“ปาวองเต” น้ำว่านหางจระเข้ ทางเลือกฟื้นฟูร่างกายจากโรคเบาหวาน

4687
น้ำว่านหางจระเข้ “ปาวองเต”

น้ำว่านหางจระเข้ปาวองเต” ผลผลิตจากว่านหางจระเข้สายพันธ์ “บาร์บาเดนซิส” ที่มีสรรพคุณเป็นยาและประโยชน์มากมายหลายด้าน ประกอบด้วยวิตามินและสารอาหารเกือบ 200 ชนิด ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากโรคเบาหวาน และโรคอื่นๆ

เมื่อพูดถึง “ว่านหางจระเข้” เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นสมุนไพร ที่มีสรรพคุณและประโยชน์มากมายหลายด้าน ที่ใช้ทั้งภายนอกและรับประทานได้ด้วย

ว่านหางจระเข้ หรือชื่อภาษาอังกฤษ Aloe Vera (อะโลเวร่า) นั้น มีถิ่นกำเนิดดั้งเดิมในแถบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและบริเวณตอนใต้ของทวีปแอฟริกา แต่สามารถนำมาปลูกในเมืองไทยได้ เพราะพืชชนิดนี้ชอบอากาศร้อน

ว่านหางจระเข้มีมากมายกว่า 300 ชนิด ซึ่งมีทั้งพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่มากจนไปถึงพันธุ์ที่มีขนาดเล็กกว่า 10 เซนติเมตร ลักษณะพิเศษของว่านหางจระเข้ก็คือ มีใบแหลมคล้ายกับเข็ม เนื้อหนา และเนื้อในมีน้ำเมือกเหนียว

บริษัท โกรแอนด์แกรนด์ จำกัด ผู้ผลิตน้ำว่านหางจระเข้ ตรา “ปาวองเต” ระบุว่า จากผลวิจัย ผลการทดลอง และค้นคว้าของนักวิทยาศาสตร์ เภสัชกร โภชนากรและแพทย์ทั่วโลก พบว่าว่านหางจระเข้สายพันธ์ “บาร์บาเดนซิส” มีคุณสมบัติเป็นยาดีที่สุด เหตุนี้บริษัทจึงได้คัดสรรค์สายพันธ์ดังกล่าวมาปลูกและผลิตน้ำว่านหางจระเข้ ตรา “ปาวองเต”

คุณมานิจ วราภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกร แอนด์ แกรนด์ จำกัด
คุณมานิจ วราภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกร แอนด์ แกรนด์ จำกัด

คุณมานิจ วราภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกร แอนด์ แกรนด์ จำกัด กล่าวกับเดอะพับลิกโพสต์ ว่า “อโลเวร่า ปาวองเต ที่ผลิตจากสายพันธ์บาร์บาเดนซิส เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก เนื่องจากในวุ้นของใบประกอบด้วยวิตามินและสารอาหารเกือบ 200 ชนิด”

“จากสรรพคุณและประโยชน์ต่อร่างกายอันมากมายในว่านหางจระเข้ ซึ่งได้รับมาจากธรรมชาติ อโลเวร่า ปาวองเต น้ำว่านสมุนไพรมหัศจรรย์จะช่วยฟื้นฟูร่างกายจากโรคเบาหวาน ความดัน ไตวาย หอบหืด กระเพาะ หัวใจ”

“โดยเฉพาะผู้ที่เป็นเบาหวานนั้นหากดื่มต่อเนื่อง จะรู้สึกดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะน้ำในวุ้นของว่านหางจระเข้จาก พันธ์บาร์บาเดนซิส มีสารอาหารสำคัญที่จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง และมีผลให้อินซูลินเพิ่มขึ้น อาการมือเท้าชา ตัวบวม สายตาฝ้าฟางก็จะพลอยลดลงเช่นกัน” คุณมานิจ กล่าวถึงสรรพคุณของ ปาวองเต

“นอกจากนั้นปาวองเตจะช่วยสมานการอักเสบ ทั้งภายในร่างกายและผิวพรรรภายนอก ส่งผลให้ผู้ที่มีอาการกรดไหลย้อน เป็นแผลในกระเพาะอาหารหรือลำไส้บรรเทาลง”

“คุณสมบัติอีกมากของปาวองเต คือ ลดอากรภูมิแพ้ ไอจามระคายคอ นำ้มูกไหลเป็นประจำ รวมทั้งช่วยลดการเจ็บปวดจากเก๊าท์และรูมาตอยด์”

กรรมการผู้จัดการ ปาวองเต เล่าถึงจุดกำเนิดของปาวองเตว่า ในอดีตปาวองเต เคยอยู่ในระบบขายตรง และสร้างชื่อเสียงอย่างมาก ซึ่งก็ทำมาหลายปี แต่ปัจจุบันปาวองเตได้ออกจากระบบขายตรงแล้ว โดยคุณมานิจให้เหตุผลว่า เพราะระบบเดิมไม่สามารถรองรับการเติบโตของบริษัท ที่ต้องการขยายตลาดให้ทั่วทั้งประเทศและส่งออกไปยังต่างประเทศได้

