องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ เผยผลสำรวจสถานที่เที่ยว ยอดนิยมของคนไทย

เมื่อ ย่างเข้าสู่ฤดูหนาว ฤดูกาลพักผ่อนท่องเที่ยวก็มาเยือน หลายต่อหลายคนต่างมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นทั้งใน ประเทศและต่างประเทศ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวลำดับต้นๆ ที่คนไทยต่างใฝ่ฝันในการไปเยือน คือ ประเทศเกาหลีใต้ มนต์เสน่ห์ที่ชวนหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรม อาหารการกิน หรือแม้แต่แฟชั่น และที่ครองใจชาวไทยที่สุด คงหนีไม่พ้น K-Pop / Korean Series ที่หลายต่อหลายคนต้องขอตามรอยสักครั้งในชีวิตต้องมาเที่ยวเกาหลีใต้ 

หลัง จากที่ Korea Tourism Organization (องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี) ได้เปิดตัวแคมเปญ ‘To:ur Imagination’ (ทู:ยัวร์ อิเมจิเนชั่น) เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศ โดยมีดารานักแสดงชื่อดังจากเมืองไทย มาริโอ้ เมาเล่อร์ เป็นตัวแทนส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยนั้น ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากที่ให้ความสนใจในประเทศเกาหลีใต้มากขึ้น นอกจากนี้คนไทยยังได้รับสิทธิประโยชน์ในการเข้าเมืองโดยไม่ต้องขอวีซ่า ส่งผลให้มีคนไทยจำนวนมากต่างหลั่งไหลเข้าสู่ประเทศนี้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่กำลังมาเยือน มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่รอสัมผัสอากาศที่หนาว หรือ หิมะโปรยปราย ถือเป็นการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกครั้ง แม้ว่าประเทศเกาหลีใต้ จะมีเสน่ห์น่าท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

เพื่อ เป็นการสำรวจความนิยมของแหล่งท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีจึงได้เผยผลสำรวจสถานที่สุดฮิตกับกิจกรรม สุดฮอตที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต้องมาเมื่อมาเยือน เริ่มต้นจากสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต้องลงลิสต์ในอาเจนด้า คือ การช้อปปิ้ง และแหล่งช้อปปิ้งที่นักช้อปไทยชอบมาก ต้องมาให้ได้ อาทิ ตลาดเมียงดง เป็นศูนย์รวมแฟชั่นอินเทรนด์ของเกาหลี เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เป็นที่นิยมของวัยรุ่นเกาหลีมากที่สุด เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำทั้งของเกาหลี และต่างประเทศ โดยเฉพาะเครื่องสำอางแบรนด์ดังของเกาหลี Etude House, Skinfood หรือ หากอยากช้อปปิ้งเวลาค่ำคืน ก็จะมี ตลาดทงแดมุน เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ให้ได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี รวมถึงมีสินค้าให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของใช้ ของแต่งบ้าน แต่ถ้าสนใจสินค้าแนวอาร์ตๆ ต้องไปที่ ตลาดฮงแด ตั้งอยู่แถวมหาวิทยาลัยฮงอิก มหาวิทยาลัยชื่อดัง มีงานศิลปะ สินค้าแฮนด์เมด เครื่องประดับ ให้ได้เลือกสรร แถมยังได้สัมผัสกับบรรยากาศชิลด์ๆ

แห ล่งเดสติเนชั่นสุดท้าย ที่ครั้งหนึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทย ต้องขอให้ได้มาสัมผัสเพื่อให้ตามรอยซีรี่ย์เกาหลีไม่ว่าจะเป็นเรื่อง You who came from the stars หรือ The Heirs ที่สร้างบรรยากาศให้อินและเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก จากผลการสำรวจพบว่า มี 3 สถานที่ ที่ต้องมาสัมผัสไม่เช่นนั้น ถือว่ามาไม่ถึงเกาหลีใต้ ได้แก่ หอคอย Seoul N Tower นัมซาน ที่คู่รักต่างพากันมาคล้องกุญแจคู่รัก ณ ที่แห่งนี้ หรือจะเป็นการเข้าไปดูในโรงถ่ายละคร ที่จำลองฉากต่างๆ ในเรื่อง มาให้คนไทยได้ชมกัน ที่โรงถ่ายละคร Yongin MBC Dramia เมืองยงอิน อีกหนึ่งสถานที่เร็คคอมเมนด์ได้แก่ เกาะเชจู (Jeju) มรดกโลกของเกาหลี คุณจะได้สัมผัสไปกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก เปิดมุมมองใหม่ของประเทศเกาหลีใต้ ให้ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชนบทอย่างแท้จริง รวมทั้งที่นี่อากาศดีเย็นสบายตลอดทั้งปีอีกด้วย

การ ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้แม้จะฟีเว่อร์มาสักพักใหญ่แล้ว แต่ถึงกระนั้นยังมีนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกจำนวนมากที่ยังหลงใหลในมนต์เสน่ห์ ของประเทศนี้ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ศิลปวัฒนธรรม อาหารการกิน รอให้นักท่องเที่ยวมาค้นหา รอสร้างความสนุกสนาน และรอสร้างประทับใจให้เหล่าอาคันตุกะทุกครั้งที่มาเยือนในดินแดนแห่งนี้ .. อันยอง