อย่าเชื่อ! “ดะวะห์สตูลกลับจากอินโดฯ ไม่ฟังเจ้าหน้าที่ รวมตัวละหมาดในสถานที่กักตัว “ อบต.ละงูยัน “ข่าวปลอม”

1453

อย่าหลงเชื่อ! แชตไลน์อ้าง กลุ่มดาวะห์สตูลที่กลับจากอินโดนีเซีย ติดเชื้อโควิด-19 ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในรพ.สนามที่ใช้กักตัว มีการรวมตัวละหมาด เดินเพ่นพ่าน และยังสลามจับมือกัน อบต.ละงูยัน “ข่าวปลอม!”

กรณีมีการเผยแพร่แชตไลน์ระบุว่า กลุ่มดาวะห์สตูลที่กลับจากอินโดนีเซีย และถูกนำไปกักตัวที่โรงพยาบาลสนามใน อ.ละงู จังหวัดสตูล ซึ่งปรากฎต่อมาว่าติดเชื้อโควิด-19 และพวกเขาไม่ยอมปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ โดยต่อมามีการแชร์ส่งต่อกันอย่างล้นหลามในสื่อโซเชียลและสื่อบางสำนักก็ได้นำไปรายงานข่าวนั้น

แชตไลน์ที่แชร์สนั่นโลกโซเชียล ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลละงูได้ออกมายืนยันแล้วว่าไม่เป็นความจริง

ทำให้ผู้ที่มีความสงสัยในข้อเท็จจริงได้สอบถามองค์การบริหารส่วนตำบลละงู (อบต.)เจ้าของพื้นที่รพ.สนาม ผ่านทางข้อความในเพจเฟสบุ๊ค ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลละงูได้ตอบชัดเจนว่า “ไม่เป็นความจริง ทุกคนอยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ แยกห้อง กั้นพื้นที่เป็นสัดส่วน ห้องที่พักเป็นระบบปิด เจ้าหน้าที่ดูแล ควบคุมอย่างดีและปลอดภัย“

องค์การบริหารส่วนตำบลละงูได้ตอบชัดเจนว่า “ไม่เป็นความจริง

นอกจากนั้นทางอบต.ละงูยังได้ชี้แจงว่า กรณีกระแสข่าวมีดาวะห์หนีจากรพ.สนามราชภัฎว่า ก็ “เป็นข่าวปลอม“ เช่นกัน โดยยืนยันว่า รพ.สนาม มีระบบป้องกันอย่างดี ดาวะห์ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ครบ

https://www.facebook.com/langu2016/posts/2574792956110952

 

อีกทั้งจากกระแสข่าวกลุ่มกักตัวดาวะห์มีญาติมารับเสื้อผ้าไปซักที่บ้านโซนทุ่งหว้า ทางอบต.ละงู ก็ยืนยันว่า “เป็นข่าวปลอม” ไม่มีการอนุญาติพบญาติของกลุ่มเสี่ยงอย่างเด็ดขาด

https://www.facebook.com/langu2016/posts/2574791129444468