หนูน้อย 7 ขวบแคะกระปุกบริจาคเงินช่วยมัสยิด หลังเหตุโจมตีปารีส และนี่คือเซอร์ไพรส์ที่เขาได้รับ…!!

ฮัฟฟิงตันโพสต์ รายงานว่า หนูน้อยวัย 7 ขวบที่แคะกระปุกออมสินนำเงินของเขาไปบริจาคให้มัสยิดในเท็กซัส หลังเหตุการณ์โจมตีกรุงปารีส ได้รับเซอร์ไพรส์ชิ้นใหญ่ที่ถูกส่งมาให้ทางไปรษณีย์

แจ็ค สวอนสัน หนูน้อยวัยเพียง  7 ขวบ ได้รับของขวัญขอบคุณเป็นไอแพดรุ่นใหม่ ซึ่งหนูน้อยได้พยายามเก็บเงินเพื่อซื้อมัน พร้อมกับข้อความที่แนบมาจากชุมชุนอเมริกันมุสลิมว่า

“หนูได้เก็บหอมรอมริบเงิน 20 ดอลลาร์ไว้ในกระปุกออมสิน เพื่อจะเก็บไว้ซื้อไอแพด แต่หนูก็ได้นำเงินจำนวนนี้ไปบริจาคให้กับมัสยิด”

“เพราะความเอื้ออาทรอันน่าสนเท่ห์และจิตใจอันดีงามของหนู ขอหนูจงโปรดเพลิดเพลินกับไอแพดนี้ ด้วยความขอบคุณ”

รูปถ่ายซึ่งถูกโพสต์บน Imgur เว็บบริการแชร์รูป แสดงให้เห็นอาการที่มีความสุขของสเวนสันเมื่อได้รับพัสดุและเปิดมาเห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน

แม้หลายคนจะแสดงความคิดเห็นด้วยสงสัยในภาพที่ถูกโพสต์ว่า สเวนสันได้เคยบอกไว้หรือว่าจะเก็บเงิน 20 ดอลลาร์ไว้ซื้อไอแพด แต่คนส่วนใหญ่ก็ชอบเรื่องนี้

“ผมร้องไห้เลย” ผู้ใช้ Imgur คนหนึ่งเขียนไว้

https://www.youtube.com/watch?v=vXiknUGa314

เรื่องราวของสเวนสันได้รับการเผยแพร่หลังจากที่วิดีโอเผยให้เห็นว่า เขาได้ไปยังศูนย์อิสลามแห่งหนึ่งในเมือง Pflugerville ในอเมริกา ซึ่งถูกโจมตี มีอัลกุรอานถูกฉีกขาด และถูกปาอุจจาระที่ประตูทางเข้า

สเวนสันจึงได้นำเงินเก็บของเขาไปมอบให้ ไฟซอล นาอีม กรรมการคนหนึ่งของมัสยิด

นาอีม บอกกับ สำนักข่าว ABC ว่า “เงิน 20 ดอลลาร์ของแจ็คนั้น เปรียบเสมือนเงิน 20 ล้านดอลลาร์ที่เราได้รับ เพราะมันคือมูลค่าของเจตนาที่เทียบเท่า”

“แจ็คอายุมากกว่าลูกชายผมเล็กน้อย ซึ่งถ้าเรามีเด็กจิตใจดีเหมือนพวกเขาในโลกใบนี้ ผมก็มีความหวังสำหรับอนาคตของเรา”

ลอร่า สเวนสัน แม่ของหนูน้อยวัย 7 ขวบคนนี้ บอกกับสำนักข่าว KVUE ว่าทั้งเธอและลูกชายของเธอต้องการที่จะสนับสนุนมัสยิดและแสดงให้เห็นว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นในกรุงปารีสมันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในเมืองนี้”

rtkkeRYl U87HULVl t8VyMXzl JmyjXOsl VqQuycBl