เปิดตำราการทำนายความฝัน มีฝันแบบไหนที่เขาว่าจะมีคู่?

เคยไหมที่ตื่นขึ้นมาพร้อมความสงสัย ว่าความฝันเมื่อคืนหมายถึงอะไร หลายคนอาจฝันบ่อย ฝันซ้ำ หรือฝันแบบประหลาดจนอดคิดไม่ได้ว่ามันมีนัยยะอะไรแฝงอยู่ ความฝันบางครั้งก็บอกเหตุการณ์ล่วงหน้า หรือสะท้อนความรู้สึกภายในใจของเรา เพราะแบบนี้หลาย ๆ คนจึงเชื่อเรื่องเกี่ยวกับการทำนายความฝันกันนั่นเอง

เชื่อกันว่าความฝันสามารถบอกถึงเรื่องคู่ครองได้ บทความนี้จึงได้ทำการรวบรวมมาให้ถึง 5 ความฝันที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะมีคู่ครอง รวมไปถึงสัญลักษณ์ต่างๆ ในฝันที่เกี่ยวข้องกับความรัก เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปดูหลักการทำนายความฝันและความหายกันได้เลยย

5 ลักษณะการทำนายความฝันว่าจะเจอคู่ครอง

 1. ฝันเห็นงู

งูเป็นสัญลักษณ์ของพลังทางเพศ กามารมณ์ และความสัมพันธ์ ฝันว่างูรัด แสดงว่าจะมีคู่ครองเข้ามาในชีวิต หรือความสัมพันธ์ปัจจุบันจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

 1. ฝันเห็นพระจันทร์

พระจันทร์เป็นสัญลักษณ์ของความโรแมนติก ผู้หญิง และความอ่อนหวาน ฝันเห็นพระจันทร์เต็มดวง สื่อถึงความรักที่สมหวัง กำลังจะมีคู่ครองที่รักและเข้าใจ

 1. ฝันเห็นดอกไม้

ดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม ความสดใส และความรัก ฝันเห็นดอกไม้บานสะพรั่ง แสดงว่าจะมีคนเข้ามาจีบ หรือความสัมพันธ์ปัจจุบันจะเต็มไปด้วยความสุข

 1. ฝันว่าได้แต่งงาน

ฝันว่าได้แต่งงาน กับคนที่รู้จัก แสดงว่าความสัมพันธ์จะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น อาจจะมีข่าวดีเรื่องการแต่งงาน

 1. ฝันเห็นน้ำตก

น้ำตกเป็นสัญลักษณ์ของพลังงาน ความอุดมสมบูรณ์ และการเริ่มต้นใหม่ ฝันเห็นน้ำตกไหลริน แสดงว่าจะมีโอกาสพบเจอคนใหม่ ๆ

สัญลักษณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับคู่และความรัก สำหรับทำนายความฝัน

นอกจากสัญลักษณ์ยอดฮิตที่มักจะไปปรากฎในความฝันเกี่ยวกับคู่ครองอยู่บ่อยครั้งแล้ว ก็ยังมีสัญลักษณ์อื่น ๆ ที่บ่งบอกถึงเรื่องความรัก ความโรแมนติกอยู่บ้างแต่หลายคนอาจไม่เคยรู้ เราก็ได้ทำการรวบรวมมาให้ เผื่อว่าใครได้เคยฝันถึงจะได้เอาตีความหมายได้ถูก

 • ฝันเห็นนกบินเป็นคู่
 • ฝันเห็นผีเสื้อ
 • ฝันเห็นสายรุ้ง
 • ฝันเห็นเด็กทารก
 • ฝันเห็นแหวน
 • ฝันเห็นหัวใจ

อย่างไรก็ตาม การทำนายฝันเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล ไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่าจะเกิดขึ้นจริง  สิ่งสำคัญคือ การใช้ชีวิตอย่างมีสติ  เปิดใจ  พัฒนาตัวเอง  และพร้อมสำหรับโอกาสที่จะเข้ามา

“ความฝันเป็นเหมือนภาพสะท้อนสิ่งนึกคิดในใจของเรา” การจดบันทึกและตีความฝัน ช่วยให้เข้าใจตัวเอง  ความต้องการ  และความรู้สึกที่แท้จริง โปรดจำจำไว้ว่าจงอย่ากลัวที่จะฝัน  จงอย่ากลัวที่จะรัก  จงใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ใครที่อยากทำนายความฝันแบบพื้นฐาน ก็ลองใช้หลักการสังเกตได้จากบทความนี้ ส่วนใครมีคู่ดีก็ขอให้ได้รักหวานชื่นขึ้นต่อไป