เอมิเรตส์ เพิ่มเที่ยวบินสู่ “ภูเก็ต” อีกสี่เที่ยวต่อสัปดาห์ เพิ่มจุดเชื่อมโยงไปยังประเทศปลายทางในทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง และ สหรัฐอเมริกา

127
นายจาเบรอร์ อัล อะซีบี้ ผู้จัดการประจำเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์

สายการบินเอมิเรตส์ สายการบินที่เชื่อมต่อผู้คน สถานที่ และเศรษฐกิจระดับโลก ประกาศเพิ่มให้บริการเที่ยวบินระหว่างภูเก็ตและดูไบอีกสี่เที่ยวต่อสัปดาห์ โดยจะเริ่มต้นให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2558 นี้

 การเพิ่มเที่ยวบินถึงสี่เที่ยวบินในครั้งนี้จะทำให้เอมิเรตส์สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้นถึง 57 เปอร์เซ็นต์ นับเป็นก้าวแรกของการเพิ่มจุดเชื่อมต่อจากหลายๆ เมืองในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังช่วยเชื่อมต่อประเทศปลายทางในแถบตะวันออกกลางและยุโรปด้วยการ เปลี่ยนเครื่องเพียงครั้งเดียวที่ดูไบอีกด้วย

 นาย เธียรี่ แอทติโนริ รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารงานเชิงพาณิชย์ สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการเปิดให้บริการเที่ยวบินไปยัง ภูเก็ตในปี 2555 จึงทำให้เราตัดสินใจเพิ่มเที่ยวบินอีกสี่เที่ยวต่อสัปดาห์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมของภูเก็ต และยังเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของผู้โดยสารที่เลือกเดินทางกับเอมิ เรตส์เพื่อมายังแหล่งท่องเที่ยวที่พวกเขาชื่นชอบอีกด้วย

 นายจาเบรอร์ อัล อะซีบี้ ผู้จัดการประจำเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวเสริมว่า ภูเก็ต ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยมมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และเป็นประตูสำคัญที่เชื่อมต่อไปยังเกาะต่างๆ ในบริเวณนั้นอีกด้วย ซึ่งเที่ยวบินตรงสู่ภูเก็ตที่เพิ่มขึ้นนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยส่งเสริมตลาดการ ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยสนับสนุนให้บริษัทนำเที่ยวมองเห็นโอกาสในการพา นักท่องเที่ยวมายังภูเก็ตมากขึ้นด้วย

 “การ เพิ่มเที่ยวบินในครั้งนี้ ยังถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่อาศัยอยู่ทางภาคใต้ของไทย ให้สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังดูไบ และจุดหมายปลายทางอื่นๆ ทั่วโลกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นายจาเบรอร์ กล่าวเพิ่มเติม

 ด้วย จำนวนเที่ยวบินสู่ดูไบที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสมนต์เสน่ห์ของดูไบได้มากขึ้น ทั้งนี้ดูไบถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีการเจริญเติบโตที่รวดเร็วที่สุดในโลก และนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปเยือนดูไบยังมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่าง ต่อเนื่องในทุกๆ ปี

 เส้นทางบินนี้จะให้บริการด้วยเครื่องบิน โบอิ้ง 777-300ER ซึ่งจะให้บริการที่นั่งชั้นหนึ่ง 8 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจ 42 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นประหยัด 310 ที่นั่ง โดยระหว่างการเดินทางผู้โดยสารในทุกชั้นจะได้สัมผัสกับระบบความบันเทิงบนเครื่องบินชั้นเลิศหรือ ICE  ซึ่งได้รับการรับรองให้เป็นอันดับหนึ่งในด้านระบบความบันเทิง ยิ่งไปกว่านั้นผู้โดยสารจะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการนำสัมภาระขึ้นเครื่อง 30 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด 40 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และ 50 กิโลกรัมสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง

 เที่ยวบิน EK396 มีกำหนดออกเดินทางออกจากดูไบเวลา 22.55 น. และถึงภูเก็ตเวลา 8.00 น. ในวันถัดไป เที่ยวบินนี้จะสามารถเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางในยุโรปหรือตะวันออกกลาง อาทิ อิสตันบูล และ ไคโร ได้อย่างราบรื่น

 สำหรับเที่ยวบินขากลับ EK397 มีกำหนดเดินทางออกจากภูเก็ตเวลา 9.30 น. และถึงดูไบเวลา 13.20 น. ภายในวันเดียวกัน

 สำหรับการประกาศข้อตกลงเที่ยวบินร่วมแบบโค้ดแชร์ (Code Share Agreement) ร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เมื่อเร็วๆ นี้ จำนวน 19 จุดหมายปลายทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้ช่วยเพิ่ม 14 จุดหมายปลายทางให้แก่เครือข่ายเอมิเรตส์ทั่วโลกและมอบความสะดวกสบายอย่างลงตัวให้กับผู้โดยสารเอมิเรตส์อีกด้วย

เอมิเรตส์ยังคงมุ่งให้ความสำคัญต่อประเทศไทยเสมอมา ซึ่งนอกจากการให้บริการสู่จุดหมายปลายทางที่ครอบคลุมแล้ว ปัจจุบันเอมิเรตส์ยังมีพนักงานชาวไทยจำนวนมากกว่า 500 คน โดยกว่า 407 คนเป็นลูกเรือซึ่งปฏิบัติงานบนเครื่องบิน