กรมการพัฒนาชุมชนเปิดงาน “ตลาดนัดไทยช่วยไทย@รามอินทรา”

425

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2558 นางสายพิรุณ  น้อยศิริ  รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานพิธีเปิดงาน “ตลาดนัดไทยช่วยไทย@รามอินทรา” โดยมี นายทวีป  บุตรโพธิ์ ผู้อำนวยการสำนักภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชนกล่าวรายงาน โดยภายในงานจะได้พบสินค้าราคาประหยัด จากโรงงาน ลดกระหน่ำ ราคาลดครึ่งต่อครึ่ง อาทิเช่น น้ำมันปาล์ม น้ำตาลทรายขาว ข้าวหอมมะลิ ข้าวเสาไห้ ราคาสุดประหยัดไข่ไก่ราคาถูก ทั้งนี้สินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายเป็นสินค้าจำเป็นต่อชีวิตประจำวันราคาถูก เพื่อลดค่าครองชีพของประชาชน เป็นสินค้าดีมีคุณภาพ ที่ทางกรมการพัฒนาชุมชนคัดสรรมาเพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อ เลือกสรรสินค้าดี ราคาถูก

นอกจากนี้ยังมีสินค้าทางการเกษตร ผลไม้ตามฤดูกาล จากเกษตรกรโดยตรง อาทิเช่น น้อยหน่ากลางดง,แก้วมังกร ปากช่อง,กระท้อนปุยฝ้าย นครนายก,ทุเรียน ระยอง,สละ จันทบุรี ฯลฯ สินค้าโอทอปทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ อาหารชวนชิมเลิศรส เลือกซื้ออาหารคลีนจากพุแค อาทิเช่น ผักสดส่งตรงจากแปลง ผักปลอดสารพิษ,น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ,สลัดต้นอ่อนทานตะวัน,กะหรี่ปั๊บใหญ่ไส้เยอะ,มะเขือเทศราชินี,จิงจูฉ่าย,เบบี้แครอทและเลือกซื้อสินค้าดีเด่นจากทั่วประเทศ ไข่มุกแท้อันดามัน อัญมณีภาคตะวันออก,ไม้สักภาคเหนือ, ผ้าทอมือภาคอิสาน, หัตถกรรมวิจิตรภาคกลาง พร้อมชวนชิมสุดยอดอาหารอร่อยที่คัดสรรจากทั่วประเทศ และเมนูอร่อย ราคาเพียง 20 บาท  พลาดไม่ได้กับตลาดนัดไทยช่วยไทย สินค้าราคาประหยัด และพบกับคอนเสิร์ต ศิลปินลูกทุ่งที่แวะเวียนมาให้ความสุขความบันเทิง ที่ใต้ทางด่วนรามอินทรา ตรงข้ามซอยวัชรพล ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม จนถึงสิ้นเดือนกันยายน เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป

ทั้งนี้ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินงานโครงการศูนย์แสดง จำหน่าย และกระจายสินค้าบริเวณใต้ทางด่วนในกรุงเทพมหานคร (รามอินทรา) เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการ OTOP จากทั่วประเทศ ได้นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาจัดแสดงและจำหน่ายในกรุงเทพมหานคร อันเป็นการส่งเสริมให้เกิดการหมุนเวียนรายได้ในระบบเศรษฐกิจชุมชน และทำให้ประชาชนในท้องถิ่น มีรายได้เพิ่มมากขึ้น โดยเริ่มโครงการตั้งแต่ปี 2557 และดำเนินการต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

1440594518501 1440594521001 1440594525303