ภูเก็ตจัดใหญ่ “เคาท์ดาวน์” รับปีแพะ กระตุ้นฟื้นท่องเที่ยวไข่มุกอันดามัน

392

พ่อเมืองภูเก็ตเผย เตรียมจัดงานใหญ่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ PHUKET COUNTDOWN 2016 รับ AEC มั่นใจช่วยดันตัวเลขท่องเที่ยวให้ฟื้นคืนมา

นายจำเริญ  ทิพญพงศ์ธาดา  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยถึงงาน PHUKET COUNTDOWN 2016 ที่ จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้ว่า “เกาะภูเก็ตซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพอันสวยงามติดอันดับมีแหล่ง ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของทัศนียภาพและสถานที่สำคัญซึ่งมีศักยภาพในการ พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยในเทศกาลส่งท้ายปี 2558 และย่างก้าวเข้าสู่ปี 2559 นี้ ทางจังหวัดภูเก็ตได้เตรียมจัดงานเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ในงาน เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในตำบลราไวย์  และ งาน ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ PHUKET COUNTDOWN 2016 ซึ่ง คาดหมายให้เป็นงานระดับนานาชาติ เพราะในการจัดทุกปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก อีกทั้งในปีนี้ จะเป็นช่วงเวลาแห่งการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน หรือ AEC  ซึ่ง จะใช้งานนี้และจังหวัดภูเก็ตเป็นประตูสู่ภูมิภาคเพราะภูเก็ตมีชื่อเสียงเป็น ที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นอย่างดี” ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าว

ด้าน นาย อรุณ โสฬส  นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า “เทศบาลตำบลราไวย์  มีพื้นที่อยู่ในเขตอำเภอเมืองภูเก็ต  ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ตในพื้นที่ของตำบลราไวย์ มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของทัศนียภาพ เช่น หาดราไวย์  แหลมพรหมเทพ  แหลมกา หมู่บ้านชาวเล เกาะแก้วพิสดาร เกาะรายา เกาะเฮ โดยเฉพาะหาดในหานมี ทะเลที่สวยงาม แสงอาทิตย์สดใส และหาดทรายขาวตระการตา (Sea Sun Sand) ซึ่งมีศักยภาพดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตมากขึ้นทุกๆ ปี

ด้าน นายวิบูลย์ นิมิตวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว ททท.กล่าวว่า “PHUKET COUNTDOWN 2016 ถือ เป็นหนึ่งในงานใหญ่ที่จะช่วยกระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยวให้กลับฟื้นคืนมา โดยจะเน้น  งานการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว ฟื้นฟูวัฒนธรรม คตินิยม และจารีตประเพณี   ซึ่งภายในงานประกอบไปด้วย  การประกวดมิสพรางชมพูและมิสในหาน 2559 การส่งพระอาทิตย์สุดท้ายของปีจากปลายแหลมพรหมเทพ  การแสดงดนตรีจากศิลปินชั้นนำ การแสดงกลุ่มชุมชนตำบลราไวย์ การออกร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ โดยคาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนจากการท่องเที่ยวภายในจังหวัดภูเก็ตกว่า 100 ล้านบาท และนักท่องเที่ยวที่มาเข้างานมากกว่า 50,000 คน” รองผู้ว่าฯ ททท.กล่าว

นายกำพล มหานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบสท์ โฟร์ มีเดีย จำกัด (ผู้จัดงาน) กล่าวว่า สำหรับงาน PHUKET COUNTDOWN 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2731 ธันวาคม 2558 ณ บริเวณหาดในหาน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต