น่ารัก! สถานทูตสหรัฐฯ ทำคลิปอวยพรวันสงกรานต์ชาวไทย (ชมคลิป)

สถานเอกอัครราชทูต สหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ทำคลิปวีดิโอส่งความสุข ให้ชาวไทยเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ สร้างความครื้นเครง และฮือฮาในโลกโซเชียลมีเดีย

สถาน ทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ได้ผลิตคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 1 นาทีครึ่ง ซึ่งเผยแพร่เมื่อ 9 เม.ย. 2557 ในเว็บไซต์ยูทูบ เป็นคลิปวิดีโออวยพรวันสงกรานต์ โดยใช้ชื่อคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษว่า “สุขสันต์วันสงกรานต์จากสถานทูตสหรัฐฯ กรุงเทพ” Sook Sun Wan Songkran from U.S. Embassy Bangkok! พร้อมคำบรรยายว่า “พวกเราชาวสถานทูตสหรัฐอเมริกาและสถานกงสุลสหรัฐเชียงใหม่ ขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุขในวันสงกรานต์ วันปีใหม่ไทยนี้”

วีดีโอ นี้มี ใช้เพลง “สุขกันเถอะเรา” ของสุนทราภรณ์มาประกอบ เริ่มต้นด้วยท่านทูตคริสตี้ เคนนี่ ที่ใส่เสื้อลายดอกสีเขียวออกมาเต้นอย่างสนุกสนาน จากนั้นก็ตามมาด้วยเจ้าหน้าที่สถานทูตออกมาร่วมเต้นรำกันพร้อมสาดน้ำใส่กัน จนเปียกปอนไปด้วยความสุข และปิดท้ายด้วยการออกมารวมตัวกันสาดน้ำใส่ผู้ชม สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่ได้ชม

ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่ท่านทูตคริสตี้ เคนนี่ มาดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทยตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2554 ทางสถานทูตสหรัฐฯ ก็ได้ปรับรูปแบบการสื่อสารกับชาวไทยให้ดูเป็นมิตรและใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นผ่าน สื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม หรือยูทูบ อย่างทวิตเตอร์ส่วนตัวของท่านทูตเองก็มีผู้ติดตามถึง 46,000 คน และก่อนหน้านี้ทางสถานทูตก็ได้ออกวีดีโออวยพรปีใหม่ไทยมาแล้วเมื่อช่วงปลาย ปีที่ผ่านมาด้วย

สำหรับคลิปวิดีโอนี้เป็นที่ฮือฮาและสร้างความครื้นเครงในโลกของโซเชียลมีเดีย หรือ สื่อสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์ออกต่อกันไปอย่างมาก