เจาะลึกขั้นตอนการทำ ICSI สรุปครบจบในที่เดียว

ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตรนั้นได้มีการพัฒนาไปมาก จนทำให้พ่อแม่มือใหม่หลาย ๆ คนที่ฝันอยากจะมีลูกน้อยเพื่อเติมเต็มความเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ ได้มีลูกสมดังใจ ไม่ว่าจะมีปัญหาในรูปแบบไหน หากได้รับคำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทาง ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือการทำ ICSI เรามาดูกันว่า ขั้นตอนการทำ ICSI นั้นเป็นอย่างไร และมีข้อดีที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

พ่อแม่มือใหม่กับปัญหาการมีบุตรยาก

เชื่อว่าพ่อแม่มือใหม่หลาย ๆ คนต่างก็ต้องประสบกับปัญหานี้โดยที่ไม่รู้ตัว อย่างการที่พยายามมีลูกมาเป็นเวลาหลายปี แม้จะตั้งใจอย่างไรก็ไม่อาจที่จะมีลูกน้อยได้สมดังใจหวัง ซึ่งแท้จริงแล้วปัญหาอาจอยู่ที่ระบบภายในของทั้งพ่อและแม่ หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ซึ่งการที่จะรู้ได้นั้นก็จำเป็นจะต้องเข้ารับการตรวจโดยแพทย์เฉพาะทาง เพื่อสืบหาสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไรจึงไม่สามารถมีลูกได้ โดยข้อดีของการเข้ารับการตรวจปัญหามีลูกยาก จะช่วยให้พ่อแม่มือใหม่ได้ทำความเข้าใจถึงปัญหา และสามารถหาวิธีแก้ไขได้อย่างตรงจุด เพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จในการมีลูกได้มากขึ้น

เจาะลึกขั้นตอนการทำ ICSI 

การทำ ICSI คือ วิธีแก้ปัญหาภาวะมีบุตรยาก โดยการขัดไข่ที่แข็งแรง 1 ใบ และอสุจิที่แข็งแรงที่สุด 1 ตัวมาผสมกัน โดยเป็นการใช้เข็มเจาะและฉีดอสุจิเข้าไปในไข่โดยตรง ให้เกิดการปฏิสนธิกันภายนอก จากนั้นจึงนำไข่ที่ผสมกันเรียบร้อยแล้วกลับเข้าไปสู่โพรงมดลูก เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์ต่อไป ซึ่งต้องบอกว่าขั้นตอนการทำ ICSI นั้นเป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูง และยังมีความแม่นยำเป็นอย่างมาก ช่วยให้ฝ่ายชายที่อสุจิไม่แข็งแรง หรือฝ่ายหญิงที่มีปริมาณไข่น้อย มีโอกาสรปะสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ และมีลูกน้อยได้ดั่งใจต้องการ  ซึ่งขั้นตอนแรกจะเริ่มจากการตรวจร่างกายของทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงว่ามีความพร้อมหรือมีปัญหาสุขภาพใดที่ต้องระวัง จากนั้นจึงทำการฉีดยากระตุ้นไข่ และเข้าสู่กระบวนการเก็บไข่และเก็บอสุจิ แล้วจึงนำไปสู่ขั้นตอนการปฏิสนธิอย่างที่ได้ระบุไปข้างต้น สุดท้ายก็จะเป็นการตรวจการตั้งครรภ์ หากพบว่าสำเร็จ ก็จะเข้าสู่กระบวนการฝากครรภ์และเตรียมคลอดตามปกติได้เลย

ข้อดีของการทำ ICSI

จากที่ได้เจาะลึกขั้นตอนการทำ ICSI กันไปแล้ว มาพูดถึงข้อดีของการทำ ICSI กันบ้าง โดยข้อดีก็คือ เป็นกระบวนการแก้ปัญหาภาวะมีลูกยากที่ตรงจุดและแม่นยำ ใช้เวลาเพียง 4-6 สัปดาห์  และยังมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงสุดถึง 70% เป็นวิธีแก้ปัญหาการมีลูกยากที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ ช่วยให้พ่อแม่มือใหม่ได้มีลูกน้อยและสร้างครอบครัวในฝันได้สมดังใจ

และทั้งหมดนี้ก็คือขั้นตอนการทำ ICSI พร้อมข้อดีที่นาสนใจ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อพ่อแม่มือใหม่ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ หากสนใจวิธีนี้ สามารถเข้าปรึกษาที่โรงพยาบาลเฉพาะทางเกี่ยวกับการแก้ปัญหามีบุตรยากกันได้เลย