“หญิงหน่อย” ปลุกพท.สู้ นำชาติสู่ยุคใหม่

41
สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

พท.คึกคัก “หญิงหน่อย” ปลุกใจลูกพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง หยุดวิกฤติเศรษฐกิจ-แก้ปัญหายาเสพติด-ขจัดคอรัปชั่น นำประเทศสู่ยุคใหม่ มั่นใจปชช.ยังไว้วางใจ ฟุ้งไม่เคยทรยศ แก้ปัญหาตรงจุด

วันที่ 3 ธันวาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด และวิธีการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยมีบรรดาแกนนำ อดีต ส.ส. และสมาชิกพรรค ทยอยเดินทางมาร่วมประชุมกันอย่างคับคั่ง นำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพท. พร้อมด้วย นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพท. นายเสนาะ เทียนทอง ประธานพท. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพท. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายชัยเกษม นิติสิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฏหมายพรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรค

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นกล่าวถึงยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพท.ว่า ตลอดเวลา 17 ปี ตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พวกเราเจอวิกฤตทางการเมืองหลายครั้ง ผ่านรัฐประหาร 2 ครั้ง ผ่านยุบพรรค 2 ครั้ง สมาชิกถูกตัดสิทธิ 2 รอบ เป็นจำนวนมากกว่า 150 ชีวิต แต่พวกเรายังยืนอยู่ได้อย่างแข็งแกร่ง เพราะเรามีประชาชนในหัวใจ ไม่เคยทรยศต่อความหวังของประชาชนที่ฝากไว้กับเรา จึงสามารถชนะเลือกตั้งถึง 6 ครั้ง แม้ว่า 2 ครั้งจะถูกตัดสินให้เป็นโมฆะก็ตาม แต่ประชาชนก็ยังไว้วางใจ

เพราะพวกเราคนเพื่อไทยมุ่งมั่นให้ทุกข์ของประชาชนได้รับการแก้ไข เพราะทุกข์ของประชาชนก็คือทุกข์ของพท. ตลอด 17 ปีไม่มีพรรคไหนทำการบ้านหนักเท่าพท. และแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดเท่าเรา เพราะฟังเสียงประชาชนตลอดมา พวกเราไม่เคยทิ้งประชาชนไว้ข้างหลัง สร้างรายได้ให้คนทุกระดับชั้น มีนโยบาย 30 บาท แก้ปัญหายาเสพติดที่เป็นปัญหาใหญ่ในอดีตได้สำเร็จมาแล้ว แต่ขณะที่พรรคอื่นๆ แสดงออกว่า เขารู้วิธีบริหารประเทศมากกว่าประชาชน แต่พวกเราพท.เข้าใจประชาชนมากกว่าพรรคอื่น เราจึงสามารถแก้ไขปัญหาได้สำเร็จมากกว่าทุกรัฐบาลที่ผ่านมา

“วันนี้จากการลงพื้นที่ถามไถ่ประชาชน พบว่า 4ปีที่ผ่านมา กลับมีปัญหา ทั้งเรื่องปากท้อง หนี้สินท่วมหัว ยาเสพติด และทุจริตคอร์รัปชั่น มากกว่าเดิม ทั้งๆที่พวกเราเคยแก้ไขได้ตอนเราเป็นรัฐบาล จากนี้ไปคือเวลาที่พวกเราต้องทำงานหนักมากขึ้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนเลือกข้างแล้วว่า จะทนอยู่กับความสิ้นหวังไม่ได้อีกแล้ว ประชาชนเลือกจะสร้างโอกาสสร้างรายได้ ประชาชนเลือกอยู่กับความสำเร็จไม่ใช้ความล้มเหลว เลือกที่จะก้าวหน้าทันโลก ไม่อยู่กับความล้าหลังทดถอย เหมือนอย่าง 4ปีที่เกิดขึ้น เราพร้อมแล้วที่จะเดินหน้าจับมือกับประชาชนเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคสร้างอนาคตของประเทศไปด้วยกัน และคว้าโอกาสของโลกยุคใหม่มาใส่มือประชาชนให้มากที่สุด ขอย้ำว่า หัวใจของพท.คือประชาชน พลังของเรามาจากประชาชน เราและประชาชนจะเดินหน้าไปพร้อมกัน มั่นใจว่า ถ้าพวกเราและประชาชนจับมือเพื่อเดินหน้าร่วมกัน เพื่อมีชัยชนะเหนืออุปสรรคทั้งปวง”