แอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่ เปิดตัวนิทรรศการ “หวู่จิน” โดย “เคอซี่เจี่ย”

แอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่ เปิดตัวนิทรรศการภาพถ่ายจากศิลปินช่างภาพชาวไต้หวันระดับปรมาจารย์ เคอซี่เจี่ย กับนิทรรศการ หวู่จิน นิทรรศการที่รวบรวมผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของคุณเคอซี่เจี่ยมาจัดแสดง คุณปิยทัต เหมทัต, ผู้อำนวยการเทศกาลโฟโต้บางกอและเจ้าของ RMA Institute (ซ้าย); คุณจงสุวัฒน์ อังคสุวรรณสิริ, ผู้อำนวยการแอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่ (คนที่สองจากทางซ้าย); คุณเคอซี่เจี่ย, ศิลปินช่างภาพเจ้าของผลงาน (กลาง); คุณหลินเจี๋ย โจว, ภัณฑารักษ์ของนิทรรศการ หวู่จิน(คนที่สองจากทางขวา) และ คุณโฮเซน ฟาร์มานี, ภัณฑารักษ์และนักสะสม (ขวา) ร่วมเป็นสักขีพยานในงานเปิดตัวเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการหวู่จินได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 ตุลาคม 2558 ณ แอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่, สุขุมวิท 39     

Dream of Youth, 1983
Dream of Youth, 1983
Presence of Venus, 1979
Presence of Venus, 1979
The Sea in Golden Light, 1988
The Sea in Golden Light, 1988

 

เกี่ยวกับศิลปิน

เคอ ซี่เจี่ย (เกิด 2472) เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะศิลปินเอกในหมู่ศิลปินช่างภาพไต้หวัน ด้วยเทคนิคขั้นสูงผนวกกับความอ่อนไหวทางศิลปะ ทำให้เขาได้มายื่นอยู่ในจุดศูนย์กลางของวงการภาพถ่าย ในไต้หวัน เคอซี่เจี่ย ได้สร้างสรรค์เอกลักษณ์การทำงานของตัวเอง ตั้งแต่ในยุค 60s ผล งานของเขามุ่งเน้นไปที่ภาพถ่ายทิวทัศน์และบุคคลเป็นส่วนใหญ่ เขาเป็นแบบอย่างที่ถูกนับถือเป็นอย่างมากในวงการภาพถ่ายไต้หวันในปัจจุบัน ในเวลาต่อมาเขาได้ย้ายไปอยู่นิวยอร์ค ที่ซึ่งเขาได้สร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายในวงการแฟชั่น และโฆษณา นอกจากเคอซี่เจี่ยจะเป็นหนึ่งในช่างภาพแถวหน้าของนิวยอร์คแล้ว เขายังถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในช่างภาพจากเอเชียที่เก่งที่สุดในนิวยอร์คอีก ด้วย

เคอซี่เจี่ยย้ายกลับมาอยู่ไต้หวันในปี 2536 และแม้แต่ทุกวันนี้ เมื่อมีใครกล่าวถึงเคอซี่เจี่ย ทุกคนก็ยังคงให้เกียรติเขาในฐานะผู้ เชี่ยวชาญทางด้านการถ่ายภาพสี อย่างไรก็ดี ศิลปินไม่เคยหยุดนิ่ง และยังคงทุ่มเทความตั้งใจและพรสวรรค์ไปสู่การขึ้นไปถึงจุดที่สูงยิ่งขึ้นใน สายอาชีพนี้ เคอซี่เจี่ยได้รับรางวัลมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รางวัล Executive Yuan’s 10th National arts and Culture Award ในปี 2549 ปัจจุบัน เคอซี่เจี่ย ยังคงสร้างสรรค์ผลงานผ่านเทคนิคอันละเอียดอ่อนและสัญชาติญาณศิลปิน เพื่อหลอมรวมเป็น บทกวีและสุนทรียศาสตร์ โดยยังคงความทันสมัยและเต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งความเป็นมนุษย์อย่างเต็มที่

 

เกี่ยวกับแอดเลอร์ ศุภโชค แกลอรี่

แอด เลอร์ ศุภโชค แกลอรี่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการปี 2557 ด้วยนโยบายที่มุ่งมั่นจะช่วยยกระดับและเปิดตลาดวงการศิลปะไทยให้ก้าวไปสู่ ระดับสากล ผนึกความร่วมมือจากพาร์ทเนอร์ในวงการศิลปะอย่าง ศุภโชค ดิ อาร์ต เซนเตอร์” , “แกลอรี่ แอดเลอร์ ปารีสแกลอรี่ชื่อดังในฝรั่งเศส และ โลรองต์ เดอ ปาสผู้เชียวชาญด้านงานศิลปะร่วมสมัย