กองทัพย้ำ ไม่ชี้นำการทำงานสนช.สายทหาร ปมถอดถอน”ยิ่งลักษณ์”

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เผย กองทัพพร้อมสนับสนุนงานรัฐบาล ดูแลทุกข์สุขประชาชน ย้ำ ไม่ชี้นำการทำงานของ สนช. ปล่อยตามธรรมชาติ เชื่อประชาชนจะยอมรับผลได้

เมื่อเวลา 08.15 น.วันที่ 18 มกราคม ที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ดอนเมือง พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ในฐานะสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีสนช.จะพิจารณาลงมติในวาระถอดถอนอดีตนายกรัฐมนตรี อดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานวุฒิสภาว่า สนช.ก็ต้องต้องพิจารณาจากการรับฟังข้อกล่าวหา ฟังคำชี้แจงและใช้วิจารณญาณของแต่ละบุคคลในการที่จะโหวตลงคะแนนเสียงว่าจะมีความเห็นอย่างไร และรัฐบาล หรือแม้แต่กองทัพก็ไม่ได้มีการชี้นำแต่ประการใด ซึ่งต้องปล่อยให้เป็นสิทธิและเสรีภาพของแต่ละบุคคล

ส่วนภายหลังการลงมติแล้วเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ เพราะขณะนี้กำลังอยู่ใน โรดแมประยะที่2 ของคสช. ที่มีรัฐบาลบริหารประเทศโดยมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) สนช.และสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) หากจะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นก็ต้องแก้ปัญหาไปตามกลไกในปัจจุบันที่มีอยู่ คิดว่าประชาชนทุกคนคงอยากเห็นบ้านเมืองสงบ คงจะไม่ทำอะไรให้เกิดปัญหา ไม่ว่าสถานการณ์หรือผลการลงคะแนนโหวตจะออกมาอย่างไรทุกคนคงยอมรับได้ โดยเฉพาะประชาชนคงจะเข้าใจและร่วมมือกับรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา เพื่อทำให้ประเทศชาติสงบ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไป.

ที่มา มติชน