สายการบินเอมิเรตส์เพิ่ม A380 ให้บริการเป็นเที่ยวบินที่สี่ต่อวันสู่กรุงเทพฯ

เอมิเรตส์ เปิดให้บริการด้วยเครื่องบิน A380 แบบสองชั้นที่นั่ง โดยจะเริ่มในวันที่ 1 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป

สายการบินเอมิเรตส์ ให้บริการเชื่อมต่อระหว่างคน สถานที่และเศรษฐกิจในระดับโลก ประกาศเปิดให้บริการเส้นทางการบินกรุงเทพฯ ดูไบ เที่ยวบินที่สี่ที่ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่น A380 โดยเส้นทางการบินนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป

เครื่องบินรุ่น A380 จะเปิดให้บริการทุกวันในเที่ยวบิน EK376 เส้นทางการบินจากดูไบสู่กรุงเทพมหานคร และเที่ยวบิน EK377 เส้น ทางการบินจากกรุงเทพมหานครสู่ดูไบ โดยจะให้บริการที่นั่งสองชั้นเดินทาง คือชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด เครื่องบินลำนี้จะให้บริการแทนเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 777-300ER ที่ให้บริการอยู่ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับผู้โดยสารทั้งขาไปและขากลับจาก เมืองหลวงของประเทศไทยได้ถึง 255 ที่นั่ง ต่อเที่ยวบิน และมากถึง 3,570 ที่นั่งต่อสัปดาห์

นาย แบรี่ บราวน์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายปฎิบัติกิจกรรมเชิงพาณิชย์ สายการบินเอมิเรตส์ ประจำภูมิภาคตะวันออก กล่าวว่า ประเทศไทยนับเป็นตลาดการค้าที่สำคัญสำหรับสายการบินเอมิเรตส์ และเครื่องบินรุ่น A380 ของเรายังเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทาง ตั้งแต่ครั้งแรกที่เราเปิดตัวให้บริการเครื่องบินสองชั้น (double-decker) ในประเทศไทย เมื่อปี 2552 ซึ่งการที่เราเปิดตัวให้บริการเส้นทางการบินเที่ยวที่สี่ด้วยเครื่องบินรุ่น A380 แบบสองชั้นที่นั่งนี้ จะช่วยทำให้นักเดินทางมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์ระดับโลกบนเครื่องบินด้วยตนเอง

เส้นทางการบินดูไบ กรุงเทพมหานคร ถือเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักเดินทางหลายท่าน ทั้งแบบเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจหรือเดินทางเพื่อพักผ่อน และการเปิดให้บริการเครื่องบินรุ่น A380 เพิ่ม ถือเป็นการตอบสนองความต้องการที่มีเพิ่มขึ้นของนักเดินทางและยังช่วยเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจ

เครื่องบินรุ่น A380 สามารถ รองรับผู้โดยสารได้ถึง 615 คน โดยให้บริการที่นั่งในสองชั้น คือ ชั้นธุรกิจ ให้บริการที่นั่งแบบนอนราบจำนวน 58 ที่นั่ง และชั้นประหยัด ให้บริการที่นั่งจำนวน 557 ที่นั่ง

เอมิเรตส์เป็นสายการบินที่ให้บริการเครื่องบินรุ่น A380 มากที่สุดในโลก โดยตอนนี้ได้มีให้บริการแล้วถึง 64 ลำ และอยู่ระหว่างรอส่งมอบอีก 76 ลำ เครื่องบินรุ่นนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานทางการบินจากนวัตกรรมภายในและความ สะดวกสบายบนเครื่องที่มอบให้แก่ผู้โดยสาร ขณะนี้เอมิเรตส์ได้ให้บริการด้วยเครื่องบินรุ่น A380 บิน ตรงสู่ 34 จุดหมายปลายทางทั่วโลก ซึ่งมี 11 ปลายทางอยู่ในแถบตะวันออก อาทิ โอ๊คแลนด์ กรุงเทพมหานคร ปักกิ่ง บริสเบน ฮ่องกง เมลเบิร์น เพิร์ท กรุงโซล สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ และซิดนีย์

เที่ยวบิน EK376 มี กำหนดออกจากเมืองดูไบเวลา 3.30 น. และเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเวลา 12.35 น. ในวันเดียวกัน ถือเป็นเที่ยวบินที่เชื่อมต่อจุดหมายปลายทางระหว่างทวีปยุโรปและทวีปแอฟริกา ได้อย่างลงตัว และยังเป็นเที่ยวบินที่นักเดินทางชาวยุโรปที่อาศัยอยู่ทางภาคเหนือและชาว สแกนดิเนเวียเลือกใช้บริการเมื่อต้องการเดินทางมาสู่ประเทศไทย

เที่ยวบินขากลับอย่าง EK377 ซึ่ง เป็นเที่ยวบินได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักเดินทางชาวอาหรับ มอบความสะดวกสบายผ่านตารางการเดินทางที่มีกำหนดออกจากกรุงเทพมหานครเวลา 16.00 น. ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเดินทางสามารถใช้เวลาอย่างเต็มอิ่มก่อนเช็คเอ้าท์ออกจาก โรงแรม โดยมีกำหนดถึงเมืองดูไบเวลา 19.55 น.  ในวันเดียวกัน รวมเวลาเดินทาง 6 ชั่วโมง 55 นาทีต่อเที่ยวบิน