โรงแรมอัลมีรอซ เนรมิต “Market@Five” ตลาดอาหารอร่อย รามคำแหง ซอย 5

โรงแรมอัลมีรอซ เนรมิต “Market@Five” ตลาดนัดอาหาร จุดศูนย์กลางแห่งความอร่อย ปากซอย 5 ถนนรามคำแหง เดินทางสะดวก

“อัลมีรอซ” โรงแรมฮาลาล 4 ดาวตระหง่านโดดเด่นเป็นแลนด์มาร์ค อยู่ใกล้สี่แยก ช่วงถนนรามคําแหงตัดกับถนนพระรามเก้า มาวันนี้ได้ปรับลานอเนกประสงค์ที่ติดกับถนนรามคำแหง ให้เป็นตลาดนัดอาหารฮาลาลและจุดศูนย์กลางความอร่อย ในชื่อ “Market@Five”

เพราะผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางผู้บริหารของโรงแรมจึงตัดสินใจทํากิจกรรมพิเศษนี้ เพื่อคงรายได้ให้กิจการและหล่อเลี้ยงพนักงานให้พอมีรายได้ส่งถึงครอบครัว

เริ่มต้นจากทางโรงแรมทดลองใช้ลานอเนกประสงค์มาเป็นที่ตั้งของตลาดในตอนต้นมาระยะหนึ่ง ซึ่งได้รับการตอบรับล้นหลาม จึงได้เดินหน้ากิจกรรมนี้เต็มสตีม โดยทำพิธีเปิดตลาด “Market@Five” อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 17.00 น.ของ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

ผู้บริหารโรงแรมอัลมีรอซล้วนมาร่วมพิธีเปิดกันครบครัน ทั้ง นายรอศักดิ์ มูลทรัพย์ ประธานกรรมการบริหาร, นางเราะฮ์มะฮ์ มูลทรัพย์ ประธานโครงการ “Market@Five” ในฐานะประธานเปิดโครงการ ,ศ.ดร.อิมรอน มะลูลีม อดีตส.ว. ประธานกรรมการที่ปรึกษาโรงแรมฯ ,นายสมศักดิ์ อัจจิกุล นายทะเบียนและกรรมการประชาสัมพันธ์สภาทนายความ ในฐานะที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายโรงแรม และนายณัฐกร วัชรปรียากร กรรมการบริหารโรงแรม

จุดเด่นและความน่าสนใจของ “Market@Five” อยู่ที่โรงแรมอัลมีรอซนําเชฟและผู้ช่วยเชฟออกมาทําอาหารและเครื่องดื่มในราคาสุดย่อมเยาให้กับลูกค้า แต่ยังคงคุณภาพและมาตรฐานเทียบเท่าในโรงแรม

เมนูที่ได้รับความนิยมในไลน์บุฟเฟต์ของโรงแรมถูกยกมาวางไว้ที่บู้ทต่างๆของตลาดแห่งนี้ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือโคขุน-ดีวาน พิซซ่าแป้งโฮมเมด สปาเกตตี้ขี้เมาทะเล เบเกอรรี่ บอสตันคุกกี้ อัลมอนด์มินิเค๊ก ครัวซองเนยสด อินทผาลัมมอล์ทเฟร้ปเป้ ฯลฯ

ขณะเดียวกัน “Market@Five” ได้ร่วมมือกับร้านโซเฟีย ซึ่งเป็นร้านอาหารในเครือ คัดเลือกอาหารชื่อดังของร้านมาให้ได้เลือกซื้อเลือกชิม เช่น หอยทอดกระทะแตก มัสมั่นเนื้อน่องลาย ขนมจีนน้ำยารสเด็ด ไก่โซชิคเค้น ขนมหวานไทย ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังได้เปิดรับสมัครบู้ทอาหารและผลิตภัณฑ์จากชุมชนใกล้เคียงมาเติมเต็มตลาดแห่งนี้ อาทิ ขนมเปี๊ยซอย 8 ถั่วลายเสือคั่วเกลือ แหนมปลาทอด อินทผาลัมแช่แข็ง อินทผาลัมสมู้ทตี้ ชาอังกฤษ ขนมวาฟเฟิล รวมไปถึงร้านเสื้อผ้าและผ้าคลุมฮิญาบ เสื้อผ้าเด็ก เครื่องประดับ ฯลฯ

ผู้บริหารตลาดยังได้จับมือกับผู้จัดมืองานมืออาชีพ อย่าง “มุสลิมไทยโพสต์” ซึ่งมีประสบการณ์ในการจัดงาน อีเว้นท์ใหญ่ เช่น มุสลิมไทยแฟร์ งานวันซะกาต มหกรรมชายแดนใต้ มาร่วมกันคัดเลือกร้านค้าชื่อดัง และจัดกิจกรรมเพื่อดึงดูดให้สมาชิกในย่านนี้ให้ออกมาจับจ่ายใช้สอยอาหารในราคามิตรภาพ

Market@Five มีความสะดวกในการเดินทาง ไม่ว่าจะมาด้วยรถส่วนตัว รถโดยสารประจําทาง รถไฟฟ้าสถานนีแอร์พอร์ทลิงค์รามคําแหง (BTS Airport link) รถไฟ และกระทั่งเรือโดยสารคลองแสนแสบ

Market@Five ตลาดนัดอาหาร จุดศูนย์กลางแห่งความอร่อย ย่านรามคำแหง เชิญชิมชอป ทุกวันอังคาร-พฤหัส ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น.และ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 13.00-21.00 น.