ไฮเนเก้น 0.0 ไร้แอลกอฮอล์ รุกเอเชีย จ่อวางตลาดมาเลย์เดือนหน้า ต่อจากสิงคโปร์-ไทย

ไฮเนเก้น (Heineken) แบรนด์เบียร์ชื่อดังสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ได้เปิดตัวเครื่องดื่มมอลต์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ในชื่อ “ไฮเนเก้น 0.0” ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มของผู้บริโภคที่เติบโตขึ้น โดยมีศูนย์กลางที่ผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ

ทั้งนี้ ในปี 2018 ไฮเนเก้น 0.0 ขายได้ประมาณ 80 ล้านลิตร

ล่าสุดเว็บไซต์เดอะสตาร์รายงานว่า “ไฮเนเก้น 0.0” จ่อรุกมาเลเซียโดยเตรียมวางตลาดในเดือนหน้า โรแลนด์ บาลา กรรมการผู้จัดการของไฮเนเก้นมาเลเซีย กล่าวว่า เขามั่นใจว่าไฮเนเก้น 0.0 ใหม่นี้จะสามารถเติบโตได้ในมาเลเซียเนื่องจากได้รับการตอบรับที่ดีในตลาด 39 แห่ง

“เราคัดเลือกนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับมาเลเซีย และเชื่อว่าไฮเนเก้น 0.0 นั้นมีไว้เพื่อความสำเร็จ” กรรมการผู้จัดการของไฮเนเก้นมาเลเซีย กล่าวตามรายงานของเดอะสตาร์

ไฮเนเก้น 0.0 นับเป็นก้าวสำคัญทางประวัติศาสตร์ของแบรนด์เบียร์สัญชาติเนเธอร์แลนด์นี้ และการเพิ่มที่สำคัญในพอร์ตโฟลิโอเนื่องจากมันเสริมสร้างนวัตกรรมของแบรนด์

เครื่องดื่มมอลต์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์เปิดตัวในเอเชียเมื่อปีที่แล้ว โดยเริ่มจากเปิดตัวในสิงคโปร์ และตามด้วยประเทศไทยเมื่อต้นปีนี้

ไฮเนเก้น 0.0 นำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ขนาดบรรจุใหม่ 250 มล.

เดอะสตาร์รายงานว่า ไฮเนเก้น 0.0 มีการหมักสองครั้งด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% และผ่านกระบวนการกำจัดแอลกอฮอล์ที่ซับซ้อน

ราคาขายปลีกทั่วไปในมาเลเซียอยู่ที่ 8.40 ริงกิต ต่อขวด ในขณะที่ราคาในบาร์ ขายที่ 14 ริงกิตต่อขวด

เดอะสตาร์ระบุว่า ไฮเนเก้น 0.0 จะวางจำหน่ายในบาร์ ร้านอาหาร และร้านค้าทั่วประเทศมาเลเซียในเดือนกรกฎาคมนี้ รวมถึงบนไซต์อีคอมเมิร์ซของไฮเนเก้นมาเลเซีย

เดอะสตาร์ระบุด้วยว่า เครื่องดื่มจะยังคงมุ่งเน้นไปที่ตลาดเป้าหมายของไฮเนเก้นมาเลเซียที่ไม่ใช่มุสลิมและผู้บริโภคที่มีอายุเกิน 21 ปี