สกายนิวส์ : หัวโจกก่อการร้าย ทั้ง “ดื่มเบียร์-สูบกัญชา” หลังโจมตีปารีสสำเร็จ

แหล่งข่าวบอกกับสำนักข่าวสกายนิวส์ ว่า อับดุลฮามิด อะบาอุด มักสุมหัวบริเวณถนน ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตจากการบุกรวบตัวของเจ้าหน้าที่

อับดุลฮามิด อะบาอุด (Abdelhamid Abaaoud)

SkyNews – หัวโจกวางแผนโจมตีกรุงปารีสทั้งดื่มเบียร์และสูบกัญชาหลังจากเสร็จสิ้นปฏิบัติการสังหมู่ สกายนิวส์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวเฉพาะคนหนึ่ง

ตำรวจต่อต้านก่อการร้ายฝรั่งเศสได้ปิดล้อมแฟลตในย่านชานเมืองทางตอนเหนือ ของเซนต์เดนิสเมื่อเช้าวันพุธ (18 พ.ย) ต่อมาได้ยืนยันว่า อับดุลฮามิด อะบาอุด (Abdelhamid Abaaoud) บุคคลที่ยุโรปต้องการตัวมากที่สุด ถูกฆ่าตายแล้วในการปิดล้อม 7 ชั่วโมง

อะเมล อัลลา (Amel Alla) ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ บอกกับสกายนิวส์ว่า เธอเชื่อว่าเธอเห็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญนอกแฟลตในช่วงสุดสัปดาห์หลังการโจมตีในปารีสซึ่งมีผู้ถูกฆ่าตาย 129 คน

“ฉันเห็นเขาในชุดมุสลิม ด้านล่างอาคารกับกลุ่มคนเหล่านี้ที่อาจจะ 8 หรือ 10 คน” เธอกล่าว

“นี่คือถนนซึ่งฉันผ่านไปทุกวัน … เรากล่าวว่า ‘สวัสดี’ กับทุกคนในกลุ่ม ทุกวันพวกเขาจะนั่งอยู่ที่นั่น แต่ฉันจำเขาได้เพราะเขาสวมชุดอิสลามกับหมวก … ขณะที่คนอื่น ๆ สวมเสื้อผ้าปกติ”

“หลังจากที่เราได้เห็นทางทีวี น้องสาวบอกกับฉันว่า “ใช่ชายที่เราเห็นในวันก่อนหรือเปล่า?”

“ฉันมั่นใจ 99.9% ว่าเป็นเขา นี่มันช่างเป็นเรื่องบ้าบอ”

“พวกเขาอยู่ที่นั่น ทั้งสูบบ้อง (กัญชา) และดื่มเบียร์ – พวกเขามักจะอยู่ที่ถนนนี้ ฉันรู้จักพวกเขา ฉันรู้จักพวกเขา”

ขายวัย 28 ปี สัญชาติชาวเบลเยียมคนนี้ อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีในประเทศฝรั่งเศส 4 ใน 6 ครั้งในปีนี้ซึ่งถูกเจ้าหน้าขัดขวางไว้ได้ รวมทั้งอาจจะเกี่ยวข้องกับการโจมตีบนรถไฟความเร็วสูงโดยมือปืนซึ่งถูกขัดขวางโดยชาวอเมริกัน 3 คน