นานมีบุ๊คส์ เปิดตัวหนังสือ “ยืนหยัดเข้มแข็ง STAND STRONG” คู่มือก้าวข้ามอุปสรรคชีวิต เอาชนะการข่มเหงรังแกทุกรูปแบบ

นานมีบุ๊คส์ร่วมกับร้านนายอินทร์ เปิดตัวหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ  “ยืนหยัดเข้มแข็ง STAND STRONG ผลงานจากผู้เขียนที่ทรงอิทธิพลในด้านการให้กำลังใจคนสิ้นหวังระดับโลก นิก วูยิชิช (Nick Vujicic) หนุ่มออสเตรเลียผู้พิการไร้แขนขามาแต่กำเนิด แนะนำวิธีที่จะทำให้คุณไม่หวาดกลัวกับการถูกข่มเหงรังแกจากใครๆ พร้อมระบบป้องกันการข่มเหงรังแกให้คุณไว้รับมือกับการข่มเหงรังแกทุกรูปแบบ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ณ ร้านนายอินทร์ ชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงาน คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมเสวนาพิเศษ หัวข้อ ยืนหยัดเข้มแข็ง STAND STRONG คุณเอาชนะการข่มเหงรังแกได้ โดย โรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์ ประธานมูลนิธิ The Rainbow Room และจอห์น ม๊กจ๊ก ตลกแคระ คนสู้ชีวิต พร้อมด้วย ระพี อุทกะพันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายงานค้าปลีก บริษัท อมรินทร์บุ๊คเซนเตอร์ จำกัด มอบของที่ระลึก

คิม จงสถิตย์วัฒนา
คิม จงสถิตย์วัฒนา

คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า นิก วูยิชิช เป็นชายผู้ไม่ยอมพ่ายแพ้ต่อโชคชะตาที่ต้องการสื่อสารให้ผู้อ่านเข้าใจถึง หัวใจของ ผู้ที่ถูกข่มเหงรังแกจากคนรอบๆ ตัว ไม่ว่าจะจากใคร หรือวิธีการใด เพื่อให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจตัวเอง ปรับความรู้สึกตัวเอง เพื่อดึงพลังภายในด้านดีขึ้นมาใช้แก้ปัญหา ให้สามารถต่อสู้และยืนหยัดกับทุกๆ ปัญหาในชีวิตได้อย่างเข้มแข็ง ดิฉันเชื่อว่าหนังสือ ยืนหยัดเข้มแข็ง จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่าน ทุกท่านสามารถต่อสู้ ยืนหยัด และก้าวผ่านปัญหาอุปสรรคในชีวิตได้อย่างเข้มแข็ง และกลายเป็นคนที่ยิ่งใหญ่จากภายในกว่าเดิม”

โรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์
โรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์

โรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์ ประธานมูลนิธิ The Rainbow Room เขียนคำนิยมไว้ว่า ยืน หยัดเข้มแข็ง นิกได้เล่าถึงประสบการณ์ส่วนตัวและของบุคคลที่มีความแตกต่างอีกหลายๆ คนที่เขาพานพบ ซึ่งรับรู้ได้ถึงความเจ็บปวดจากการถูกกลั่นแกล้งรังแก ด้วยภาษาง่ายๆ แต่รุ่มรวยพลังบวกอย่างไม่มีสิ้นสุด ผสมกับอารมณ์ขันตามสไตล์หนุ่มออสซีของเขา ดิฉันเชื่อเหลือเกินว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ และพละกำลังสำหรับคนที่ได้อ่านทุกคน และเชื่อเหลือเกินว่า ด้วยศรัทธาและความตั้งใจที่แน่วแน่แล้ว เราสามารถใช้ เครื่องมือที่  นิกมอบให้จากในเล่มนี้มาสร้างระบบป้องกันการข่มเหงรังแกในครอบครัว โรงเรียน สถานที่ทำงาน ชุมชน และโลกของเราเพื่อ ยืนหยัดอย่าง เข้มแข็ง ด้วยความรักและการให้อภัย

โรสซาลีน่า กล่าวเพิ่มเติมว่า ยืน หยัด เข้มแข็งจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆ คน หนึ่งคือ ทำให้เราเข้าใจคนอื่นที่มีความแตกต่างจากเรา สองคือ ได้ทราบวิธีการรับมือกับวิกฤตการณ์ที่เราอาจไม่คาดฝันอย่างสง่างามโดยที่ไม่ ไปทำร้ายผู้อื่น สามคือ จะได้เห็นพลังของความรักความศรัทธาที่แวดล้อมตัวเราว่าสามารถเปลี่ยนแปลง อะไรต่างๆ ได้มากมายอย่างไม่มีขีดจำกัด

