แฟนหนังช๊อก!! จีทีเอช ประกาศปิดค่าย เหตุเห็นต่าง

231

ผู้บริหาร GTH ร่วมแถลงข่าวยอมรับว่า จะมีการปิดบริษัทจริง โดยได้มีการชี้แจงถึงเหตุผลของการประกาศปิดตัว ที่จะมีผล 31 ธันวาคมนี้ ว่ามาจากความคิดเห็นที่แตกต่างกันของผู้บริหาร

ทำเอาแฟนหนังช๊อกไปตามๆ กัน หลังมีกระเเสข่าวลือเรื่องการปิดตัวของค่ายหนังอารมณ์ดี GTH ออกมาอย่างต่อเนื่องหลายสัปดาห์ ในที่สุดก็ได้ความชัดเจนในช่วงบ่ายวันนี้ (13 พ.ย.58) หลังผู้บริหารออกมาเเถลงรายละเอียดย้ำชัดข่าวลือดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

โดยรายงานข่าวจากตึก GMM ย่านอโศก เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เผยว่า ทางผู้บริหารค่ายหนัง GTH นำโดย บุษบา ดาวเรือง ของผู้บริหารแกรมมี่ วิสูตร พูลวรลักษณ์, จินา โอสถศิลป์, ยงยุทธ ทองกองทุน และ จิระ มะลิกุล ผู้บริหาร GTH ที่ร่วมกันแถลงข่าวยอมรับว่า จะมีการปิดบริษัทจริง โดยได้มีการชี้แจงถึงเหตุผลของการประกาศปิดตัว ที่จะมีผล 31 ธันวาคมนี้ ผ่านตัวแทนคือ เล็ก-บุษบา ดาวเรือง รองประธานกรรมการบริษัท GMM กล่าวว่า “จุดเปลี่ยนคือ การนำเอาบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ เนื่องจากทาง GTH ยังไม่พร้อมสู้กับภาวะดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยังให้ความสนใจกับพนักงาน ซึ่งจากนี้จะมีการประชุมบริษัทและจ่ายโบนัสให้กับพนักงาน ส่วนสิทธิ์ในการบริหารจัดการละคร ภาพยนตร์ของ GTH ที่มีอยู่นั้น ทุกฝ่ายในบริษัทเห็นว่าให้ GMM บริหารสิทธิ์ทั้งหมดต่อไป ด้าน จินา โอสถศิลป์ หนึ่งในผู้บริหาร GTH เปิดใจว่า “การที่เราทำธุรกิจในตลาด เราต้องมั่นใจว่าเราพร้อม แต่มองว่าตอนนี้เรายังไม่มีความพร้อมที่มากพอ”

ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจของ GTH ได้มีการโพสต์ภาพโลโก้ พร้อมคำขอบคุณแฟนๆ ว่า “ขอบคุณที่รักกัน” ตามข้อความดังนี้

ขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านทั้ง แฟนๆ บริษัทคู่ค้า ตลอดจนนักแสดงและศิลปินต่างๆที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขและช่วยขับเคลื่อนเราตลอดมา จุดเริ่มต้นของ บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) มาจากการรวมตัวของ 3 บริษัท คือ บริษัท แกรมมี่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน),บริษัท ไท เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด และบริษัท หับ โห้ หิ้น บางกอก จำกัด ตลอดระยะ 11 ปีที่ผ่านมาได้ร่วมกันบริหารและสร้างผลงานในนามบริษัท GTH ที่ทุกคนรู้จักมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ พี่มากพระโขนง, ไอฟาย..แต๊งกิ้ว เลิฟยู้, รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, ละครซีรีส์ ฮอร์โมน ฯลฯ

จนเมื่อสักระยะเวลาที่ผ่านมาแนวทางการบริหารงานจากผู้ก่อตั้งจาก 3 บริษัทมีเป้าหมายและความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ไท เอนเตอร์เทนเม้นท์ ต้องการนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์เพื่อเพิ่มเงินทุนในการพัฒนาโปรเจคให้ใหญ่และหลากหลายมากขึ้น ทาง หับ โห้ หิ้น บางกอก เห็นว่าบริษัทยังไม่มีความพร้อมที่จะเข้าตลาดฯในช่วง 1-3 ปีนี้ เนื่องจากปัจจุบันยังคงเน้นการผลิตผลงานที่สร้างสรรค์ มีคุณภาพ และใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำงาน การเข้าตลาดฯตอนนี้อาจทำให้เกิดภาวะกดดันที่ลดทอนความคิดสร้างสรรค์และคุณภาพของผลงาน สำหรับ GMM Grammy มองเห็นข้อดีของการพัฒนาบริษัทไปในทั้ง 2 ทิศทาง และพร้อมที่จะรับแนวทางที่ผู้ร่วมหุ้นทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้ จากการที่ทุกฝ่ายพยายามพูดคุยเจรจาเพื่อหาทางออกมานานพอสมควรและยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการวางเป้าหมายบริษัทร่วมกันได้ จึงเห็นตรงกันว่าหากยังจะดำเนินงานต่อโดยไม่สามารถหาข้อสรุปได้จะก่อให้เกิดผลเสียต่อไปกับทุกฝ่าย บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) จึงตัดสินใจร่วมกันขอยุติการดำเนินงานของบริษัทฯลง โดยจะมีผลในวันที่ 31 ธ.ค. 2558 เป็นต้นไป

สำหรับผลงานที่ผ่านมาทั้งภาพยนตร์และละครที่ผลิตในนาม บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด (GTH) ทั้ง 3 ฝ่ายเห็นตรงกันว่า จะให้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารสิทธิ์ทั้งหมด ซึ่งจะมีการแต่งตั้งตัวแทนในการบริหารสิทธิ์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง สำหรับผลงานที่ทางบริษัทฯกำลังดำเนินการผลิตอยู่นั้น ทางบริษัทฯจะดำเนินการผลิตต่อและนำออกเผยแพร่ในปี 2559 ในนามของบริษัทฯจนเสร็จสิ้น

ขอบคุณที่รักกันมาตลอด

บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด

13 พฤศจิกายน 2558