สายการบินยูโรวิงส์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้โดยสาร

129

การจำหน่ายตั๋วเครื่องบินในเส้นทางบินระยะไกลด้วยราคาที่น่าดึงดูดเริ่มต้น อย่างสดใส ในขณะนี้สายการบินอยู่ในระหว่างการจัดหาลูกเรือและนักบินใหม่เพื่อการบริการ ในเส้นทางยุโรป

 การ เปิดตัวบริการเส้นทางการบินระยะไกลด้วยราคาที่น่าดึงดูดของสายการบินใหม่ อย่างสายการบินยูโรวิงส์ซึ่งเป็นสายการบินที่ให้บริการในราคาประหยัดในเครือ ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ดูจะประสบความสำเร็จด้วยดี โดยทางสายการบิน ได้ออกมารายงานว่าอัตราการสำรองที่นั่งของผู้โดยสาร ณ ขณะนี้ซึ่งเป็นเวลา 3 เดือนก่อนที่สายการบินจะเริ่มทำการบินไปยังจุดหมายปลายทางในประเทศไทย หมู่เกาะแคริเบียน และดูไบ เป็นที่น่าพึงพอใจอย่างยิ่ง

 “ยอดจองที่เข้ามาจากความต้องการของลูกค้าเป็นข้อพิสูจน์ ว่าเราเสนอบริการที่น่าสนใจในเส้นทางบินระยะไกลนาย คาร์ล อุลริช์ การ์นาร์ด ซีอีโอของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า และสมาชิกของกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า กล่าวจะ เห็นได้ชัดว่ากลยุทธ์ในการนำเสนอบริการผ่านสายการบินในเครือด้วยแบรนด์ยูโร วิงส์ ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่คำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการเดิน ทางเป็นสำคัญนั้น ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้เป็นอย่างดี

สายการบินยูโรวิงส์เปิดตัวบริการใหม่ในเส้นทางบินระยะไกลในราคาพิเศษ เช่น เส้นทางจากกรุงเทพและภูเก็ต เริ่มต้นที่ 7,369 บาทต่อเที่ยว ทั้งนี้ สายการบินยูโรวิงส์ปฏิบัติการบินในเส้นทางระหว่างประเทศเยอรมนีและประเทศไทย โดยให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

การให้บริการในเส้นทางใหม่ข้ามทวีปจะปฏิบัติการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 โดยได้มีการจัดเตรียมเครื่องบินสองลำแรกสำหรับการเริ่มให้บริการในเส้นทาง บินในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น ฝูงบินสำหรับเส้นทางการบินระยะไกลของสายการบินยูโรวิงส์จะค่อยๆเพิ่มขึ้น เป็นเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ทั้งหมดจำนวน 7 ลำ

 สาย การบินยูโรวิงส์นำแนวคิดเชิงธุรกิจและการตลาดที่ได้รับการพิสูจน์ว่าประสบ ความสำเร็จเป็นอย่างดีมาปฏิบัติ โดยเป็นแนวคิดเดียวกับที่สายการบินเยอรมันวิงส์ซึ่งเป็นสายการบินในเครือ เดียวกันนำไปใช้ และยังได้วางตำแหน่งตนเองเป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ โดยในขณะที่สายการบินเยอรมันวิงส์มุ่งเน้นไปที่การบริการในตลาดการท่อง เที่ยวทางอากาศในประเทศเยอรมนีเป็นหลัก สายการบินยูโรวิงส์จะทำการสานต่อแนวคิดเดียวกันไปยังทั่วทั้งทวีปยุโรป รวมทั้งจะขยายเส้นทางไปยังจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนและเมืองต่างๆ ระหว่างทวีปอีกด้วย

 สาย การบินยูโรวิงส์จะทำการเปิดตัวสำนักงานนอกประเทศเยอรมนีแห่งแรก ณ ประเทศออสเตรีย โดยบริษัท ยูโรวิงส์ ยุโรป จำกัด ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศออสเตรียเมื่อวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม โดยจะทำหน้าที่เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาการเติบโตที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งจะนำไปสู่การก่อตั้งสำนักงานอื่นๆ อีกหลายแห่งทั่วทั้งทวีปยุโรป ทั้งนี้ บริษัท ยูโรวิงส์ ยุโรป กำลังอยู่ในระหว่างการจัดเตรียมการปฏิบัติการเที่ยวบิน ซึ่งรวมถึงการสรรหาลูกเรือและนักบินเป็นของตัวเองด้วย