่าวิธีการดังกล่าวถูกใช้โดยสหรัฐฯ ในการยึดครองอิรัก

ในการชี้ไปที่ความพ่ายแพ้ของการก่อการร้ายในซีเรียและอิรัก พลตรีบากีรีกล่าวว่า ประเทศที่ให้กำเนิดกลุ่มก่อการร้าย ตอนนี้ได้เข้าคิวเพื่อเปิดสถานทูตในซีเรียและอิรักอีกครั้ง

นายพลระดับสูงยังกล่าวอีกว่า ในขณะที่สหรัฐฯใช้เงิน 7 ล้านล้านดอลลาร์ในซีเรียและอิรัก โดยไม่ได้อะไรเลย แต่อิหร่านใช้เวลาเพียงน้อยนิด แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยความตั้งใจ ภูมิปัญญา และความรอบรู้