จอห์น มกจ๊ก
จอห์น มกจ๊ก

จอห์น มกจ๊ก กล่าวถึงวิธีการยืนหยัดเข้มแข็งในชีวิต ว่า ทุก วันนี้จอห์นใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เป็นแม่ค้าเต็มตัว ขายน้ำพริกอย่างเดียวไม่ได้รับงานบันเทิงอะไรแล้ว สำหรับอุปสรรคที่ผ่านมีวิธีให้กำลังใจคือ เราจะต้องตั้งสติ เรายังมีลมหายใจ เมื่อมองไปยังคนรอบข้างยังมีคนแย่กว่าเราอีกเยอะ เราต้องให้กำลังใจตัวเองเสมอ อย่าเอาคำพูดดูถูกของคนอื่นมาคิด แม้ว่าในทุกๆ วันนี้ก็ยังเจอคนที่ทำให้เราไม่สบายใจในทุกๆ รูปแบบ แต่เราไม่สนใจ เพราะเราปล่อยวางแล้ว และก็ได้ยกโทษให้กับคนที่ทำร้ายครอบครัวเรามาหมดแล้ว แม้ร่างกายของเราจะเป็นแบบนี้แต่ก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นอุปสรรคในในการดำเนิน ชีวิต คนอื่นอาจมองว่าพวกคนแคระน่าจะใช้ชีวิตแบบลำบาก แต่จริงๆ แล้วพวกเราก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ทำได้ทุกอย่างเหมือนคนที่มีอวัยวะครบ 32 ยกเว้นการหยิบของที่อยู่สูง หรือของที่หนักแค่นั้นเอง

ตอนเด็กเราก็เคยถูกเพื่อนล้อเลียนว่า เตี้ยมาแล้ว” “แคระมาแล้วบ้าง แต่เราก็ไม่ได้สนใจ เพราะเราก็ทำอะไรเขาไม่ได้ เราทำได้แค่ยิ้มให้เขา แล้วก็เดินผ่านไป เขาอยากพูดอะไรก็ตามใจเขา เมื่อเขาเหนื่อยจะหยุดพูดเอง พ่อแม่ก็สอนเสมอว่าอย่าไปสนใจคำพูดของคนอื่น เราไม่ได้หูหนวก ตาบอด เราแค่ไม่สูงเท่าคนอื่นก็แค่นั้นเอง นิก วูยิชิช เป็นคนเก่ง จอห์นยอบรับเลย เขาร่างกายไม่เหมือนคนอื่นแต่ก็สามารถฝ่าฟันมาได้ขนาดนี้ แต่คนที่ปกติไม่อายนิกบ้างเหรอ ท้อได้นะ แต่ห้ามถอย

ปก ยืนหยัดเข้มแข็งยืนหยัดเข้มแข็ง หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่จะมาแนะนำวิธีที่จะทำให้ไม่หวาดหวั่นกับการถูกข่มเหงรังแก ตามวิธีของนิก วูยิชิช ที่มีระบบป้องกันการข่มเหงรังแกให้ สามารถรับมือกบการข่มเหงรังแกทุกรูปแบบ เช่น ถูกกลั่นแกล้ง เปรียบเทียบ เหน็บแนม ดูถูก ดูหมิ่น คุกคาม ฯลฯ ไม่ว่าจากที่บ้าน ในโรงเรียน นอกบ้าน โลกออนไลน์ ฯลฯ  คุณจะรู้จักตัวเองดีขึ้น รอดพ้นจากการถูกข่มเหงรังแก (ที่เกิดขึ้นทั่วโลก) เหล่านั้น รู้จักตั้งเป้าหมายชีวิตในแบบที่อันธพาลจะไม่มีอำนาจเหนือคุณ คุณจะมีความเข้มแข็งจากภายใน ปลอดภัย ไม่กลัวการข่มเหงรังแกอีกต่อไป นิกเอาชนะมาได้ คุณก็ย่อมทำได้ และเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างได้

ศึกษา กลยุทธ์การสร้างระบบป้องกันการข่มเหงรังแก ไปกับ ยืนหยัดเข้มแข็ง จำนวน 184 หน้า ราคาเล่มละ 125 บาท จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์อินสปายร์ ในเครือนานมีบุ๊คส์ วางจำหน่ายแล้วที่ร้านแว่นแก้ว และนานมีบุ๊คส์ช็อปทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 0-2662-3000 กด 1 www.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan

บรรยากาศ ช่วงเสวนา