ททท.ผนึกกำลังวีซ่า เพิ่มศักยภาพและเสริมความแข็งแกร่งการท่องเที่ยวดึงนักเดินทางต่างชาติ

นาย สุริพงษ์ ตันติยานนท์ (ขวา) ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย และนายยุทธศักดิ์ สุภสร (ซ้าย) ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัว ไทยแลนด์ ครอสบอร์เดอร์ พริวิเลจ พร้อมแคมเปญสุดพิเศษฉลองเทศกาลปีใหม่อย่าง ไทยแลนด์ สเปคทาคูลาร์ เยียร์ เอนด์ ประจำปี 2558 (Thailand Spectacular Year End 2015) แก่นักท่องเที่ยวนับล้านที่จะเดินทางมาช้อปปิ้งในย่านราชประสงค์ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ด้วยส่วนลดสุดพิเศษและสิทธิประโยชน์มากมายในช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีที่ จะมาถึง

กรุงเทพฯ, 28 ตุลาคม 2558 การ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ วีซ่า ประสานความร่วมมือเปิดแคมเปญใหม่ล่าสุดเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมายัง ประเทศไทย เพื่อต่อยอดการเป็นพันธมิตรมาเป็นระยะเวลากว่า 17 ปี ในช่วงเทศกาลฉลองต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงนี้

ซึ่งพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา ททท.และวีซ่า พร้อมใจประกาศ ไทยแลนด์ ครอสบอร์เดอร์ พริวิเลจ (Thailand Cross Border Privileges) ต่อยอดโปรแกรมสำหรับนักท่องเที่ยวอย่าง ไทยแลนด์ สเปคทาคูลาร์ เยียร์ เอนด์ (Thailand Spectacular Year End) ไทยแลนด์ สแปลช แอนด์ สไปซ์ (Thailand Splash & Spice) และ ไทยแลนด์แกรนด์เซลล์ (Thailand Grand Sale)  แพลตฟอร์มส่งเสริมการท่องเที่ยวและโปรโมชั้นที่มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่เริ่มต้นการวางแผนการเดินทาง ตลอดจนการจองที่พัก ตั๋วเครื่องบินไปจนถึงการช้อปปิ้งของที่ระลึก

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จุดเด่นของการท่องเที่ยวในประเทศไทยคือมีแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ประสบการณ์ที่ หลากหลาย สินค้าและบริการมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นปัจจัยหลักในการสร้างความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมการ ท่องเที่ยวของประเทศ การร่วมมือกับวีซ่านั้นช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว จากทั่วโลกที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลายได้ดีมากยิ่งขึ้น

นักท่องเที่ยวในปัจจุบันนิยมมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าประทับใจมาก ขึ้น วีซ่าจึงทำงานร่วมกับททท.เพื่อยกระดับประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวในระหว่าง การเดินทางไปยังจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทรีทเม้นท์ สปา สุดหรูเหนือระดับในเชียงใหม่ หรือจะเลือกรับประทานอาหารในภัตตาคารชั้นนำระดับโลกในกรุงเทพฯ ซึ่งผู้ถือบัตรวีซ่าจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษเหล่านี้เพื่อทำให้แต่ละ ทริปน่าจดจำมากยิ่งขึ้นนายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวเสริม

ไฮไลท์สำคัญในแพลตฟอร์มใหม่นี้ ประกอบด้วย ส่วนลดพิเศษสำหรับการจองโรงแรมที่ร่วมรายการ ผ่าน Booking.com เมื่อ จ่ายผ่านบัตรเครดิตวีซ่าตอนเช็คเอ้าท์ โปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อาทิ มวยไทยไลฟ์ และโรงละครสยามนิรมิต รวมไปถึงร้านอาหารและภัตตราคารที่ร่วมรายการอีกมากมาย[2] โดยโปรโมชั่นทั้งหมดนี้ เป็นสิทธิพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาจากแคมเปญ ไทยแลนด์ สเปคทาคูลาร์ เยียร์ เอนด์ ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

