มัสยิดเมืองฟิลาเดลเฟียเลี้ยงอาหารเช้าแก่ตำรวจ ก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ในวันเปอร์โตริกันพาเหรด

127
โมฮัมหมัด ดาร์ซาลิม อาสาสมัคร (ซ้าย) ชนกำปั้นกับ อัลวีนา แมคเคลน เจ้าหน้าที่ตำรวจฟิลาเดเฟีย ขณะเธอและเจ้าหน้าที่ตำรวจนับร้อยรับบริการอาหารเช้าโดยสัปบุบรุษของมัสยิดของชาวมุสลิมอเมริกัน ก่อนก่อนที่จะออกไปปฏิบัติหน้าที่ในขบวนพาเหรด เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 25กันยายน 2016 / Photo Mark C Psoras/For the Inquirer

เว็บไซต์ philly รายงานว่า มัสยิดในเมืองฟิลาเดลเฟียเสิร์ฟอาหารเช้าแก่ตำรวจหลายร้อยนาย ก่อนที่พวกเขาจะออกไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในวันเปอร์โตริกันพาเหรด

ออซซี่ คาลิล มาถึงชุมชนมุสลิมอเมริกัน ในทางเหนือของเมืองฟิลาเดลเฟีย ในเวลา 6 โมงเช้า เพื่อทำอาหารเช้าไว้สำหรับบริการตำรวจราว 1,000 คนก่อนที่พวกเขาจะออกไปปฏิบัติหน้าที่ในงานวันเปอร์โตริกันพาเหรด (Puerto Rican Day Parade : เป็นเทศกาลงานเฉลิมฉลองของชาวเปอร์โตริกันที่อาศัยอยู่มากมายในสหรัฐ) ซึ่งปีนี้เขตที่ 25 เป็นเจ้าภาพ

“พวกเขาต้องรับประทานอาหารก่อนที่จะออกไปปฏิบัติหน้าที่บนท้องถนน” คาลิล กล่าว

เขาและอาสาสมัครประมาณ 20 คน ร่วมกับมัสยิดในพื้นที่จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารให้ตำรวจเพื่อแสดงความขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในฟิลาเดลเฟีย

“”เราต้องการที่จะบอกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเราซาบซึ้งเล็งเห็นคุณค่าต่อการปฏิบัติหน้าที่ของพวกเขา และนั่นคือเหตุผลที่เรากำลังทำอยู่ในตอนนี้” คาลิลกล่าว

“บางครั้งในช่วงเหตุการณ์เช่นมีขบวนพาเหรด ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตำรวจได้รับประทานอาหารเพียงมื้อเดียวตลอดการเข้าเวรของพวกเขา” ไมค์ เครม หัวหน้าตำรวจเขต 25 กล่าว และว่า

“ด้วยความช่วยเหลือของคนเหล่านี้ เราสามารถที่จะเลี้ยงอาหารดีๆ แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนที่พวกเขาจะออกไปปฏิบัติหน้าที่”

NBC10 - Karen Araiza
NBC10 – Karen Araiza

คาลิลกล่าวว่า นี่เป็นครั้งที่สองของความร่วมมือระหว่างมัสยิดและตำรวจ โดยปีที่ผ่านมาอาสาสมัครร่วมกับมัสยิดได้เตรียมอาหารเช้าให้แก่ตำรวจที่อยู่บริเวณใกล้เคียงโรงเรียนมัธยมเอดิสันก่อนที่จะมีขบวนพาเหรด แต่ในปีนี้คาลิลต้องการที่จะเป็นเจ้าภาพการจัดเลี้ยงเอง

“กับสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกนี้ ในเมืองต่างๆ ซึ่งเกี่ยวกับชาวมุสลิม นี่เป็นความแตกต่างเพื่อแสดงให้พวกเขาเห็นว่าเราเป็นเช่นไร” คาลิลกล่าวและว่า “เราเป็นเพื่อนบ้าน เรากระตือรือร้นอย่างมากเพื่อชุมชน… และเราซาบซึ้งในสิ่งที่พวกเขากำลังทำ”

ด้านอาบู รามซี วัย 60 ปี สัปบุรุษของมัสยิดและอาศัยอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฟิลาเดลเฟีย กล่าวว่า เขาต้องการที่จะแสดงความชื่นชมต่อ “การทำงานหนัก” ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกๆ วัน

“เราอยู่ข้างเจ้าหน้าที่ตำรวจ 100 เปอร์เซนต์ เราหนุนหลังพวกเขา” รามซี กล่าวและว่า “พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อให้เมืองมีความปลอดภัย และเราจะต้องแสดงให้พวกเขาเห็นว่าเราอยู่กับพวกเขา”

“ความร่วมมือระหว่างมัสยิดและตำรวจจะยังดำเนินต่อไป” เครม หัวหน้าตำรวจกล่าวและว่า “มันก็ไม่ใช่เรื่องใหม่”

“เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับพวกเขาจริงๆ พวกเขาทำมากมายเพื่อชุมชน” เครม กล่าวและว่า “มันไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับเราที่จะมาในวันศุกร์หลังจากที่พวกเขาละหมาดและพูดคุยกับพวกเขา”

“มันเป็นย่านที่ดีเยี่ยม มีวัฒนธรรมที่ดีเยี่ยม นั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ฟิลาเดเฟียดีเยี่ยม” เครม กล่าวและว่า “เราไม่เคยลืมวัฒนธรรมของเรา”

NBC10 - Karen Araiza
NBC10 – Karen Araiza
NBC10 - Karen Araiza
NBC10 – Karen Araiza
NBC10 - Karen Araiza
NBC10 – Karen Araiza
NBC10 - Karen Araiza
NBC10 – Karen Araiza
NBC10 - Karen Araiza
NBC10 – Karen Araiza