“จอห์น แมคอะฟี” ผู้ก่อตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสชื่อดัง อ้างถูก “ซีไอเอ” ไล่ล่า โชว์ติดอาวุธในเรือกับภรรยา

93

RT/YahooNews – “จอห์น แมคอะฟี” (John McAfee) ผู้บุกเบิกการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์, เจ้าของโปรแกรมแอนตี้ไวรัส “McAfee” ชื่อดัง รวมทั้งเป็นผู้สนับสนุนที่หนักแน่นต่อสกุลเงินดิจิตอล (Cryptocurrency) ได้อ้างว่าซีไอเอพยายามที่จะ “รวบตัว” เขาและภรรยา แต่ก็เห็นได้ชัดว่าหน่วยสืบราชการลับล้มเหลวจากภาพของคู่ติดอาวุธบนเรือในทะเล

แมคอะฟีอ้างผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ตอนนี้เขาอยู่ที่ไหนสักแห่งในทะเล เพื่อหนีซีไอเอ และจะงดการติดต่อสองสามวัน เขาทวิตพร้อมกับโชว์รูปถ่ายของเขาและภรรยาถืออาวุธอยู่บนเรือยอชท์ของพวกเขา

เขาอ้างว่าการทำผิดกฎหมายเพียงอย่างเดียวของเขาคือ “ไม่ยื่นแบบแสดงรายการภาษี” ในขณะที่ทุกสิ่งทุกอย่างนอกจากนั้นคือ “โฆษณาชวนเชื่อ” โดยรัฐบาลสหรัฐฯ

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แมคอะฟีประกาศว่าเขาออกเดินทางจากสหรัฐอเมริกาพร้อมกับภรรยาของเขา และใช้ชีวิตในต่างประเทศด้วย “เรือแห่งเสรีภาพ” ที่ทะเลรอบ ๆ บาฮามาส การหนีออกจากอเมริกาของเขาเกิดขึ้นหลังจากคณะลูกขุนฟ้องเขาและเพื่อนร่วมงานบางคนในข้อหาฉ้อโกงภาษี

ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน แมคอะฟีสัญญาว่าจะ “ฝัง” รัฐบาลสหรัฐหากพวกเขายังคงรังควานเขาในเรื่องภาษีที่ค้างชำระ จับเขา หรือ “ทำให้ [เขา] หายตัวไป” โดยเขาขู่ว่าจะปล่อยเอกสารขนาดใหญ่ที่พิสูจน์การทุจริตในวอชิงตัน