หลากหลายแคมเปญเพื่อกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีรายได้สูง

ไทยแลนด์ ครอสบอร์เดอร์ พริวิเลจ นี้ จะเน้นในเรื่องการมอบประสบการณ์เหนือระดับสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับกลุ่มนัก ท่องเที่ยวที่มีรายได้สูง เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดให้กับผู้ถือบัตรวีซ่า

จากผลสำรวจของวีซ่าเกี่ยวกับพฤติกรรมของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีรายได้สูงประจำปี 2558[3] (Visa Affluent Study 2015) พบว่า กิจกรรมที่คนกลุ่มนี้นิยมทำเมื่อท่องเที่ยวมากที่สุด คือ การพักผ่อนคลายที่ชายทะเล (44 เปอร์เซ็นต์) ตามด้วยการช้อปปิ้ง ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำในสถานที่แห่งนั้น (36 เปอร์เซ็นต์) การสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมด้วยตนเอง (35 เปอร์เซ็นต์) และการไปลิ้มลองอาหารในร้านอาหารที่นิยมประจำท้องถิ่น (27 เปอร์เซ็นต์)

นายสุริพงษ์ กล่าวเสริมว่า ประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญมากมายที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีรายได้สูง ได้ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่เป็นที่นิยม ภัตตราคารสุดหรูระดับโลก ตลอดจนหาดทรายสีขาวและรีสอร์ทสุดหรูบนเกาะ ตามผลสำรวจของวีซ่าที่จัดทำไว้ได้แสดงให้เห็นว่ายังมีโอกาสอีกมากมายสำหรับ ภาครัฐและภาคเอกชนในการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยว เพื่อให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีรายได้สูงเหล่านี้ ต้องการจะเดินทางมาเยี่ยมชม

นักท่องเที่ยวชาวจีน นิยมเลือกโรงแรมหรูหรา ในขณะที่นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียเลือกความเป็นบูทีค

สำหรับ การเลือกที่พักระหว่างเดินทางพบว่ากว่า 48 เปอร์เซ็นต์ของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีรายได้สูง จะนิยมเลือกที่พักเหนือระดับคือสี่ถึงห้าดาว ขณะที่อีก 39 เปอร์เซ็นต์เลือกพักในโรงแรมหรู และ 35 เปอร์เซ็นต์เลือกพักในโรงแรมระดับปานกลาง

ในผลสำรวจยังพบว่า 67 เปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวชาวจีน 53 เปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง และ 49 เปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์และญี่ปุ่น นิยมเลือกที่พักที่เหนือระดับกว่าโรงแรมทั่วไป (สี่ถึงห้าดาว) นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวชาวจีนอีกมากถึง 55 เปอร์เซ็นต์ นักท่องที่ยวชาวออสเตรเลียอีก 49 เปอร์เซ็นต์และ นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงอีก 43 เปอร์เซ็นค์เลือกที่จะพักในโรงแรมหรู

นอกจาก นี้ ยังพบว่า โรงแรมแบบบูทีคได้รับความนิยมจากนักท่องที่ยวชาวออสเตรเลียเป็นพิเศษ โดยนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียคิดกว่า 49 เปอร์เซ็นต์เลือกพักในโรงแรมแบบบูทีค ตามมาด้วยนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงและจีน กลุ่มละ 24 เปอร์เซ็นต์ และนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ 23 เปอร์เซ็นต์

ไทยแลนด์ ครอสบอร์เดอร์ พริวิเลจ ได้รวบรวมเอาโรงแรมทั้งในแบบหรูหรา และแบบบูทีคมาให้ผู้ถือบัตรวีซ่าได้เลือกพักผ่าน Booking.com ซึ่ง นอกจากที่พักแล้ว ผู้ถือบัตรวีซ่ายังได้พบกับหลากหลายความพิเศษระหว่างการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจท่องเที่ยว สปา กอล์ฟ และร้านอาหารอีกมากมาย โดยผู้ถือบัตรวีซ่าสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.visa.co.th