โรนัลโด มอบเงินเกือบ 50 ล้านแก่ชาวปาเลสไตน์ ช่วงเดือนรอมฎอน

1549
คริสเตียโน โรนัลโด

RT – คริสเตียโน โรนัลโด นักฟุตบอลผู้โด่งดังชาวโปรตุเกส บริจาคเงิน 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 46 ล้านบาท ให้กับประชาชนชาวปาเลสไตน์ในช่วงเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม

กองหน้ายูเวนตุสได้มอบเงินจำนวนนี้ให้กับชาวปาเลสไตน์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างเขากับประเด็นวาระของปาเลสไตน์ โดยที่ก่อนหน้านี้ดารานักเตะชาวโปรตุเกสได้ออกมาพูดเรื่องการเยียวยาชาวปาเลสไตน์ที่ถูกระทำโดยอิสราเอล

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาบริจาคให้ชาวปาเลสไตน์

ในปี 2012 โรนัลโด้ได้มอบถ้วยรางวัลรองเท้าทองคำยุโรปของเขาเพื่อการประมูล จากนั้นบริจาคเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยเหลือการก่อสร้างโรงเรียนจำนวนหนึ่งในกาซา

เขายังเคยแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของเขากับปาเลไสตน์ โดยปฏิเสธที่จะแลกเปลี่ยนเสื้อกับผู้เล่นชาวอิสราเอล หลังการเตะรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกระหว่างโปรตุเกสและอิสราเอล

โรนัลโดยังได้พบกับเด็กวัยอายุห้าขวบผู้รอดชีวิตจากการโจมตีโดยผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอิสราเอล เขาได้มอบเสื้อยืดพิเศษให้เด็กชายคนนี้

ดารานักเตะคนนี้เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในนักกีฬาผู้มากน้ำใจและมีจิตการกุศลมากที่สุดในโลกกีฬา

เขายังบริจาคเงินก้อนโตจำนวนมากให้กับมูลนิธิ Make-A-Wish และสภากาชาด และทำงานเป็นทูตเพื่อการกุศลที่สำคัญขององค์กร เซฟเดอะชิลเดรน (Save The Children) ยูนิเซฟ (Unicef) และเวิลด์ วิชัน (World Vision)