เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้ถูกคัดเลือกให้ร่วมโครงการฝึกอบรมนักบินร่วมสายการบินอลิตาเลีย-เอทิฮัด

141

·         วิทยาลัยฝึกอบรมสายการบินอลิตาเลียเปิดทำการอีกครั้งหลังจากปิดเป็นเวลา 10 ปี

·         นักบินฝึกหัดจะได้รับการฝึกอบรมที่ร่วมสนับสนุนโดยสายการบินอลิตาเลียเป็นเวลา 2 ปีในประเทศอิตาลีและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 ·         นักบินฝึกหัดที่จบหลักสูตรนี้จะเริ่มอาชีพนักบินในสายการบินอลิตาเลีย ซิตี้ไลเนอร์

สายการบินอลิตาเลียประกาศรายชื่อผู้ถูกคัดเลือกที่มีช่วงอายุระหว่าง 18 ถึง 27 ปีจำนวน 24 คนให้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมนักบินร่วมระหว่างสายการบินอลิตาเลียและสายการ บินเอทิฮัด   

ผู้สมัครจำนวนมากกว่า 550 คนที่สมัครเข้าร่วมหลักสูตรฝึกอบรม 2 ปีในครั้งนี้ที่จะทำการฝึกอบรมที่ศูนย์ฝึกอบรมของสายการบินอลิตาเลีย ในประเทศอิตาลี และศูนย์ฝึกอบรมของสายการบินเอทิฮัด ในอาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

หลังจากที่นักบินฝึกหัดจบหลักสูตร จะได้รับใบอนุญาตเพื่อปฏิบัติหน้าที่นักบินในสายการบินซิตี้ไลเนอร์ สายการบินภูมิภาคของสายการบินอลิตาเลียซึ่งมีฝูงบิน 20 ลำ ประกอบไปด้วยเครื่องบินเจ็ท เอ็มเบรเออร์ 190 จำนวน 5 ลำ เอ็มเบรเออร์ 175 จำนวน 15 ลำ ทั้งนี้นักบินใหม่เหล่านี้จะปฏิบัติหน้าที่นักบินให้สายการบินอลิตาเลียเป็น ระยะเวลาอย่างน้อย 36 เดือน

 วันนี้เป็นวันที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับสายการบินอลิตาเลียและวงการการบินพลเรือน ของประเทศอิตาลีทั้งหมด ซึ่งการฝึกอบรมนักบินนี้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก มร. ลูคา คอร์ดีโร ดิ มอนเทเซสโมโล ประธานสายการบินอลิตาเลียกล่าว

 การฝึกอบรมและการให้การสนับสนุนคนรุ่นใหม่คือพันธสัญญาที่สายการบินเอทิฮัด และสายการบินอลิตาเลียมีร่วมกันนับตั้งแต่วันแรกที่ได้ทำการร่วมเป็น พันธมิตรที่พิเศษนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าทางความสัมพันธ์ด้านการค้าระหว่างทั้งสองสายการบิน 

 การที่นักบินฝึกหัดที่มีพรสวรรค์ทั้งหลายได้รับการฝึกอบรมที่ดีที่สุด ณ ศูนย์ฝึกที่ได้มาตรฐานระดับโลกในอิตาลี และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้น ทำให้เรามั่นใจว่าจะมีนักบินที่มีความเก่งและทักษะสูงจำนวนมากในอนาคต มร. เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินเอทิฮัดกล่าว

 ศูนย์ฝึกอบรมนักบินสายการบินอลิตาเลียเปิดทำการฝึกอบรมนักบินมาเป็นเวลาถึง 60 ปี ฝึกอบรมนักบินชาวอิตาลีเป็นจำนวนหลายพันคน ได้กลับมาเปิดทำการอีกครั้งหลังจากหยุดทำการชั่วคราวเป็นเวลา 10 ปี ศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นเสาหลักแห่งการบิน พาณิชย์ของประเทศอิตาลี

