กองสลากเปิดขายหวยการกุศล35งวด เริ่ม2พ.ค.นี้

40
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกสลากการกุศลวงเงิน 6,960 ล้านบาท 35 งวด งวดละ 11 ล้านฉบับ เริ่ม 2 พ.ค.นี้

 

พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สำนักงานสลากฯ ได้ดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี(ครม.) ออกสลากการกุศลให้กับหน่วยงานต่างๆ อาทิ โรงพยาบาล สถาบันการศึกษา รวม 13 โครงการ วงเงิน 6,960 ล้านบาท จำนวน 35 งวดๆ ละ 11 ล้านฉบับ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่งวดวันที่ 2 พ.ค.นี้ ไปจนถึงงวดวันที่ 1 ต.ค.2563 โดยรูปแบบสลากการกุศลที่พิมพ์ออกจำหน่ายนี้ มีราคาเดียวกับสลากกินแบ่งรัฐบาลใบละ 80 บาท และการตรวจผลรางวัลลักษณะเดียวกัน เปิดจำหน่ายในระบบซื้อจองล่วงหน้า ผ่านระบบของธนาคารกรุงไทยเท่านั้น โดยงวดแรก จะเปิดให้ทำรายการจองในวันที่ 5 เม.ย.2562

 

พ.ต.อ.บุญส่ง กล่าวว่า สำหรับการจัดทำสลากการกุศลรอบนี้ไม่ได้มีการพิมพ์เพิ่มและเพดานการพิมพ์ยังอยู่ที่งวดละ 90 ล้านฉบับเหมือนเดิม เพียงแต่จะมีการปรับลดการพิมพ์สลากฯปกติเหลืองวดละ 79 ล้านฉบับ และเพิ่มสลากการกุศลไปอีก 11 ล้านฉบับแทน โดยผู้ซื้อจองจะได้รับสลากฯแบบพิมพ์คละเลข และสลากชุด 2 ใบ ผสมกันทั้งสลากฯปกติ และสลากกุศล โดยจำหน่ายได้ตามปกติ ส่วนนักเสี่ยงโชคก็ยังซื้อและขึ้นรางวัลได้เท่าเดิม ยกเว้นถ้าถูกรางวัลสลากการกุศล จะต้องเสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย 1%

 

“ขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างว่าสามารถจัดสรรโควตาสลากการกุศลโดยเรียกร้องเงินจำนวนมากเป็นการแลกเปลี่ยนได้ เพราะสำนักงานไม่ได้มีการจัดสรรเพิ่มในส่วนของโควตาแต่อย่างใด และยังใช้ระบบจองซื้อผ่านธนาคารกรุงไทยเหมือนเดิม หากใครพบเบาะแสการหลอกลวงสามารถแจ้งมาที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตลอด 24 ชั่วโมง” ผอ.สำนักงานสลากฯ กล่าว