รามคำแหง คนงานขุดเจาะถนน ทำอาคารร้างพังถล่ม ไฟฟ้าระเบิดดังสนั่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 2 (คลิป)

ภาพถ่ายจากคลิปผู้ใช้เฟสบุ๊ค “สอนวาดภาพ รับวาดภาพ”

คนงานขุดเจาะถนน ทำอาคารร้างพังถล่ม บริเวณปากซอยรามคำแหง 51/2 ถนนรามคำแหง ขาออก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน

วันนี้ (7 ม.ค.) เวลา 13.35 น.ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ “สอนวาดภาพ รับวาดภาพ” ได้โพสต์คลิป ซึ่งระบุว่า สังกะสีกั้นตึก บริเวณที่ก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้า ย่านรามคำแหง ได้พังลงมา และบอกด้วยว่าจากเหตุการณ์นี้มีเสียงดังสนั่น ซึ่งเขาระบุว่าเป็นเสียงจากไฟฟ้าระเบิด

“ที่กั้นตึก เป็นสังกะสี เขาจะทำสถานีรถไฟฟ้า มันพังลงมาครับ มีไฟฟ้าระเบิดเป็นระยะด้วยครับ ผมเดินผ่านแค่แป๊บเดียวเอง เสียงดังสนั่นเลยครับ” เจ้าของคลิประบุในคอนเมนต์

ในคลิปได้ยินเสียงผู้โพสต์ระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณปากซอยรามคำแหง 51/2

จากในคลิปนี้จะพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 2 คน โดยคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ ขณะที่อีกคนคาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ช่วยกันหามออกมาจากจุดเกิดเหตุและปฐมพยาบาล

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 15:45น. ของวันนี้ เว็บไซต์ จส.100 รายงานแล้วว่า เป็นเหตุการณ์อาคารร้างพังถล่ม ซึ่งเกิดจากคนงานขุดเจาะถนน โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 13:18 น. บริเวณปากซอยรามคำแหง 51/2 ถนนรามคำแหง ขาออก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน

จส.100 รายงานอ้าง พ.ต.ท. สมชาย ภัทรกุลดิลก รองผกก.ป.สน.หัวหมาก ระบุว่า จุดเกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ร้าง 2 ชั้น โดยบริเวณใกล้เคียงมีการขุดเจาะถนนก่อสร้าง เบื้องต้นคาดว่าอาคารร้างถล่มลงมาเพราะแรงสั่นสะเทือน เนื่องจากอาคารดังกล่าวมีลักษณะทรุดโทรมอยู่แล้ว จึงทรุดตัวพังถล่มลงมาถูกคนที่กำลังเดินผ่านทาง 2 คน คือ น.ส.นภาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี และ น.ส.โสภิตา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่งโรงพยาบาล ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฯได้ปิดกั้นพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว

 

ขอบคุณคลิปจากผู้ใช้เฟสบุ๊ค “สอนวาดภาพ รับวาดภาพ”