นักเรียน การบิน 8 คนแรกได้เดินทางไปยังอาบูดาบีเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเพื่อรับการฝึกอบรมขั้นแรก โดยมี มร.กุยเซปเป บอร์กนา นักบินสายการบินอลิตาเลียซึ่งเป็นผู้ดูแลโครงการนี้ร่วมเดินทางไปด้วย 

 ผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมทั้ง 24 คนนี้ได้ถูกคัดเลือกโดยสายการบินอลิตาเลียหลังจากผ่านการสอบที่ครอบคลุมทั้ง การทดสอบความถนัด การทดสอบจิตวิทยา และการตรวจร่างกาย  

  การฝึกอบรมแต่ละหลักสูตรจะเริ่มในสัปดาห์หน้า และนักเรียนการบินทั้ง 24 คนจะสำเร็จการฝึกอบรมภายในปลายปีพ.ศ. 2558

 หลักสูตร ส่วนแรกคือการสอนภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ตามด้วยการฝึกอบรมเที่ยวบินทดสอบที่ วิทยาลัยการบินเอทิฮัด ในอัล เอน ที่ห่างจาก อาบูดาบี 1 ชั่วโมงในการขับรถ

  หลักสูตร ส่วนที่สองจะทำการฝึกอบรมที่วิทยาลัยฝึกอบรมสายการบินอลิตาเลีย ณ ท่าอากาศยานโรม ฟิวมิชีโน ซึ่งมีเครื่องจำลองการบินทั้งหมด 7 เครื่อง และบริหารงานโดยทีมอาจารย์สอนนักบินของสายการบินฯ

หลังจากจบหลักสูตรที่กำหนดไว้ในช่วงฤดูร้อนปี พ.ศ. 2560 สายการบินอลิตาเลียจะจ้างนักบินเหล่านี้ในรูปแบบสัญญาจ้างระยะยาว

เพื่อ เป็นการช่วยเหลือนักบินฝึกหัดในด้านค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม สายการบินอลิตาเลียได้ให้การสนับสนุนด้านการเงินให้นักบินฝึกหัดแต่ละคน ซึ่งเป็นการลงทุนที่มากกว่า 1 ล้านยูโรหรือประมาณ 40.6 ล้านบาท โดยที่ก่อนหน้านี้นักบินฝึกหัดต้องเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมโดย ปราศจากความช่วยเหลือหรือผู้สนับสนุน นอกจากนี้ สายการบินฯยังได้ทำข้อตกลงกับ ยูนิเครดิตในการเสนอแผนเงินกู้พิเศษเฉพาะนักบินฝึกหัด

 ใน การเตรียมการสำหรับเครื่องบินแบบลำตัวกว้างที่เพิ่มเข้ามาในฝูงบินของสายการ บินอลิตาเลียนั้น สายการบินฯร่วมกับสายการบินเอทิฮัดเพื่อดำเนินการวางแผนโครงการนักบินฝึกหัด ต่อไปเพื่อรองรับการเติบโตและความต้องการที่มากขึ้น

 การ เปิดทำการอีกครั้งของศูนย์ฝึกอบรมนักบินสายการบินอลิตาเลียและโครงการร่วม นักบินฝึกหัดนั้นเกิดขึ้นได้เพราะการมีส่วนร่วมขององค์กรการบินพลเรือนแห่ง ประเทศอิตาลีซึ่งมีบทบาทในการพิจารณาและอนุมัติหลักสูตร

  นอกจาก โครงการฝึกอบรมนักบินแล้ว สายการบินอลิตาเลียและเอทิฮัดยังได้ร่วมกันสนับสนุนโครงการฝึกอบรมใหม่ๆ สำหรับนักศึกษาจบใหม่และวิศวกร ซึ่งปัจจุบันได้ต้อนรับผู้เข้าร่วมฝึกอบรมในโครงการแล้ว 47 คนทั้งในประเทศอิตาลี และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์