เวียตเจ็ท ย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดสายการบินโลว์คอสท์ เพิ่ม 3 เส้นทางเที่ยวบินใหม่ภายในเวียดนาม

29

เวียตเจ็ท สายการบินเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำยุคใหม่พร้อมทางเลือกที่หลากหลายเพื่อผู้บริโภค ประกาศขยายเส้นทางการบินภายในประเทศ 3 เส้นทางใหม่ในพิธีเปิดอาคารผู้โดยสารแห่งใหม่ของท่าอากาศยานนานาชาติกัตบี โดยเป็นเส้นทางเชื่อมต่อเมืองไฮฟองสู่เกาะฟู้โกว๊ก ดาหลัต และ บวนมาถ็วต เนื่องจากไฮฟองเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามและเป็นเมืองอุตสาหกรรมการผลิตอันดับสองของประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ โดยสายการบินเวียตเจ็ทยังมีแผนการขยายเส้นทางการบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดสายการบินโลว์คอสท์แห่งเอเชีย

เที่ยวบินใหม่นี้พร้อมให้บริการแก่นักเดินทางธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางภายในประเทศ และถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของเวียตเจ็ทในการพัฒนาบริการสายการบินแบบครบวงจรที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั้งภายในและระหว่างประเทศ ซึ่งจากการเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ในปีที่ผ่านมา สายการบินเวียตเจ็ท ได้รับรางวัล “สายการบินที่มีคนชื่นชอบมากที่สุด” และติดอันดับ 1 ใน 15 แบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในเวียดนาม

เหงียน ที ทุย บินห์ รองประธานสายการบินเวียตเจ็ท กล่าวว่า “สายการบินเวียตเจ็ทให้ความสำคัญกับการนำเสนอประสบการณ์การโดยสารเที่ยวบินที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นอันดับแรก ทำให้เราสามารถสร้างผลกำไรและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในตลาดเอเชียได้อย่างโดดเด่น ซึ่งส่งผลให้เราสามารถขยายเส้นทางระหว่างประเทศในระยะต่อไปได้ ทั้งในด้านของการเพิ่มเที่ยวบินและจำนวนเครื่องบินสำหรับให้บริการ ในขณะเดียวกัน เรายังให้บริการเที่ยวบินในประเทศแก่ลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งในแง่การครอบคลุมจุดหมายปลายทาง มูลค่า และความสะดวกสบาย ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการเพิ่มเที่ยวบินเพื่อเชื่อมต่อระหว่างเมืองไฮฟอง สู่ เกาะฟู้โกว๊ก ดาหลัต และ บวนมาถ็วต ในครั้งนี้ จะสร้างความพึงพอใจให้แก่นักเดินทางในประเทศเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน”

ข้อมูลเที่ยวบิน

เที่ยวบิน ต้นทาง ปลายทาง เวลาออกเดินทาง

(เวลาท้องถิ่น)

เวลาถึงจุดหมาย

(เวลาท้องถิ่น)

ความถี่บริการเที่ยวบิน
VJ691 ไฮฟอง ด่าหลัต 9:45 11:30 จันทร์ พุธ ศุกร์

(ตั้งแต่ 20 พ.ค.)

VJ692 ด่าหลัต ไฮฟอง 12:05 13:50
VJ767 ไฮฟอง ฟู้โกว๊ก 9:45 11:50 อังคาร พฤหัสฯ เสาร์ อาทิตย์

(ตั้งแต่ 12 พ.ค.)

VJ768 ฟู้โกว๊ก ไฮฟอง 12:25 14:30
VJ673 ไฮฟอง บวนมาถ็วต 15:45 17:25 อังคาร พฤหัสฯ เสาร์ อาทิตย์

(ตั้งแต่ 2 มิถุนายน)

VJ674 บวนมาถ็วต ไฮฟอง 18:00 19:40

 

Vietjet Cabin Crews

เกี่ยวกับ สายการบินสายการบินเวียตเจ็ท 

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ในรูปแบบเที่ยวบินต้นทุนต่ำพร้อมทางเลือกบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค โดยเมื่อเร็วๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท ยังได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบิน (IOSA Certification) จากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) หลังเปิดดำเนินการมาได้เพียง 3 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ ยังได้รับการยกย่องให้เป็น “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามแบรนด์สายการบินที่มีการเติบโตบนเฟ้ซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers และครองตำแหน่งสายการบินยอดนิยมในเวียดนาม ประจำปี 2558

ปัจจุบัน  สายการบินเวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบิน 36 ลำ ซึ่งรวมถึงเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320s และ A321s ดำเนินการบิน 250 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 50 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน เมียนมาร์ และมาเลเซีย ซึ่งได้ให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 20 ล้านคน

สายการบินเวียตเจ็ทยังมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

ท่านสามารถกดไลค์เฟซบุ๊คของสายการบินเวียตเจ็ทได้ที่ www.facebook.com/vietjetthailand หรือติดตามข่าวสารได้ที่ทวิตเตอร์ @vietjetvietnam และรับชมวีดีโอของเราได้ที่ www.youtube.com/user/vietjetvietnam

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

ศันสนีย์ ทองปอน (เติ้ล)  /sansanee.t@vivaldipr.com / +66 9 685 5556

ธันวา ชูดวง (เท็น) / tanva.c@vivaldipr.com / +66 85 115 8153

ชิดชนก มีเดช (บิว) / chidcahnok.m@vivaldipr.com / +66 82 688 8271

สายการบินเวียตเจ็ท
Kieu Duong (Amy) / kieuduong@vietjetair.com /+84 932 775 066 (เวียดนาม)