มารีน่า ข้าวต้มโชคชัย 4 ร้านอาหารฮาลาล “คุ้มค่า” ให้ลองมาชิม

240

แต่ละครั้งที่ไปชิมหรือชมร้านอาหารจะมีผู้ที่เคยไปชิมมาหรือรู้จักร้านนั้นมาก่อน แนะนำว่าไปร้านนั้นซิอร่อยนะ ร้านโน้นซิบรรยากาศดี และครั้งนี้ก็เช่นกันพี่ที่รู้จักกันได้แนะนำว่าให้ลองดูร้านนี้ขึ้นชื่อ เป็นร้านอาหารอิสลามที่เปิดอยู่ในตลาดโชคชัย 4 มานาน ชื่อ ‘ร้านมารีน่า’ เมื่อมีโอกาสเลยไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมและลองชิม เพื่อมาบอกเล่าเก้าสิบกัน

เมื่อ เดินทางมาถึงตลาดโชคชัย 4 ตอนใกล้ค่ำ จอดรถด้านในแล้วเดินผ่านตลาดสดใหญ่ที่ขายทั้งอาหารสด อาหารปรุงสำเร็จ ของใช้ จนไปถึงโซนตลาดโต้รุ่งที่มีร้านขายอาหารเรียงรายมากมาย มองไปเห็นเป้าหมาย ‘มารีน่า ข้าวต้มโชคชัย 4’ เป็นร้านอาหารตามสั่ง ลักษณะหน้าร้านเป็นแผงลอยมี 2 แผงใกล้ๆ กันเป็นอาหารตามสั่งกับอีกแผงจะเป็นก๋วยเตี๋ยวแกง

บรรยากาศ ที่เห็นครั้งแรก มีโต๊ะวางด้านนอกหน้าร้านให้นั่งรับประทานได้ ดูวุ่นวายไม่เป็นส่วนตัวเท่าไหร่ แต่ช้าก่อน…ร้านมารีน่า ไม่ใช่เป็นแค่แผงลอยเช่นนั้น ด้านในเป็นร้าน 2 คูหา ลักษณะเหมือนร้านอาหารทั่วไป เข้าไปนั่งข้างในได้สะดวกสบายไม่พลุกพล่าน ประกอบกับวันนั้นไปกันแต่หัววันยังมีโต๊ะว่างให้นั่งเหลือเฟือ ภายในร้านเขียนบอกติดไว้ชัดเจนว่า ร้านอิสลาม เขตปลอดหมู เหล้า เบียร์

DSC06677
สังเกต คนที่มารับประทานที่ร้านนี้ไม่ได้มีแค่อิสลาม คนต่างศานสนิกก็มารับประทานกัน ด้วยที่นี่มีรายการอาหารให้เลือกสั่งเยอะมาก ในเมนูไม่ได้แจ้งราคาอาหารแต่ละอย่าง แต่จะเขียนเป็นราคารวมๆ ไว้

วัน นั้นให้พนักงานและพี่ที่มาด้วยกันแนะนำอาหารเมนูเด็ดของร้าน สรุปง่ายๆ ที่เมนูไก่ต้มซุปเปอร์ เมนูนี้คงถูกใจกับผู้พิศมัยการแทะขาไก่ที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม มีรสชาติเปรี้ยวนำ เผ็ดหน่อยๆ หวานนิดๆ น้ำซุปสีเหมือนน้ำซุปตุ๋น ผัดเห็ดรวมนำมันหอยเป็นเมนูผักกลมกล่อม ผัดพริกแกงสะตอกุ้งสีสันของพริกแกงสวย รสชาติไม่เผ็ดมาก ยำผักบุ้งทอดกรอบมีกุ้ง หมึก ไส้กรอก รับประทานเป็นกับข้าวหรือรับประทานเล่นๆ ก็เหมาะ รสชาติโดยรวมสำหรับเมนูที่สั่งมาถือว่าผ่านเกณฑ์ความอร่อย

DSC06678
ที่ ต้องชมเชยคืออาหารมาเร็ว นั่งแป๊บเดียวได้อาหารครบถ้วน ไม่ต้องให้รอจนโมโหหิว และที่ต้องขอพูดถึงด้วย คือพนักงานที่มารับออร์เดอร์ไม่มีการจดแต่จำแม่นมาก พนักงานเก็บตังค์ก็เหมือนกับได้ผ่านการฝึกคณิตคิดเร็ว  กวาดตามองบนโต๊ะปราดเดียวบอกยอดเงินได้เลย  สำหรับราคาอาหารสำหรับ 2 คน มีกับข้าว 4 อย่าง ข้าวต้มและข้าวสวยอย่างละ 2 พร้อมน้ำ จ่ายกันไปแค่ 250 บาท ในรสชาติและปริมาณแบบนี้กับราคาอย่างนี้ถือว่าย่อมเยามาก

DSC06680
เดิน ออกมาจากร้านอิ่มแปล้ ตอนนั่งอยู่ในร้านมองภาพในร้านมีของหวานเป็นขนมปังเย็นใส่ผลไม้รวม น้ำแข็งใส ดูน่ากินมาก เป็นเจ้าเดียวกัน  แต่ ใช้ชื่อร้านซารีน่า (ปั่นแหลก) เรียกว่ามีของหวานตบท้ายให้ครบถ้วนในร้านเดียว

ถึง ตอนกลับอาจจะงงๆ นิดนึง เพราะต้องขับรถฝ่าผู้คนที่ชมเดินซื้ออาหารกันเต็มถนน ถ้าใครจะแวะมาแนะนำให้มาเร็วหน่อย เพราะยิ่งค่ำคนยิ่งแน่น ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.30 – 01.00 น.

DSC06673การเดินทางจากเซ็นทรัล ตรงเข้าถนนลาดพร้าวตรงมาเรื่อยๆ จนถึงลาดพร้าวซอย 53/1 ร้านอยู่ใกล้ทางเข้าศูนย์การค้าโชคชัย 4 ประมาณ 50 เมตร ต้องเอารถเข้าไปจอดในตลาดโชคชัย 4 โดยเข้าทางซอยโชคชัย 2 หรือจะจอดข้างถนนลาดพร้าว (ตอนกลางคืนอาจจะมีที่ว่าง) เชื่อว่าจะเป็นอีกร้านที่เมื่อคุณได้ไปชิมต้องบอกต่อแน่นอน