หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวทั่วไทย

“ลุงตู่” ประกาศยุติรายการ “ศาสตร์พระราชาฯ” ศุกร์นี้เทปสุดท้าย

36

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ประกาศยุติออกอากาศรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ศุกร์นี้เทปสุดท้าย หลังพูดมานาน 5 ปี

วันนี้ (26 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า รายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์นั้น จะออกอากาศวันศุกร์ที่ 29 มี.ค. นี้เป็นครั้งสุดท้าย

“หลายคนก็ถามมาว่าเมื่อไรจะเลิกพูดซะที ผมก็จะเลิกพูด ผมจะพูดอีกครั้งเดียวเป็นการขอบคุณ เป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะพูดรายการวันศุกร์ แล้วก็จะเอาเวลานั้นสัก 10 นาที ให้มีการแถลงความก้าวหน้าพิธีบรมราชภิเษกแทน”

“ดีใจไหม ดีใจนะ เพราะผมพูดมาหมดแล้วล่ะ ไม่ว่าจะความคิดของผม วิสัยทัศน์ของผม หรือการแก้ปัญหา การทำงาน ที่ผมดีเบตมาตลอด 5 ปีของผม อาจจะไม่มีใครมาดีเบตกับผม แต่ผมชี้แจงอธิบายหลักการและเหตุผลของผมสมบูรณ์ครบถ้วน รวมทั้งวิธีการทำให้ท่านดู ให้ท่านฟังแล้ว เพราะฉะนั้นก็กรุณาฟังรัฐบาลใหม่ต่อไป” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

สำหรับรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ทุกวันศุกร์ เวลาประมาณ 20.15 น.