เรือโดยสารระเบิดในคลองแสนแสบ ตรงท่าเรือวัดเทพลีลา เจ็บเพียบ

78

เกิดเหตุเรือโดยสารระเบิดในคลองแสนแสบ ตรงบริเวณท่าเรือวัดเทพลีลา สาเหตุมาจากเครื่องยนต์ระเบิด เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 50 ราย สาหัส 2 ราย 

ไทยรัฐรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.20 น. วันที่ 5 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเรือโดยสารระเบิดในคลองแสนแสบ บริเวณท่าเรือวัดเทพลีลา ซอยรามคำแหง 39 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ ตอนช่วงเช้าของวันนี้ (5 มี.ค.) โดยบนเรือมีผู้โดยสารราว 70 คน จากเหตุระเบิด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 58 ราย และบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ขณะที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงหลายแห่ง  ส่วนสาเหตุของเรือโดยสารระเบิดตูมสนั่นทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากนั้น เบื้องต้น คาดว่าเนื่องจากเครื่องยนต์ระเบิด แต่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุของการระเบิดที่แน่ชัด

ต่อมา มีรายงานจากมูลนิธิสยามรวมใจ ว่า ได้มีการนำผู้บาดเจ็บจำนวน 21 ราย  ส่ง 4 โรงพยาบาลใกล้เคียง ได้แก่ รพ.เพชรเวชจำนวน 9 ราย ชาย 4 ราย หญิง 5 รายรพ.แพทย์ปัญญาจำนวน 5 ราย ชาย 4 ราย หญิง 1 รายรพ.เปาโลโชคชัย4 จำนวน 7 ราย ชาย 3 ราย หญิง 4 ราย โดยอาการเบื้องต้นของผู้บาดเจ็บ มีแผลไหม้ตามร่างกาย  โดยขณะนี้แพทย์อยู่ระหว่างให้การรักษา

ด้าน เจ้าหน้าที่กำลังตรวจเช็กยอดผู้โดยสารว่าขึ้นมาจากต้นทางจำนวนกี่คน เนื่องจากหวั่นเกรงว่าอาจมีผู้ตกลงไปในน้ำหรือสูญหาย  จึงได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ลงไปค้นหาในคลองแสนแสบด้วย  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการสั่งปิดเส้นทางสัญจรในคลองแสนแสบ โดยเรือโดยสารยังคงวิ่งให้บริการรับส่งผู้โดยสารได้ตามปกติ

NjpUs24nCQKx5e1D8dbfGAbOyU6w0zkJ5oFC9gr8s2Y NjpUs24nCQKx5e1D8dbfGAbOyU6w0zkenYC3ZDCjngc NjpUs24nCQKx5e1D8dbfGAbOyU6w0zcOTdEImcSDgy2ขอบคุณภาพ/ข่าวจาก ไทยรัฐ