แถลงการณ์ ฉบับที่ 5 โรงพยาบาลรามาฯ อาการป่วยพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี

490
ภาพจากไอจี @portid

โรงพยาบาลรามาธิบดีได้ประกาศเเถลงการณ์ ชี้เเจงอาการป่วยโรคไข้เลือดออกของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เป็นฉบับที่ 5 ในช่วงเช้าวันนี้  มีอาการคืบหน้าล่าสุดดังนี้

ความคืบหน้าอาการป่วยจากไข้เลือดออกของนายทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ)

อาการโดยทั่วไปคงที่ตลอดคืน สัญญาณชีพโดยทั่วไปคงที่ เเต่ยังคงต้องใช้ยากระตุ้นความดันอย่างต่อเนื่อง  การตอบสนองของม่านตาคงที่ ปอดขวามีลักษณะดีขึ้นจากภาพรังสีทรวงอก เเต่ยังมีเลือดออกในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้าย ต้องได้รับเลือดเเละส่วนประกอบของเลือดเป็นระยะ

การทำงานของตับเเละภาวะไตวายคงที่ ยังคงต้องใช้เครื่องฟอกไต เเละเครื่องพยุงการทำงานของปอดเเละหัวใจ (Extracorporeal Membrane Oxygenator : ECMO) เเละให้สารอาหารทางหลอดเลือดดำอย่างต่อเนื่อง

ค่าออกซิเจนในเลือด เกลือเเร่ เเละความเป็นกรดในเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ

โดยสรุป ผู้ป่วยยังอยู่ในภาวะวิกฤต เเละยังต้องได้รับการเฝ้าระวังใน CCU อย่างต่อเนื่อง

โรงพยาบาลรามาธิบดี
วันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558
เวลา 09.00 น.

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า วันนี้ทางทีมคณะแพทย์จะใส่เครื่องมือกรองเชื้อโรคเข้ากับร่างกายให้กับพระเอก ปอ ทฤษฎี เพื่อช่วยให้ระบบร่างกายของปอทำงานร่วมกับเครื่องพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ และเครื่องฟอกไต ให้เป็นไปได้ตามปกติ ซึ่งเป็นขั้นตอนการรักษา ทั้งนี้คนใกล้ชิดของหนุ่มปอ ได้ออกมาเปิดเผยหลังเข้าไปเยี่ยมว่า สีหน้าของปอ ทฤษฎี มีใบหน้าสดใสขึ้นอมชมพู หลังจากทีมแพทย์ได้ให้ยานอนหลับเพื่อให้ปอได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทางครอบครัวเองก็มีกำลังใจที่ดีขึ้น ผ่อนคลายจากความเครียดด้วยเช่นกัน เพราะอาการของหนุ่มปอไม่ได้ทรุดหนักไปกว่าเดิม

14473839981447384111l

 

ที่มา มติชนออนไลน์