กองทัพอากาศสหรัฐฯ ทิ้งระเบิดโจมตีทหารซีเรีย ดับ 1 เจ็บ 2

50
© Sputnik

สปุตนิก/อัลมัสดาร์ – กองทัพอากาศสหรัฐฯ ทิ้งระเบิดโจมตีกองทัพซีเรีย ในเขตชนบท อัลกามิชลี หลังจากทหารซีเรียขัดขวางการลาดตระเวนของทหารอเมริกาทางตอนเหนือของจังหวัดอัลฮาซากาห์

สำนักข่าวซานาของทางการซีเรียรายงานในวันจันทร์ (17 ส.ค.) ว่า เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย หลังจากการโจมตีทางตอนใต้ของอัลกามิชลีโดยกองทัพอากาศสหรัฐฯ

สำนักข่าวระบุว่า การโจมตีทางอากาศเกิดขึ้นที่จุดตรวจของกองทัพใกล้กับนิคมของ เตล อัลซักฮาบ

รายงานของหนังสือพิมพ์อัลวะตัน (al-Watan) ระบุว่า หนึ่งในผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่กองทัพซีเรีย หนังสือพิมพ์รายงานว่าหน่วยลาดตระเวนของสหรัฐฯ พยายามบุกเข้าไปในเขตที่ควบคุมโดยกองทัพซีเรีย แต่ไม่ได้บอกว่าเครื่องบินที่เปิดการโจมตีเป็นของอเมริกาหรือเป็นของประเทศอื่น

การโจมตีนี้ของกองทัพอากาศสหรัฐเกิดขึ้นในช่วงเวลาแห่งความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย เนื่องจากกองทัพซีเรียเสริมกำลังของพวกเขาในจังหวัดอัลฮาซากาห์

ในขณะเดียวกันกองทัพรัสเซียก็รายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารตุรกีถูกโจมตีด้วยระเบิดในจังหวัดอิดลิบ ระหว่างปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนร่วมกับรัสเซีย

ในปี 2016 กองทัพอากาศสหรัฐฯ “บังเอิญ” ทิ้งระเบิดโจมตีกองกำลังกองทัพซีเรียในเมืองเดียร์เอซซูร์ ทำให้ทหารซีเรียเสียชีวิตกว่า 100 นายในขณะที่พวกเขากำลังป้องกันการโจมตีของกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอซิส)