โรงแรมแมว ราคาเท่าไร? สิ่งที่ต้องรู้ก่อนฝากแมวไว้กับโรงแรม

การฝากแมวไว้ที่โรงแรมแมว ถือเป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับทาสแมวที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ โดยไม่ต้องกังวลว่าน้องแมวจะเหงาหรือได้รับการดูแลไม่ดี

ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจฝากน้องแมว หลายคนก็อาจสงสัยว่าปกติแล้วโรงแรมแมวคิดราคาค่าฝากเท่าไร แล้วนอกจากเรื่องราคายังมีปัจจัยเรื่องอะไรที่เหล่าทาสควรต้องรู้ก่อนฝากน้องแมวบ้าง วันนี้เราขอรวบรวมทุกเรื่องที่ทาสควรต้องรู้ก่อนฝากแมวไว้ที่โรงแรม จะมีอะไรบ้าง เรามาดูพร้อมกันข้างล่างนี้เลย!

ฝากแมวไว้โรงแรมแมวค่าฝากราคาเท่าไร?

สำหรับราคาค่าฝากน้องแมวที่โรงแรมแมว โดยทั่วไปจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น

 • ประเภทของห้องพัก: โรงแรมแมวมีห้องพักหลายแบบ เช่น ห้องเดี่ยว ห้องรวม ห้องติดแอร์ ห้องธรรมดา ซึ่งราคาแต่ละห้องก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความใหญ่และบริการการดูแล
  • ห้องเดี่ยว: เหมาะสำหรับแมวที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว ไม่ชอบอยู่กับแมวตัวอื่น ราคาเริ่มต้นประมาณ 200-500 บาท/คืน
  • ห้องรวม: เหมาะสำหรับแมวที่สามารถอยู่กับแมวตัวอื่นได้ ราคาเริ่มต้นประมาณ 150-300 บาท/คืน
  • ห้องติดแอร์: เหมาะสำหรับแมวที่ต้องการอากาศเย็นสบาย ราคาเริ่มต้นประมาณ 300-600 บาท/คืน
  • ห้อง VIP: เหมาะสำหรับแมวที่ต้องการความพิเศษ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,000 บาท/คืน
 • ขนาดของแมว: แมวตัวใหญ่จะใช้พื้นที่มากกว่าแมวตัวเล็ก โรงแรมแมวบางแห่งจึงมีราคาค่าฝากที่แตกต่างกันตามขนาดของแมว โดยทั่วไป แมวที่มีน้ำหนักเกิน 5 กิโลกรัม จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • บริการเสริม: หากมีบริการเสริม เช่น อาบน้ำ ตัดขน เล่นกับแมว ราคาค่าบริการก็อาจสูงขึ้น
 • ระยะเวลาการฝาก: โดยทั่วไปแล้ว ราคาของการฝากแมวไว้ที่โรงแรมแมวจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการฝาก โดย การฝากแมวระยะยาวจะมีราคาต่อคืนที่ถูกลง โรงแรมแมวบางแห่งมีโปรโมชันสำหรับการฝากแมว 7 วันขึ้นไป

ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนเลือกโรงแรมฝากแมว

นอกจากเรื่องราคา ก่อนจะเลือกฝากน้องแมวไว้กับโรงแรมแมวใด เราอยากให้คุณผู้อ่านทุกท่านพิจารณาปัจจัยที่สำคัญอื่น ๆ ดังนี้

 1.   รีวิว:
  ก่อนจะฝากแมวไว้กับโรงแรม แนะนำให้ค้นหารีวิวจากเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Google Maps, Pantip ก่อน โดยอ่านรีวิวทั้งแง่บวกและแง่ลบ เพื่อดูภาพรวมของบริการ รวมไปถึงสถานที่และห้องพัก
 1.   สถานที่:
  เลือกโรงแรมแมวที่อยู่ใกล้บ้านหรือสะดวกต่อการเดินทาง และเลือกย่านโรงแรมแมวที่มีความปลอดภัย
 1.   สิ่งอำนวยความสะดวก:
  โรงแรมแมวควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องพักที่กว้างขวาง สะอาด ปลอดภัย มีพื้นที่ให้น้องแมวเล่น มีระบบระบายอากาศที่ดี และที่สำคัญควรมีกล้องวงจรปิด CCTV และระบบดับเพลิง เพื่อป้องกันความเสี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น
 1.   บริการ:
  โรงแรมแมวควรมีพนักงานดูแลแมวที่มีความรู้และประสบการณ์ดูแลแมวในระดับมืออาชีพ เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าการฝากน้องแมวไว้จะปลอดภัยและถูกดูแลอย่างถูกต้องตามหลักการ

การฝากแมวไว้ที่โรงแรมแมว เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับทาสแมวที่ต้องการความสะดวกและมั่นใจว่าน้องแมวจะได้รับการดูแลอย่างดี อย่างไรก็ดี นอกจากเรื่องราคาค่าฝากน้องแมวที่โรงแรมแมว ทาสแมวทุกท่านก็ควรศึกษาข้อมูลอื่น ๆ และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฝาก ไม่ว่าจะเป็นเอกสารหรือการฉีดวัคซีนต่าง ๆ เพียงเท่านี้ น้องแมวก็จะอยู่ในโรงแรมอย่างปลอดภัย และทาสก็จะห่างจากน้องแมวอย่างไม่สบายใจ ไม่ต้องกังวลแล้ว