คลิป หญิงใจกล้าปีนรั้วใช้สิทธิเลือกตั้งเขตสวนหลวง ดังสนั่นโลกออนไลน์

26 มกราคม วันใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า หน่วยเลือกตั้งในกทม.หลายแห่ง ถูกปิดล้อม จาก มวลชน กปปส. ปิดล้อม ในขณะที่มวลชนอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องการใช้สิทธิเลือกตั้ง จนเกิดเหตุวุ่นวายหลายเขตเลือกตั้ง  แต่ มีเหตุการณ์หนึ่งที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ นั่นคือ กรณีหญิงสาวคนหนึ่ง  ที่ทราบภายหลังว่าชื่อ น.ส. สุวินันท์ ชัยปราโมทย์ ในฐานะหญิงกล้า ผู้อาจหาญ แหวกวงล้อมด่านฝูงชนคน กปปส. และสามารถปีนรั้วด้วยเท้าเปล่า เข้าไปในคูหาเลือกตั้ง เขตสวนหลวง เป็นคนแรก พร้อมกับเสียงปรบมือ จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายเลือกตั้ง

โดย เฟซบุ๊ค Policenews ได้รายงานเหตุการณ์นี้ว่า

” นาทีระทึก ” จากปากหญิงแกร่งหัวใจกล้า ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ ในฐานะหญิงกล้า ผู้อาจหาญ แหวกวงล้อมด่านฝูงชนคน กปปส. และสามารถปีนรั้วด้วยเท้าเปล่า เข้าไปในคูหาเลือกตั้ง เขตสวนหลวง เป็นคนแรก พร้อมกับเสียงปรบมือ จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายเลือกตั้ง

ทาง ทีมงาน Police News ได้มีโอกาสได้สัมภาษณ์ หญิงสาวผู้นี้ ทันทีหลังออกมาจากคูหาเลือกตั้ง เรามาฟังคำสัมภาษณ์ ของหญิงกล้าผู้นี้ครับ

” วันนี้เป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้าที่ใฝ่ฝันมานาน ด้วยใจรักประชาธิปไตยและความยุติธรรม

เวลา 08.05 น.โดยประมาณ เสียงม็อบ กปปส.ประกาศเราจะแสดงออกเพื่อคัดค้านการเลือกตั้งโดยสันติอหิงสา เดินเข้ามาอีก100เมตรจะถึงเขตและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยประมาณนึง ก็คิดว่าคงไม่มีอะไรมาก พอเดินมาใกล้ๆ อ้าว ม็อบนกหวีดทั้งนั้นที่มายืนขวางประตูแต่เช้าเลย

ทั้งชายฉกรรจ์หน้าตาเหมือนคนใต้หลายคนถือธงชาติด้ามโตหลายอันปิดหน้าปิดตาดูน่ากลัวมากและผู้หญิงเป่านกหวีดอีกหลายคน

อ้าว!! ประตูรั้วของเขตปิด เป็นประตูรั้วแสตนเลสสีเงินแบบโปร่ง แต่มองเห็นชัดเจนว่าเจ้าหน้าที่นั่งทำตาปริบๆว่าผู้ใช้สิทธิ์จะเข้ามายังไง

พอ จะเลื่ิอนเปิดประตู อ้าวเจอผ้าขาวม้าผืนใหญ่มัดประตูไว้แน่นหลายชั้น ยื่นมือเข้าไปแกะท่ามกลางเสียงผู้ชายหน้าโหดหลายคนตะโกนบอก”เข้าไม่ได้ เข้าไม่ได้”

“ทำไมล่ะ”. ฉันถาม

“มีคำสั่งห้ามเข้า”. เขาตอบ

“ใครสั่งค่ะ”

“คุณสุเทพ”

“อ้าว คุณสุเทพบอกคัดค้าน แต่ไม่ขัดขวางไง”

“ไม่ได้ เข้าไม่ได้” พร้อมกับดึงมือของฉันออกจากผ้าขาวม้าอยู่ 2-3ครั้ง (ช่วงเช้าร้านยังไม่เปิด ซื้อโซ่ไม่ทัน)

