ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เตรียมเปิดตัวจุดท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด “ไอรอนแมน เอ็กซ์พีเรียนซ์” จากมาร์เวลปลายปีนี้

45

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เดินหน้าทดสอบระบบเครื่องเล่น ณ จุดท่องเที่ยวล่าสุด“ไอรอนแมน เอ็กซ์พีเรียนซ์”(Iron Man Experience)โดยมาร์เวลซึ่งเป็นบริษัทผู้สร้างสรรค์เหล่าคาร์แรคเตอร์ซูเปอร์ฮีโร่ยอดฮิตทั้งนี้ การก่อสร้างจุดท่องเที่ยวใหม่นี้ มีกำหนดใกล้เสร็จสมบูรณ์และจะพร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในช่วงปลายปี 2559ณ บริเวณ สตาร์คเอ็กซ์โป ภายใต้ธีมมาร์เวลในทูมอร์โรว์แลนด์เพื่อนำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษอาทิ กิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟ“บีคัม ไอรอนแมน”(Become Iron Man) ตลอดจนสินค้าในธีมซูเปอร์ฮีโร่อีกมากมายให้เหล่าสาวกเลือกซื้อหาเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ ไอรอนแมน จะมาพบปะทักทายนักท่องเที่ยวแบบตัวเป็นๆอีกด้วย

“ไอรอนแมน เอ็กซ์พีเรียนซ์”เป็นจุดท่องเที่ยวพร้อมเครื่องเล่นแรกของมาร์เวลณ สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ โดยนักท่องเที่ยวจะสัมผัสกับมหากาพย์การผจญภัยทั่วฮ่องกงไปกับไอรอนแมน และร่วมต่อสู้การท้าทายจากกองกำลังของเหล่าตัวร้ายไฮดร้า ทั้งนี้ ระบบเทคโนโลยีขั้นสูงของเครื่องเล่นนี้กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจากวอลท์ดิสนีย์อิมเมจิเนียร์

เรื่องราวของจุดเที่ยวชม“ไอรอนแมน เอ็กซ์พีเรียนซ์”เริ่มต้นขึ้นเมื่อโทนี่ สตาร์ค หรือที่รู้จักกันในนาม
ไอรอนแมน ตัดสินใจนำนิทรรศการด้านเทคโนโลยีสุดล้ำในชื่อสตาร์คเอ็กซ์โป มาสู่ทูมอร์โรว์แลนด์ ณ
ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาเยือนงานเอ็กซ์โป และสัมผัสนวัตกรรม รุ่นใหม่ล่าสุดจากสตาร์คอินดัสทรีส์ (Stark Industries) ได้อีกด้วย

Ironman_Hong Kong

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นยานบิน“ไอรอนวิง” (Iron Wing)ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ล่าสุดจากสตาร์คอินดัสทรีส์ที่จะพาทุกท่านท่องเที่ยวตื่นตาไปกับถนนหนทางจำลองทั่วเกาะฮ่องกง อาทิ เกาลูนฝั่งตะวันตกและย่านคอสเวย์เบย์และทะยานเข้าเมืองผ่านแลนด์มาร์คที่สำคัญต่างๆ อาทิ สะพานซิงหม่า แนวทิวเขาเก่าแก่ของเมือง รถแท็กซี่ของฮ่องกง และท่าเรือ นอกจากนี้ ยังได้ตื่นเต้นไปกับการบินต่อสู้ผจญเหล่ากับวายร้ายของเรื่องไปพร้อมๆกัน

ไอรอนแมน เป็นหนึ่งในตัวละครจำนวนนับพันในโลกแห่งมาร์เวลโดยในช่วงระยะเวลา 70 ปีที่ผ่านมา มาร์เวลยังคงรักษาตำแหน่งการเป็นหนึ่งในแบรนด์ระดับโลกด้านความบันเทิงที่มีตัวละครเป็นหัวใจสำคัญเอาไว้ได้อีกด้วย