กองทุนธนาคารอิสลาม ธกส.ปฐมนิเทศผู้ได้รับรางวัลไปอุมเราะฮ์ ครั้งที่ 2เมื่อวันที่ 18  มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมากองทุนธนาคารอิสลาม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จัดปฐมนิเทศลูกค้าผู้ได้รับรางวัลเดินทางไปประกอบพิธีอุมเราะฮ์ประจำปี 2557 เป็นครั้งที่ 2 จำนวน 35 คน ณ.โรงแรมรีเจ้นท์ รามคำแหง กรุงเทพฯ โดยเดินทางไปนครเมกกะฮ์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ในระหว่างวันที่ 19 มิ.ย. – 4  ก.ค. 2557

นายวันชัย พฤทธ์พจน์ พนักงานวิเคราะห์งานสินเชื่อ 8 กลุ่มงานสินเชื่ออิสลาม ได้กล่าวทักทายและชี้แจงเรื่องการเดินทางให้แก่ผู้ได้รับทุนไปประกอบพิธีอุม เราะฮ์ โดยมี นายวาลี กองเป็ง กรรมการอิสลามประจำกรุงเทพฯ เป็นวิทยากรให้คำแนะนำรายละเอียด การเตรียมความพร้อมในการเดินทางไปประกอบพิธีอุมเราะฮ์ และความรู้การใช้ ชีวิตอยู่ ณ นครเมกกะฮ์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย รวมถึงขั้นตอนการประกอบพิธีกรรม และความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวข้อง

นางอรุณี  ฉัตรไชยสิทธิกูล
นางอรุณี ฉัตรไชยสิทธิกูล

นางอรุณี  ฉัตรไชยสิทธิกูล  รองผู้อำนวยฝ่ายเงินฝาก เป็นตัวแทนคณะผู้บริหารของ ธ.ก.ส. ร่วมแสดงความยินดีกับคณะผู้ที่ได้รับทุนไปประกอบพิธีอุมเราะห์ พร้อมกล่าวว่า “โครงการนี้ทั่วประเทศมีกองทุนธนาคารอิสลาม ธกส. เพียงที่เดียวที่ให้โอกาสกับพี่น้องมุสลิมไปประกอบพิธีสำคัญในชีวิต โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 และคงจะมีการจัดทำโครงการนี้เพื่อพี่น้องมุสลิมต่อไปในทุกๆปี จึงอยากประชาสัมพันธ์เชิญชวน ผู้ที่ต้องการฝากเงินในกองทุนธนาคารอิสลาม ว่าทางกองทุนไม่จำกัดประเภทผู้ฝาก สามารถฝากได้ทั้งรายบุคคล หรือจะเป็นสถาบันต่างๆ นิติบุคคล องค์กร สหกรณ์ออมทรัพย์ กลุ่มอาชีพ มาใช้บริการยิ่งฝากมาก ยิ่งมีโอกาสได้รับสิทธิ์ รับรางวัลได้ไปแสวงบุญ นับเป็นโครงการที่ทางกองทุนอิสลาม ธกส. มีความยินดี ที่ได้มีส่วร่วมส่งต่อความดีแก่พี่น้องมุสลิมทั่วประเทศ”

นายเอกลักษณ์  หวังเส็น
นายเอกลักษณ์ หวังเส็น

ด้าน นายเอกลักษณ์  หวังเส็น (ฮาซัน) ทำงานอยูที่อบต.นาเกลือ ผู้ได้รับรางวัลทุนไปประกอบพิธีอุมเราะฮ์จากธนาคารกองทุนอิสลาม ธกส.สาขากันตัง จังหวัดตรัง เปิดเผยว่า บัญชีที่ได้รับรางวัลนี้เป็นของคุณแม่ แต่คุณแม่เพิ่งไปฮัจย์มาเมื่อปี่ที่แล้ว ตนเองจึงได้ไปแทน สำหรับความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ “ความรู้สึกแรกที่รู้คือตกใจ ต่อมาก็ดีใจ และคาดหวังว่าต้องเป็นเราที่ได้ไปแทนแม่แน่ๆ” โดยส่วนตัวก็ฝากเงินในบัญชีไว้ที่นี่กับภรรยาเพื่อไปทำฮัจย์อยู่แล้ว ถ้าไม่ได้รับรางวัลก็อาจต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง จึงเป็นความโชคดีของตนเองที่ได้ไป ทั้งนี้ฮาซันกล่าวว่าอยากฝากให้ธกส.ประชาสัมพันธ์กองทุนนี้ให้พี่น้องได้ ทราบอย่างเข้าถึงมากกว่านี้ โดยการทำโปรเตอร์ติดตามสาขาหรือนำรูปภาพผู้ที่ได้รับรางวัลไปติด ประชาสัมพันธ์ตามมัสยิด จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องมุสลิมในการฝากเงินแล้วมีโอกาสไปอุมเราะฮ์ด้วย