“หงษ์ทอง” ปล่อยหมัดเด็ดเอาใจคนไทย ส่งแคมเปญ “ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัม” หวังกระตุ้นตลาดข้าว 2559

26

“ข้าวหงษ์ทอง” จัดแคมเปญแรง “ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัม” ฝ่าภาวะเศรษฐกิจซบเซา หวังกระตุ้นยอดขาย พร้อมลดค่าครองชีพ คืนความสุขให้คนไทย ย้ำชัดปี 2559 ส่วนแบ่งการตลาดบริษัทเติบโตแน่นอน ตอกย้ำภาพลักษณ์จ้าวตลาดข้าวบรรจุถุง

บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายข้าวตราหงษ์ทองที่มีมานานกว่า 77 ปี ผู้นำด้านข้าวบรรจุถุงที่ได้รับความไว้วางใจ ขอตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำพร้อมมอบความสุขให้คนไทย ในช่วงรัดเข็มขัดกับแคมเปญ “ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัม” กับข้าวหงษ์ทอง หวังกระตุ้นการจับจ่าย ของคนไทยที่ซบเซาต่อเนื่องจากปี 2558 จนถึงปี 2559 ให้มีการจับจ่ายใช้สอยให้มากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ ที่ร่วมในโครงการนี้มีทั้งหมด 2 ผลิตภัณฑ์ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ 100% คัดพิเศษ ถุงสีม่วง ที่จะมีจำหน่าย ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และข้าวหอมมะลิทอง 100% ถุงสีทอง ที่จะมีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป

IMG_6705

นางโสพรรณ  มานะธัญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวถึง

แคมเปญล่าสุดของข้าวหงษ์ทองว่า “จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวมาตั้งแต่ปี 58 และมีแนวโน้มต่อเนื่องมาจนถึงปี 2559  กลุ่มผู้บริโภคในระดับกลางถึงล่าง มีกำลังซื้อลดลง ข้าวหงษ์ทองจึงจัด แคมเปญ “ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัม” เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ เพิ่มความสุขให้คนไทยได้ โดยเพิ่มปริมาณ  และลดราคาพิเศษ  สำหรับผลิตภัณฑ์ 2 ชนิดคือ ข้าวหอมมะลิ 100% คัดพิเศษ ถุงสีม่วง  (จำหน่ายในห้างสรรพสินค้า)  และข้าวหอมมะลิทอง 100%  ถุงสีทอง (จำหน่ายร้านโชห่วย)    ซึ่งพอแคมเปญนี้ออกสู่ตลาด ก็ทำให้เกิดการกระตุ้นการจับจ่าย สอดคล้องกับนโยบายของทางรัฐบาล ซึ่งประโยชน์สูงสุดนั้นก็จะตกอยู่กับประชาชนนั่นเอง

IMG_6684

เราได้เริ่มกิจกรรมไปตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน ใช้เครื่องมือสื่อสารทางการตลาดครบ 360 องศา ทั้ง Online และ Offline  เช่น  หนังสือพิมพ์  วิทยุ  สื่อและ PC  ณ จุดขาย  ส่วนทาง Online เรามุ่งเน้นโปรโมทแคมเปญทาง Facebook & Youtube  โดยทำ Music Video เพื่อสื่อและส่งมอบความสุขให้กับคนไทย  เป็น MV ที่สนุกสนาน โยกตามได้ ซึ่งเราปล่อย MV ก่อนสงกรานต์ที่ผ่านมา  เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 8.5 ล้านวิว”

อุตสาหกรรมข้าวบรรจุถุงในรอบปีที่ผ่านมามีมูลค่าตลาดประมาณ 15,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปี 2557    ไม่เติบโตมากนักอันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา  ข้าวหงษ์ทองนั้นมียอดขายมูลค่า 1,700 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา ซึ่งคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดกว่า 11%

IMG_6672

“ข้าวหงษ์ทองยังคงคุณภาพของสินค้าให้ผู้บริโภคได้ทานข้าวหอมมะลิคุณภาพดีที่ทั้ง นุ่ม หอม อร่อย ซึ่งทางเราจับกลุ่มลูกค้าทั้งตลาดบน จนถึงตลาดทั่วไปเราจึงมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อหลากหลาย แต่ยังคงไว้ด้วยคุณภาพที่ดี และราคาที่เหมาะสม ซึ่งทางเรามั่นใจว่าในปี 2559 นี้จะทำยอดขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ 2,000 ล้านบาท” คุณโสพรรณ  กล่าวในตอนท้าย

ข้าวหอมมะลิ 100% คัดพิเศษ ถุงสีม่วง และข้าวหอมมะลิทอง 100% ถุงสีทองในโครงการ “ความสุขล้นถุง เพิ่มฟรี 500 กรัม” มีจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าใกล้บ้านทั่วประเทศ ตลอดเดือนพฤษภาคม 2559 หรือจนกว่าของจะหมด