มัสยิดบางแห่งยังแอบเปิดละหมาด ผู้ว่าฯ ปัตตานีลั่นหากพบไล่ออกผู้ใหญ่บ้าน

636
แฟ้มภาพ: นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี / ภาพจากเพจเฟสบุ๊คผู้ว่าราชการจังหวัด ปัตตานี

ปัตตานีพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก ทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 47 ราย พบยังมีมัสยิดบางแห่งไม่ให้ความร่วมมือ ยอมให้มีการละหมาดวันศุกร์ หากพบอีกทางจังหวัดจะเรียกผู้ใหญ่บ้านมาชี้แจง และถ้ามีความผิดจริงจะลงโทษ ถึงขั้นให้ออก

ข่าวสดออนไลน์รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 เม.ย. นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และคณะกรรมการการป้องกันและยับยั้งภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินจังหวัด เพื่อกำหนดมาตรการการ และแนวทางป้องกันเชื้อโควิด-19

โดยวันนี้ จ.ปัตตานี พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก ทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 47 ราย ซึ่งในที่ประชุมผู้ว่าฯ ได้กำชับให้ หน่วยงานรับผิดชอบในแต่ละพื้นที่ มีความพร้อมในการจัดสถานที่ หากพบว่ามีผู้ที่ต้องกักตัวและต้องเดินทางไปกักตัวในหมู่บ้านใด ตำบลใด ไม่มีความพร้อมของสถานที่ ทางจำหวัดปิดหมู่บ้านนั้นทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดไปยังพื้นที่อื่น

นอกจากนี้ ทางผู้ว่าฯ ยังเอาจริงกับผู้นำท้องถิ่น ที่ไม่ได้ทำตามนโยบายของทางจังหวัด หลังที่ผ่านมาพบว่ามีมัสยิดบางแห่งไม่ให้ความร่วมมือ ยอมให้มีการละหมาดวันศุกร์ ทำให้มีประชาชนเดินทางเข้ามาละหมาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า มี 6-7 มัสยิด ที่มีการละหมาด

ทั้งนี้หากตรวจสอบพบ ทางจังหวัดจะเรียกผู้ใหญ่บ้านมาชี้แจง และถ้ามีความผิดจริงจะลงโทษ ถึงขั้นออกจากตำแหน่งทันที ข่าวสดระบุ