ทำไงดีล่ะ หน้าตายังกะโจรทั้งนั่นเลย สงสัยคงสู้แรงชักคะเย่อผ้าขาวม้าไม่ไหว แต่วินาทีนั้นรู้สึกถูกริดรอนสิทธิ์อย่างมาก รับไม่ได้เลย แต่ใจไม่มีความกลัวอันธพาลเลยแม้แต่น้อย

ตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่ายังไงก็ต้องไปใช้สิทธิ์ของเราให้ได้ ก็เราคนไทย ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย แล้วทำไมเราต้องยอมคนแบบนี่

วินาที นั้นเลยโยนรองเท้าเข้าไปก่อน แล้วปีนรั้วขึ้นข้ามไปโดยไม่สนใจเสียงโห่ของม็อบคนเลวพวกนี้เลย เจ้าหน้าที่หญิงสองสามคนวิ่งเข้ามาหาด้วยความดีใจปรบมือดีใจต้อนรับ รีบพาเข้าไปคูหาเลือกตั้ง เขาบอก “พี่คือผู้ใช้สิทธิ์ในเขตคนแรกเลยน่ะค่ะที่เข้ามาได้ พี่กล้ามากเลยน่ะค่ะ” เลยบอกไปว่า ดิฉันรับไม่ได้กับบ้านป่าเมืองเถื่อนแบบนี้ นี่หรือประเทศไทย

เจ้า ที่ตรวจเช็คความเรียบร้อยของเอกสารแล้วก็ให้บัตรลงคะแนนมาสองใบ พร้อมกับเปิดกล่องให้ดูว่า ดิฉันเป็นคนแรกที่เสี่ยงตายเข้ามาได้ ดิฉันภูมิใจมากที่ได้กากบาทเบอร์ พรรคในดวงใจที่มีนโยบายส่งตรงถึงคนรากหญ้า ทั้งๆที่ดิฉันไม่ใช่คนรากหญ้าด้วยซ้ำไป

เสร็จ สิ้นการเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ขอร้องว่าไม่ควรออกทางเดิมที่ปีนเข้ามา เพราะมันอันตรายมากและเพื่อไม่ให้เกิดเหตุกระทบกระทั่ง เลยพาดิฉันออกทางด้านหลัง ก็คิดในใจว่า อ้าวประตูด้านหลังมีด้วยเหรอแล้วทำไมไม่กันผู้ใช้สิทธิ์มาทางนี้

ที่ไหน ได้ ไฮโซเลือดประชาธิปไตยอย่างดิฉัน ต้องแปลงร่างกลายเป็นหนุมานอีกแล้ว แต่คราวน้ีมันลำบากกว่าปีนเข้าซะอีก เพราะทางด้านหลังรั้วกับหลังคาห่างกันแค่หนึ่งฟุต รั้วก็สูงเกือบสองเมตรได้ แถมทางด้านหลังรั้วยังเป็นทางเดินปูนบนทางระบายน้ำอึก เลยต้องปีนพร้อมกับนอนค่อมรั้วเพื่อออกมาทางด้านหลังและเดินออกถนนใหญ่เพื่อ กลับมาที่รถ เสร็จสิ้นการใช้สิทธิทางประชาธิปไตย อันแสนทรหดของดิฉัน ”

หญิง สาวผู้นี้ ยินยอมและเต็มใจ ให้ทางทีมงาน Police News สามารถเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามของเธอได้ ” น.ส. สุวินันท์ ชัยปราโมทย์ ” คือชื่อเสียงเรียงนามของเธอ !!! และเธอยังได้กล่าวว่า หากมีบุคคลกล้าอย่างเธออีก เธอเชื่อว่า จะสามารถเดินหน้าพาประเทศเข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตยได้อย่างแน่นอน!!

ขอบคุณ ” สุวินันท์ ” ที่ทำให้คนไทยใจประชาธิปไตย หัวใจเบิกบานขึ้นอีกเป็นกอง !!

 

หญิงใจกล้าปีนรั้วใช้สิทธิเลือกตั้งเขตสวนหลวงภาพจาก เฟซบุ๊ค Policenews