‘อาดิดาส ประเทศไทย’ ระเบิดศึกลูกหนังเยาวชน 7คน‘อาดิดาสคัพ2016’ เฟ้นหาสุดยอดทีมระดับมัธยมฯ สานฝันเยาวชนไทยก้าวไปสู่นักฟุตบอลมืออาชีพ

37

อาดิดาสประเทศไทย ผู้นำผลิตภัณฑ์กีฬาและไลฟ์สไตล์ระดับโลก มอบถ้วยรางวัลชนะเลิศให้แก่ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ‘อาดิดาสคัพ 2016’การชิงชัยหาสุดยอดแชมป์ฟุตบอล 7 คน จาก 10 ทีมฟุตบอลโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงในวงการลูกหนัง ส่งเสริมเยาวชนไทยโชว์ทักษะกีฬาฟุตบอลผลักดันให้เติบโตไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต โดยโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรีสามารถเฉือนเอาชนะวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนินด้วยสกอร์ 2-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน2559 ณ สนามฟุตบอลซูเปอร์คิก

กรุงเทพฯ – 10พฤษภาคม2559 –อาดิดาสประเทศไทยผู้นำผลิตภัณฑ์กีฬาและไลฟ์สไตล์ระดับโลกจัดการแข่งขัน‘อาดิดาสคัพ 2016’ชิงชัยหาสุดยอดแชมป์ฟุตบอล 7 คนจาก 10 ทีมฟุตบอลโรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียงในวงการลูกหนัง ส่งเสริมเยาวชนไทยโชว์ทักษะกีฬาฟุตบอลผลักดันให้เติบโตไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต โดยเปิดศึกดวลแข้งกันเมื่อวันพุธที่ 27 เมษายนและนัดชิงชนะเลิศในวันพฤหัสบดีที่
28 เมษายน2559 นอกจากนี้ยังเปิดฟุตบอลคลินิกโดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก “โรงเรียนสอนฟุตบอลเชลซีในกรุงเทพมหานคร” (Chelsea FC Soccer School Bangkok) มอบโอกาสให้เยาวชนจากชุมชนแออัดได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลจากมืออาชีพ พร้อมด้วยซารีฟ สายนุ้ย อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยผู้ช่วยโค้ชสโมสรอ่างทอง เอฟซีมาร่วมชมการแข่งขันและสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชน ณ สนามฟุตบอล Super Kick

มร.วีเจย์ เชาว์ฮานผู้จัดการทั่วไปบริษัท อาดิดาสประเทศไทยและอินโดจีนกล่าวว่า “ในฐานะที่
อาดิดาสเป็นแบรนด์กีฬาชั้นนำระดับโลก เรามีความมุ่งมั่นสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมโดยเฉพาะทางด้านกีฬาฟุตบอลและเยาวชนเพราะเราเชื่อในศักยภาพของเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีความฝันและมีพลังแห่งความมุ่งมั่นในก้าวไปสู่นักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต อาดิดาส คัพ จึงเป็นเสมือนเวทีที่ให้เยาวชนที่มีใจรักด้านฟุตบอลได้แสดงความสามารถ โชว์ทักษะออกมาให้เต็มที่ อาดิดาสหวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสร้างเมล็ดพันธุ์นักบอลไทยพันธุ์ใหม่ และเป็นแรงผลักดันให้นักฟุตบอลเยาวชนพิชิตความฝันสูงสุดของเขาในอนาคตได้

นายเทพฤทธิ์ ไรวินท์ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวถึงรายละเอียดกิจกรรมว่า “อาดิดาสคัพเป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน จากโรงเรียนมัธยม 10 แห่งที่อาดิดาสคัดเลือกมาจากความโดดเด่นทางด้านกีฬาฟุตบอล ได้แก่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย,
โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก, โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี, โรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี, โรงเรียนนวมินทราชูทิศสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี, โรงเรียนปทุมคงคา, โรงเรียนสตรีวิทยา 2,วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนินโดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น
2 วัน เริ่มด้วยการจับฉลากแบ่งสายลงเตะเก็บแต้มกันเมื่อวันพุธที่ 27 เมษายน ก่อนจะมาชิงชนะเลิศกัน
ในวันพฤหัสบดีที่28 เมษายน ซึ่ง 10 โรงเรียนนี้ อาดิดาสประเทศไทยได้สนับสนุนอุปกรณ์กีฬาคือรองเท้าฟุตบอลACE และรองเท้าฟุตบอล X เพื่อให้พวกเขาได้เป็นผู้คุมเกมและผู้พลิกเกมในสนามได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

“นอกจากนี้เรายังได้เชิญ “โรงเรียนสอนฟุตบอลเชลซีในกรุงเทพมหานคร” นำทีมโดยผู้เชี่ยวชาญระดับสากลเปิดฟุตบอลคลีนิคสอนทักษะฟุตบอลเบื้องต้น อาทิ การเดาะบอล เตะบอล เลี้ยงบอล ฯลฯ ให้แก่เด็กในชุมชนหลังจุฬา 20คนเพื่อเป็นการมอบโอกาสให้เด็กๆ เหล่านี้ได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลจากมืออาชีพอีกทั้งยังเชิญซารีฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยโค้ชสโมสรอ่างทอง เอฟซี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติชื่อดังมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลและหนทางในการก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ จนได้เป็นนักฟุตบอลทีมชาติในปัจจุบันให้แก่น้องๆ เยาวชนฟังเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการก้าวไปสู่นักฟุตบอลมืออาชีพต่อไป” นายเทพฤทธิ์กล่าว

ทีมชนะเลิศการแข่งขันอาดิดาส คัพ 2016 จะได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 1 แสนบาท 40,000 บาท สำหรับรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง20,000บาทสำหรับรองชนะเลิศอันดับสอง10,000 บาทสำหรับรองชนะเลิศอันดับสาม และยังมีรางวัลพิเศษสำหรับสุดยอดผู้คุมเกมหรือ ACE Player รางวัลสุดยอดผู้พลิกเกม หรือ X Playerและรางวัล Top Scorerโดยรางวัลพิเศษทั้งหมดนี้อาดิดาสจะมอบรองเท้า ACE & Xให้เป็นรางวัล

สำหรับการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศอาดิดาส คัพ เป็นการพบกันระหว่างทีมโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี และวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน เกมเริ่มต้นขึ้นด้วยความเข้มข้น โดยวิทยาลัยเ