ปัจจุบันน้ำว่านหางจระเข้ที่ผลิตโดยผู้ผลิตในเมืองไทยนั้นมีอยู่ประมาณ 5 แบรนด์

ซีลแบบสุญญากาศเพื่อรักษาความสดไว้ ลิขสิทธิ์เฉพาะปาวองเต กำลังอยู่ในขั้นตอนการของสิทธิบัตร
ซีลแบบสุญญากาศเพื่อรักษาความสดไว้ ลิขสิทธิ์เฉพาะปาวองเต กำลังอยู่ในขั้นตอนการของสิทธิบัตร

“เมืองนอกนั้นนั้นน้ำว่านหางจระเข้หรือเครื่องดื่มอะโลเวร่านั้นมีมานานและหลายยี่ห้อมาก แต่สำหรับเมืองไทย ปาวองเต เป็นเจ้าแรกของไทยที่ผลิตน้ำว่านหางจระเข้” คุณมานิจ กล่าว “และในปัจจุบันทุกยี่ห้อของไทยบรรจุในขวดแก้ว ยกเว้นปาวองเตเจ้าเดียวที่ใช้ขวดพลาสติก ซึ่งเป็นพลาสติกเกรดเอ ชนิดเดียวกับที่ใช้ทำขวดนมในอเมริกา จึงปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ”

“เราเปลี่ยนจากขวดแก้วมาใช้ขวดแบบพลาสติกเพื่อต้องการรักษาความสดของอโลเวร่า และสามารถควบคุมคุณภาพให้คงที่”

“ซึ่งนอกจากนั้นเรายังใช้วิธีซีลแบบสุญญากาศเพื่อรักษาความสดไว้ โดยวิธีซีลนี้เราเป็นผู้คิดค้น โดยตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการของสิทธิบัตร” คุณมานิจ กล่าว

ปัจจุบัน น้ำว่านหางจระเข้ ตรา “ปาวองเต” ได้ “สัญญา ปรีชาศิลป์” มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

สัญญา นั้นนอกจากจะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ “ปาวองเต” แล้ว ปัจุบันเขายังทำงานประจำอยู่ที่ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ในตำแหน่งผู้จัดการบริหารส่วน CSR ฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร

“สัญญา ปรีชาศิลป์” แบรนด์แอมบาสเดอร์
“สัญญา ปรีชาศิลป์” แบรนด์แอมบาสเดอร์

สัญญาบอกว่า “ปาวองเต นอกจากเป็นสมุนไพรที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพแล้ว ก็ยังเหมาะสำหรับดื่มบำรุงร่างกายสำหรับคนวัยทำงานอย่างมาก”

“ผมเองก็ดื่มทุกวัน จากที่นอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิท เพราะเหนื่อยหรือพะวงกับงานที่ทำ กลายเป็นว่าปัจจุบันเป็นคนนอนหลับง่าย หลับสบาย ทำให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และเมื่อตื่นขึ้นมาก็สดชื่น กระปรี้กระเปร่า”

“แต่หลักๆ สำหรับคนที่เป็นเบาหวานนั้น การันตีได้ว่าถ้ารับประทาน 1 เซ็ต คือ 6 ขวดแล้ว เบาหวานไม่ลดลง ทางบริษัทยินดีคืนเงินให้เลย”

“ที่สำคัญปาวองเต ไม่มีไซด์เอฟเฟกต์หรือผลข้างเคียงต่อตับหรือไต เหมือนยาแผนปัจจุบัน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นสมุนไพร” แบรนด์แอมบาสเดอร์ “ปาวองเต” ยืนยัน

ปัจจุบันปาวองเตขายปลีกราคาขวดละหนึ่งพันบาท แต่ถ้าซื้อเป็นแพ็ค 6 ขวด จะเป็นราคาพิเศษแพ็คละ 4,800 บาท

“เราการันตีว่าสุขภาพผู้ดื่มปาวองเตจะดีขึ้น เช่นระบบขับถ่าย ระบบบย่อยอาหาร การนอนหลับ ความแข็งแรงของร่างกายจะดีขึ้นแน่นอน”

สำหรับ ปาวองเต นั้น จัดอยู่ในประเภทอาหารเสริมและสมุนไพร ที่ ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) รวมทั้งได้รับเครื่องหมายฮาลาล ด้วย

ผู้สนใจซื้อดื่มหรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ผลิตและจำหน่าย บริษัท โกรแอนด์แกรนด์ จำกัด โทร. 0-2945-4390, 092-572-6551, 086-355-9722