โอละพ่อ! บุกปอเนาะปล้ำนักเรียนหญิง ไม่ใช่ทหาร แต่เป็นขโมยในพื้นที่ สลดถูกซ้อมจนเสียชีวิต

5226

กรณีโลกออนไลน์แชร์สนั่น ทหารพรานบุกปอเนาะปล้ำนักเรียนหญิง  กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เมื่อความจริงเปิดเผยคนร้ายไม่ใช่ทหาร แต่เป็นหนุ่มใหญ่มุสลิมเข้าไปลักทรัพย์ สลดถูกรุมประชาทัณฑ์จนเสียชีวิต

จากกรณีที่ในสังคมออนไลน์และโซเชียลเน็ตเวิร์ค มีการโพสต์และส่งต่อ ภาพเด็กปอเนาะหญิง และภาพชายคนหนึ่ง ถูกซ้อมอาการปางตาย ใน พร้อมข้อความว่า

“ข่าวที่รัฐอาณานิคมแห่งโจรสยามไม่กล้าออก เหตุเมื่อคืน 5/2/2015 เวลาประมาณ 02;00 น. มีผู้บุกรุกเข้าไปในหอหญิงในปอเนาะมะดาแฆ ต.นาประดู อ.โคกโพ ปๅตๅนี แต่โต้ะปาเกที่เป็นชายจับได้โดนซ้อมจนน่วมเลย ทราบต่อมาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐแห่งโจรสยๅม (ทหารพราน) เข้าไปทำอะไร ขโมยหรือ เข้าไปเพื่อปลุกปล้ำ ในปอเนาะหญิง ไม่ใช่ที่ฝึกทหาร ”

S__4005896ข้อความที่ถูกส่งต่อกันในอินเทอร์เน็ตและโซเชียลเน็ตเวิร์ก

ภาพและข้อความดังกล่าวถูกส่งต่อกันเป็น จำนวนมากในอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนทำให้เกิดข่าวลือในหมู่พี่น้องมุสลิมและเชื่อกันอย่างกว้างขวางว่า ทหารพรานได้บุกหอพักหญิงในปอเนาะ เพื่อเข้าไปปลุกปล้ำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบประวัติผู้ที่บุกเข้าไปในปอเนาะและถูกทำร้ายจน เสียชีวิตเพื่อสืบทราบข้อเท็จจริง ซึ่งผลปราฏว่า บุคคลดังกล่าวไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐหรือทหารแต่อย่างใด แต่เป็นขโมยคนหนึ่งที่เข้าไปลักทรัพย์ในปอเนาะ ทราบชื่อภายหลังว่าคือ นายหนึ่ง ทองพูลดี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 ม.2 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี
10846053_1032125983470353_5686981818232515444_nนายหนึ่งทองพูลดี ที่ถูกรุมประชาทัณฑ์จนเสียชีวิต

กล่าวสำหรับเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อตอนดึก เวลาประมาณ ตี 2-4 ของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่หอพักหญิงของ โรงเรียนมูฮัมมาดียะห์ ตั้งอยู่เลขที่ 124 ม.4 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม หรือ ปอเนาะโดยมีชายคนหนึ่งได้เข้าไปภายในหอพักหญิงของปอเนาะเพื่อขโมยทรัพย์สิน ขณะเกิดเหตุนักเรียนหลับกันหมด คนร้ายได้ขโมยทรัพย์สินมา 3 รายการ คือ 1. กล้องถ่ายรูป 2. กระเป๋า 3.เงินสดไม่ทราบจำนวน

โดยในขณะที่คนร้ายกำลังหลบหนีออกมาจากหอพัก นักเรียนหญิงนั้น เด็กนักเรียนชายได้พบเห็น และได้เข้ามารุมล้อมและจับได้ และร่วมกันรุมซ้อมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ต่อมาคนร้ายได้ถูกนำตัวไปรักษาที่ รพ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้วยอาการเลือดคั่งในสมอง

กล่าวสำหรับประวัติ นายหนึ่ง ทองพูลดี คนร้ายที่บุกเข้าไปในพอหญิงและถูกทำร้ายจนเสียชีวิต เกิดที่ กทม. เป็นบุตรของ นายสมศักดิ์ ทองพูลดี และนางวิไลวรรณ ทองพูลดี และเป็นลูกบุญธรรมของ นาย ไซบารง ยายอ กับนางฉวีวรรณ ยายอ

โดยบิดาบุญธรรม เป็นมุสลิมแท้โดยกำเนิด มีอาชีพข้าราชการครูโรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่ง ที่ อ.หนองจิก  ส่วนแม่บุญธรรมชือนางฉวีวรรณ ยายอ มารดา อาชีพแม่บ้าน (เดิมเป็นไทยพุทธและมาเข้ารับอิสลาม) และเป็นพี่สาวของนางวิไลวรรณ มารดาแท้ๆ ของนายหนึ่ง

นายไซบารง กับนางฉวีวรรณ ไม่มีลูกจึงได้รับเลี้ยงนายหนึ่ง มาเป็นลูกบุญธรรม มาตั้งแต่ 2 ขวบ

นายหนึ่ง แต่งงานกับ นางลอกายะ สะมะ และมีบุตร 3 คน เ ปัจจุบัน นางลอกายะ อาศัยอยู่กับ พ่อแม่บุญธรรม บ้านเลขที่ 1 ม.2 บ.ยูโม๊ะ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี

นายหนึ่ง ถูกรุมทำร้าย ในขณะเข้าไปลักขโมยสิ่งของที่ ร.ร.เอกชนสอนศาสนามูฮัมมาดียะห์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ยะลา ในห้วงเช้าวันเดียวกัน และได้ทำพิธีทางศาสนา ฝังศพ ณ กูโบร์ ม.2 บ.ยูโม๊ะฯ

อนึ่งข้อมูลจาก ฉก.ปน.21 และ สภ.เมืองปัตตานี ระบุว่านายหนึ่ง เพิ่งออกจากคุกเมื่อวันที่ 24 ม.ค.58 ที่ผ่านมาในคดีลักทรัพย์ รับของโจร และยาบ้า

ขณะเดียวกันรายงานระบุว่า ทางด้านนายไซบารง และนางฉวีวรรณ พอแม่บุญธรรม ไม่ติดใจเอาความและบอกว่าเป็นประสงค์ขององค์อัลเลาะห์ แต่ทางด้านนางลอกายะ ผู้เป็นภรรยาในเบื้องต้นรู้สึกไม่พอใจต่อการกระทำของปอเนาะ  และต้องการฟ้องร้อง แต่หลังจากที่ได้พบกับนายก อบต.ปะกาฮะรัง อ.เมืองฯ และมี นายเกษม เจ๊ะอุเซ็ง ผญบ.ม.8 บ.สลาม ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ฯ เข้าพบเพื่อพูดคุยทำความเข้าใจก็ไม่ได้แสดงท่าทีที่จะดำเนินการต่อแต่อย่าง ใด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้สืบสวนหาตัวผู้ร่วมกันกระทำผิดในการทำร้ายนายหนึ่งจนเสียชีวิตเพื่อนำมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา http://fatonionline.com/index.php/news/detail/2478