“ปิยบุตร” ก็โดน “หมายเรียก” วันเดียวกับ “ธนาธร” แต่คนละคดี

195

“ปิยบุตร” เลขาฯ พรรคอนาคตใหม่ เผย ได้รับหมายเรียกพยานเข้าพบ ปอท. ปมอนาคตใหม่แถลงกรณียุบไทยรักษาชาติ ส่งทนายขอเลื่อนนัด วันเดียวกับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้รับหมายเรียกจาก สน.ปทุมวัน เจอหมายเรียก หาว่าทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 2562 ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ภาพหมายเรียกจาก สน.ปทุมวัน และข้อความในทำนองว่า เจอหมายเรียก หาว่าทำผิด ม.116 เป็นภัยต่อความมั่นคง สร้างความกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน

ล่าสุด วันเดียวกันนี้ เวลา 12.31 น. รศ.ดร.ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ก็โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า

วันนี้ก่อนออกไปทำงาน ผมเห็นกระดาษเสียบอยู่ในตู้จดหมาย หยิบมาดูปรากฏว่าเป็น “หมายเรียกพยาน” กรณีแถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่กรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งผมเป็นผู้อ่านในงานแถลงข่าว เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 โดยเจ้าหน้าที่ให้ผมไปพบ ปอท. ในวันนี้คือวันที่ 3 เมษายน เวลา 13.00 น.

ผมเพิ่งได้รับหมายเรียกพยานก่อนเที่ยงวันนี้เอง ให้ผมไปพบพนักงานสอบสวนตอนบ่ายโมงวันนี้ แต่ในหมายเรียกเขียนว่าออกหมายวันที่ 27 มีนาคม ผมจึงต้องมอบหมายให้ทนายความไปแจ้งพนักงานสอบสวนขอเลื่อนนัดไปก่อน

คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็เพิ่งจะได้รับหมายเรียกเช่นกัน หลังการเลือกตั้ง พรรคอนาคตใหม่ ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน 6.2 ล้านเสียง และตลอดสัปดาห์นี้ เราพยายามเรียกร้องให้ กกต. เปิดคะแนนเสียงเลือกตั้งรายหน่วย แต่ทำไปทำมา ช่วงนี้เรากลับได้ของสะสมที่ระลึกเป็น “หมายเรียก” แทน พร้อมติดแฮชแท็ก #อนาคตใหม่

ทางด้าน นายธนาธร ได้รีทวีตข้อความของ รศ.ดร.ปิยบุตร เพื่อให้กำลังใจในเรื่องนี้ว่า “อ.ปิยบุตร แสงกนกกุล ก็โดนหมายเรียกไปพบตำรวจเหมือนกันในเวลาไล่เลี่ยกัน แต่คนละคดีกับผม ยังไงก็สู้ๆ นะครับ” พร้อมติดแฮชแท็ก #SavePiyabutr #SaveThanathorn