กองทัพอิสราเอลติดตั้งระบบพรางตัวทันสมัยให้ทหาร รับมือฮิซบุลเลาะห์-ฮามาส (วิดีโอ)

Almasdar/Ynet – กองทัพอิสราเอลได้พัฒนาระบบพรางตัวที่ทันสมัย เพื่อเอาชนะอุปกรณ์มองเห็นกลางคืนขั้นสูงของฮิซบอลเลาะห์และฮามาส Ynet News สื่ออิสราเอลรายงาน

Ynet ระบุว่า สำนักงานบริหารการต่อสู้ของกระทรวงกลาโหมอิสราเอล (MABAT) ได้พัฒนาระบบพรางตัวขั้นสูง ซึ่งคาดว่าจะใช้โดยกองพลทหารราบในการซ้อมรบเร็วๆ นี้

“ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาข้อได้เปรียบในการต่อสู้ภาคพื้นดินในเวลากลางคืนของกองทัพอิสราเอลถูกกัดเซาะ หลังจากอุปกรณ์การมองเห็นในเวลากลางคืนขั้นสูงได้ถึงมือฮามาสและฮิซบอลเลาะห์ ซึ่งไม่เพียงแแค่กล้องส่องทางไกลความร้อนสำหรับการดูในที่มืดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเรดาร์สแกนภาคสนามด้วย” Ynet ระบุ

ระบบพรางตัวแบบใหม่ที่พัฒนาโดย บริษัท Mabat โดยความร่วมมือกับ Lawless Solutions ซึ่งเป็นบริษัทของอิสราเอล ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าขนาดกะทัดรัดที่ได้รับการคิดค้นสูตรพิเศษและมีน้ำหนักค่อนข้างน้อยประมาณ 350 กรัม ที่มีเพียงชิ้นเดียว

อุปกรณ์พรางตัวเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทหารสามารถห่มคลุมตัวและเดินเท้าได้โดยไม่ถูกศัตรูมองเห็น และไม่เพียงแต่ใช้ในการซุ่มโจมตีและการลอบเร้นกายเท่านั้น ทว่ายานพาหนะทางทหารขนาดใหญ่ เช่นรถจี๊ปฮัมเมอร์ก็สามารถซ่อนได้โดยใช้ระบบเดียวกัน