หรือมีดโกนอาบน้ำผึ้งจะสิ้นมนต์ขลังเสียแล้ว? “ชวน” ปราศรัยสงขลา คนฟังโหรงเหรง เก้าอี้ว่างเพียบ (ชมคลิป)

2466

ผู้ใช้สื่อเฟสบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอบรรยากาศการปราศรัยช่วยหาเสียงให้พรรคประชาธิปัตย์ที่จังหวัดสงขลา คืนวันที่ 20 มีนาคม 2562ของ “นายชวน หลีกภัย” ซึ่งจากคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นคนมาฟังโหรงเหรง เก้าอี้ว่างเหลือเพียบอย่างน่าใจหาย

“นายชวน หลีกภัย” อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นเป็นนักปราศรัยระดับแม่เหล็กของพรรคสะตอ เจ้าของฉายา “ใบมีดโกนอาบน้ำผึ้ง” อีกทั้งจังหวัดสงขลายังถือเป็นหนึ่งในฐานสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ ทว่าเมื่อผู้ใช้สื่อออนไลน์เห็นบรรยากาศจากคลิปดังกล่าวจึงก่อให้เกิดคำถามว่า หรือมีดโกนอาบน้ำผึ้งของนายชวนจะสิ้นมนต์ขลังเสียแล้ว?

ชมคลิปภาพ การขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียง อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ “นายชวน หลีกภัย” ที่จังหวัดสงขลา เมื่อคืนวันที่ 20 มีนาคม 2562 (ขอบคุณคลิปจากเฟสบุ๊ก : ธนาชัยเกตุโรจน์)

ชมคลิปภาพ การขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงของ -อดีต สส. 15 สมัย -อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย -อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นบุคคลที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อประเทศชาตินายชวน หลีกภัย ภัย ภัย ๆๆๆ ที่จังหวัดสงขลา เมื่อคืนวันที่ 20 มีนาคม 2562 ครับ #เป็นไงบ้างละ_?

โพสต์โดย ธนาชัย เกตุโรจน์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2019

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ได้แชร์คลิปดังกล่าวที่หน้าเฟสบุ๊กส่วนตัวของตนพร้อมทั้งเขียนว่า “ไม่น่าเชื่อว่าบรรยากาศนายชวน หลีกภัย ปราศรัยจะมีแต่เก้าอี้แบบนี้ หรือมีดโกนอาบน้ำผึ้งจะสิ้นมนต์ขลัง…วันก่อนตอนเปิดเวทีแรกเวทีผมภาคใต้ที่ทุ่งสง ผมไปอยู่ด้วยตลอดถ่ายภาพแล้วไม่กล้านำมาโพสต์ เพราะถึงอย่างไรในใจก็ยังรักและเชื่อมั่นความเป็นนายหัวชวน ..จึงเก็บภาพ/คลิปนั้นไว้…แต่วันนี้ท่านชวน ปราศรัย ไลฟ์สดมาจาก จ.สงขลา มันน่าใจหายจริง ๆ …หรือวันนี้ถึงถึงวันสิ้นยุค ‘เจ้าพ่อแห่งการเลือกตั้งภาคใต้’ เสียแล้วจริง ๆ…”

อย่างไรก็ดี มีผู้ใช้เฟสบุ๊กอีกส่วนหนึ่งระบุว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวถ่ายจากด้านหลังซึ่งอยู่ระยะไกลจากเวที จึงทำให้เห็นผู้มาฟังน้อยกว่าความเป็นจริง ขณะที่อีกบางคนก็ระบุว่าเป็นการถ่ายคลิปในช่วงต้นการปราศรัยที่ยังมีคนมาไม่มาก

นอกจากนั้นผู้ใช้เฟสบุ๊กบางคนก็ได้มีการนำภาพนิ่งจากเพจของ นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 สงขลา มาเปรียบเทียบให้เห็นได้ว่ามีผู้คนจำนวนมากที่มารับฟังการปราศัยหาเสียงครั้งนี้

บรรยากาศการปราศรัยใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 สงขลา​ เบอร์​10​ นาย​ สรรเพชญ​ บุญ​ญ​า​มณี​นำโดยท่านชวน…

โพสต์โดย สรรเพชญ บุญญามณี เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2019